Chải da khô là gì & liệu phương pháp này có thực sự hiệu quả?

cách chăm sóc da khô

Chải da khô đang là phương pháp làm đẹp chăm sóc da đang được ưa chuộng và áp dụng nhiều hiện nay. Chải da khô là gì và liệu đây có thực sự là phương pháp hữu hiệu cho những cô nàng có đặc điểm làn da khô sần thiếu sức sống?

Chải da khô là gì?

Chải da khô là một trong những bước không thể thiếu trong chu trình cách chăm sóc da khô có tên gọi là dry brushing và được bắt nguồn từ y học cổ truyền của Ấn Độ. Cách thức thực hiện của phương pháp này là sử dụng bàn chải khô để chải nhẹ lên các vùng da trên cơ thể theo chuyển động tròn. Thông qua liệu pháp này các tế bào chết cứng đầu còn bám trụ trên da sẽ được loại bỏ ngay lập tức. Đây cũng là cách massage giúp kích hoạt tuần hoàn máu dưới da giúp da khỏe hơn. 

Trong chu trình chăm sóc da, chải da khô thường được thực hiện sau khi làm ướt da và trước các bước sử dụng sữa tắm, mặt nạ cho da. Không chỉ dành riêng cho da khô, mà trường hợp những ai thường xuyên tiếp xúc với môi trường bụi bẩn cũng có thể áp dụng phương pháp này để làm sạch da hoàn toàn.

cách chăm sóc da khô

Lợi ích gì từ việc chải da khô?

#Tẩy tế bào chết

Công dụng đầu tiên có thể tận mắt chứng kiến khi chải da khô là dưới sự tác dụng của bàn chải, một lượng tế bào chết khổng lồ trên bề mặt da khô sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Từ đó giúp cho làn da trở nên mềm mại và tươi sáng hơn. Tuy nhiên muốn tẩy tế bào chết hiệu quả trước tiên bạn cần làm ướt và mềm da.

cách chăm sóc da khô

#Tăng năng suất hoạt động của hệ thống bạch huyết

Dưới da tồn tại một hệ thống bạch huyết có sự quyết định đến sức khỏe của da. Khi bị tắc bạch huyết làn da sẽ xuất hiện các hiện tượng viêm da cùng nhiều bệnh về da khác. Sử dụng bàn chải để thực hiện cách chăm sóc da khô giúp massage kích thích bạch huyết lưu thông, da dẻ trở nên hồng hào và khỏe mạnh.

#Kích thích tuần hoàn máu

Hệ thống mao mạch máu dưới da có chức năng đưa các chất dinh dưỡng vào nuôi dưỡng da và nhờ chuyển động tròn của bàn chải các mạch máu được lưu thông tốt giúp mang lại một làn da tươi trẻ, tràn đầy sức sống.

cách chăm sóc da khô

Cách chải da khô chuẩn không cần chỉnh

Trước hết bạn cần chọn loại bàn chải được sản xuất từ chất liệu sợi thực vật mềm mịn tránh làm tổn thương xây xát đến bề mặt da và chọn loại bàn chải dài để chải đến được những vùng da sau lưng.

  • Làm ướt và mềm da
  • Chải hướng về phía tim theo thứ tự các vùng da từ mắt cá chân đi dần lên bụng, mông rồi đến bàn, cánh tay và lên ngực. Lưu ý không chải lên vùng đầu ngực vì làn da ở đây khá mỏng và nhạy cảm.
  • Sau khi chải xong tắm lại với nước và thực hiện các bước làm sạch, dưỡng da.

cách chăm sóc da khô

Chải da khô thực sự mang đến nhiều lợi ích trong việc cách chăm sóc da khô vì vậy bạn có thể áp dụng hằng ngày để phát huy được hiệu quả làm đẹp da tốt nhất. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích cho một làn da sáng khoẻ bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png