Gót chân thô ráp, đâu là cách làm mịn da mà bạn phải biết?

Thường xuyên tìm kiếm các cách làm mịn da, thế nhưng nhiều cô nàng lại quên mất phần gót chân của mình. Vậy làm sao để xóa tan gót chân khô ráp giúp nàng tự tin sải bước?

#Uống nhiều nước

Cơ thể thiếu nước không chỉ khiến bạn mệt mỏi mà còn làm cho da xỉn màu, sần sùi, bong tróc. Tuy nhiên, mọi người thường chỉ tìm cách làm mịn da mặt mà quên rằng những khu vực như gót chân, khuỷu tay,… là những khu vực da khô nhất! Không chỉ trở nên sần sùi hơn, nếu cơ thể thiếu nước, gót chân còn nứt nẻ và bong tróc thành từng mảng da. Nặng hơn, bạn có thể gặp phải tình trạng nấm chân, viêm da. 

Do đó, cách làm mịn da gót chân giúp gót chân không thô ráp đơn giản nhất chính là uống đủ 2 lít nước/ngày đấy nhé!

#Đi dép trong nhà

Gót chân thô ráp thường do bạn đi chân trần trong nhà chứ không sử dụng các loại dép chuyên dụng đi trong nhà. Khi đi chân trần, gót chân của bạn sẽ phải chịu tác động từ nền gạch trong nhà khiến vùng da dưới gót chân bị chà xát trên gạch, bị bào mòn và trở nên mỏng hơn, dễ tổn thương hơn.

Hãy chọn cho mình những đôi dép mềm mại để mang trong nhà bạn nhé!

#Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết da mặt hoặc cơ thể là liệu trình chăm sóc da bạn thường xuyên áp dụng? Thế nhưng đã bao lâu rồi bạn không tẩy da chết cho đôi chân của mình, đặc biệt là phần gót chân?

Vùng da dưới gót chân thường dễ bị chai cứng do cọ xát nhiều trong lúc di chuyển. Do đó, nếu để tình trạng này kéo dài, gót chân không chỉ thô ráp hơn mà còn chuyển sang tình trạng nứt nẻ, lở loét. Tẩy da chết gót chân chính là cách làm mịn da mà bạn có thể bỏ túi ngay hôm nay.

Cách thực hiện cũng rất đơn giản: Trước tiên, hãy ngâm chân bằng nước muối ấm pha loãng để làm mềm gót chân. Sau đó, dùng đá bọt khô chà nhẹ vùng gót chân. Bạn có thể dùng xơ mướp, bã cà phê hoặc các nguyên liệu tẩy da chết phù hợp đều được. Cách chà gót chân tẩy tế bào chết này hiện đang rất được yêu thích đấy!

#Dùng kem dưỡng ẩm cho da chân

Sử dụng kem dưỡng ẩm vào mỗi tối sẽ giúp da chân trở nên mềm mịn hơn, hạn chế được tình trạng gót chân thô ráp. Bạn có thể dùng kem dưỡng ẩm body để sử dụng cho phần gót chân của mình.

Hoặc bạn cũng có thể chọn các dòng sữa dưỡng thể để cải thiện tình trạng da sần sùi, nứt nẻ nơi gót chân. Sữa Dưỡng Thể Vaseline Perfect 10 trong 1 là một trong những sản phẩm mà bạn có thể chọn lựa để dưỡng ẩm phần gót chân.

Sản phẩm là sự kết hợp giứa vitamin 3, AHA và pro-retinol giúp nhẹ nhàng loại bỏ các tế bào da chết, kích thích quá trình sản sinh collagen, mang đến cho bạn làn da mềm mại hơn. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp bạn chống lại các dấu hiệu lão hóa da

#Dùng giày dép thoải mái

Một cách làm mịn da ở gót chân mà không phải ai cũng biết chính là chọn giày dép thoải mái, vừa vặn với chân, không quá chật. Những đôi giày, dép chật và ôm khít thường tạo cảm giác chân nhỏ nhắn, đáng yêu. Thế nhưng, nếu sử dụng thường xuyên sẽ khiến gót chân bị ma xát mạnh dẫn đến tình trạng nứt nẻ. 

Gót chân thô ráp khiến bạn không tự tin? Với 5 tips nhỏ dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng có được gót chân mềm mại đấy!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png