Tắm bằng sữa rửa mặt để trị mụn lưng, bạn đã biết chưa?

trị mụn lưng

Tình trạng mụn lưng khiến nhiều bạn gái ngại ngùng không dám diện những trang phục hở lưng hay những bộ đồ tắm quyến rũ. Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm cách chữa mụn ở lưng thì sữa rửa mặt là một trong những giải pháp mới dành cho bạn. Cùng Đẹp365 tham khảo những thông tin bổ ích trước khi quyết định ứng dụng bạn nhé!

Tại sao mụn lại “tổng tấn công” lưng của bạn?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự hình thành mụn ở lưng. Thông thường những lý do ấy thường là: 

 • Rối loạn nội tiết tố: Quá trình tiết bã nhờn, dầu thừa trên da diễn ra nhanh hơn gây bít tắc lỗ chân lông sinh ra mụn.
 • Mất cân bằng hoocmon: Dù thiếu hay thừa đều ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể.
 • Vấn đề vệ sinh không đảm bảo: Do đặc thù là vùng da khó để tay với tới được nên thường xuyên bị “bỏ rơi” khi tắm rửa, vệ sinh không được đảm bảo dễ gây tình trạng mụn.

trị mụn lưng

Phần lưng thường không được vệ sinh kỹ càng (Nguồn: Pinterest)

 • Dị ứng với sản phẩm tẩy giặt quần áo: Sản phẩm tẩy giặt chứa nhiều hóa chất không phù hợp với làn da, nhất là đối với làn da nhạy cảm.
 • Mặc quần áo quá chật: Lớp quần áo chật cọ xát vào mụn gây vỡ mụn làm mụn lây lan và phát triển nhiều hơn. 
 • Nóng trong người: Chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi, luyện tập quyết định rất nhiều đến cơ thể, một chế độ không hợp lý cũng dễ dàng hình thành mụn.

Sữa rửa mặt có thể trị được mụn lưng?

Với cơ chế trị mụn ở mặt, làm sạch sâu lỗ chân lông, lấy đi bã nhờn cũng như tẩy tế bào chết để lớp da sạch sẽ giúp ngăn ngừa và trị mụn, một số sản phẩm sữa rửa mặt trị mụn có thể được dùng để điều trị mụn lưng.

trị mụn lưng

Với tác dụng tương tự, sữa rửa mặt có thể dùng cho điều trị mụn lưng (Nguồn: Pinterrest)

Bên cạnh đó, các loại sữa rửa mặt trị mụn thường có thành phần trị mụn lành tính vì da mặt khá nhạy cảm. Và như vậy, sữa rửa mặt sẽ càng an toàn với da lưng- nơi có cấu trúc da dày hơn da mặt.

Một số sản phẩm sữa rửa mặt trị mụn còn có tác dụng giúp da trắng sáng dần lên rất tự nhiên, do đó khi áp dụng cho da lưng cũng cho được hiệu quả tương tự.

Không phải sữa rửa mặt nào cũng có thể Chữa Mụn Ở Lưng hiệu quả

Những điều quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi tìm kiếm sản phẩm sữa rửa mặt có thể điều trị mụn ở lưng là:

 • Thành phần sản phẩm có tác dụng trị mụn như chứa các chất: salicylic acid, benzoyl peroxide…
 • Không chứa thành phần gây kích ứng, làm tổn thương da.
 • Sản phẩm nguồn gốc rõ ràng của thương hiệu uy tín chất lượng trên thị trường bao gồm cả sản phẩm nội và ngoại nhập hay sản phẩm thiên nhiên.
 • Giá thành sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

trị mụn lưng

Xem kỹ thành phần của sửa rửa mặt trước khi sử dụng (Nguồn: Pinterest)

TIP: Hãy mua mẫu test hoặc sample để thử độ phù hợp với làn da trước bằng sản phẩm có size nhỏ, nếu thấy da không bị dị ứng, bạn có thể chọn size lớn hơn.

Cách tắm bằng sữa rửa mặt Chữa Mụn Ở Lưng – Mẹo Chữa Mụn Ở Lưng hiệu quả không ngờ

 • Làm ướt vùng da lưng cần trị mụn.
 • Lấy sản phẩm ra tay, thêm chút nước và đánh bông.
 • Thoa sản phẩm lên phần da lưng đang bị mụn và massage nhẹ nhàng tầm 30 giây – 1 phút để thành phần trong sữa rửa mặt lấy đi vi khuẩn gây mụn.
 • Tắm làm sạch da bằng nước lạnh.
 • Sau đó, lau khô bằng khăn thấm nước.

trị mụn lưng

Lau người bằng khăn bông (Nguồn: Pinterest)

Hãy duy trì sử dụng khoảng 2 lần/ngày, buổi sáng khi bạn ngủ dây và buổi tối trước khi đi ngủ để đảm bảo hiệu quả sử dụng tối ưu nhất.

Hãy kết hợp việc thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt cá nhân phù hợp để hiệu quả được gia tăng. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để cập nhật những thông tin chăm sóc cơ thể hữu ích bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png