Bật mí bí mật về “chiếc sừng smartphone” đang khiến hội chị em thấp thỏm không yên!

Giảm thị lực, khó ngủ, mất khả năng tập trung. Vẫn cứ tưởng danh sách những lý do ngăn cản chúng ta sử dụng smart phone đã rất rất dài rồi, không thể dài hơn được nữa. Nhưng hội đẹp biết đấy, “cuộc sống mà”…

Mới đây, mạng xã hội và hàng loạt các trang báo lại được một dịp rùm beng khi Washington Post vừa công bố một nghiên cứu mới, cho thấy rằng những người trẻ tuổi đang “mọc sừng” theo đúng nghĩa đen – xương của họ mọc ở mặt sau của hộp sọ theo hình dáng một chiếc sừng – do sử dụng điện thoại thông minh quá nhiều.

Nghiên cứu này thực ra đã được công bố từ năm 2016 nhưng chỉ “bùng nổ” khi xuất hiện trên mạng xã hội thời gian gần đây. Trong đó, các nhà nghiên cứu đã phân tích 218 bản chụp X-quang của những người có độ tuổi từ 18-30 để theo dõi sự phát triển của xương theo thời gian và phát hiện có tới 41% trường hợp xương xuất hiện một “khối cầu lồi” ở mặt sau hộp sọ, hướng phía trên cổ. Từ đó họ so sánh hình ảnh này với một chiếc sừng đang mọc.

Tiến sĩ David Shahar, cha đẻ của chính cuộc nghiên cứu này cho biết: “Khi sử dụng smartphone hay các thiết bị điện tử khác, chúng ta có thói quen rướn người về phía trước. Khi điều này lặp lại liên tục trong thời gian dài, cơ thể dần có sự thay đổi trong cấu trúc cơ và xương. Và những thay đổi này phát triển nhanh nhất ở người có độ tuổi 18 đến dưới 30”.

Nghe thật đáng sợ phải không? Nhưng khoan đã, đó chưa phải là toàn bộ sự thật đâu! Vì thực ra phần lớn các bài viết hiện tại đều đã vô tình (hoặc cố ý) cắt xén nội dung đầy đủ của nghiên cứu này.

Theo chia sẻ đầy đủ của Tiến sĩ David: “Khối cầu lồi phía sau hộp sọ là dấu hiệu cho thấy bạn đang có tư thế sinh hoạt xấu, nhưng nó chưa đủ để gây hại lâu dài đến sức khỏe. Bạn chỉ cần điều chỉnh lại cơ thể cho thật hợp lý là được”

Chiếc “sừng” ít nhất ở thời điểm hiện tại không gây hại cho sức khỏe của bạn, nó chỉ là sự điều chỉnh của cơ thể khi bạn sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị điện tử quá lâu mà thôi. Nhưng thử tưởng tượng mà xem, nếu bạn vẫn không thay đổi thói quen sinh hoạt và tư thế của mình, chiếc “sừng” này có thể tiếp tục phát triển và đến lúc nó đã trở nên quá dài, chúng ta sẽ khó lường trước được chuyện gì có thể xảy ra.

Vậy nên thành viên hội đẹp nhà mình hãy yêu quý bản thân một chút và giảm bớt thời gian “quẹt” Insta, lướt Facebook, đồng thời không quên duy trì tư thế thẳng lưng phù hợp để đảm bảo cơ thể được cân chỉnh, ngăn ngừa đau nhức, gù lưng hoặc các vấn đề sức khỏe khác trong tương lai bạn nhé!

Nguồn: Refinery29
Nguồn ảnh: erinaniker

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png