Bạn đã hiểu rõ về những vết nám trên gương mặt mình?

Nám da là tình trạng da phổ biến và khá quen thuộc với những bạn thờ ơ với sức khỏe của da. Nám không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của cơ thể nhưng lại khiến phải đẹp cảm thấy tự ti rất nhiều. Trước khi bắt tay điều trị nám da mặt, bạn sẽ cần hiểu rõ hơn về tình trạng da này đấy.

# Nám da mặt là gì?

Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân nám da mặt là gì không? Nếu chưa biết thì Đẹp365 sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. Nám là một vùng da có màu tối hơn vùng da xung quanh. Vùng da nám là vùng da tụ tập rất nhiều melanin. Vậy thì melanin là gì? Hằng ngày khi làn da của bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Các tia UV sẽ tấn công da. Lúc này có một loại tế bào tên melanocytes sẽ sản sinh ra melanin để bảo vệ da khỏi tia UV.

nguyên nhân hình thành nám da
Nguyên nhân hình thành nám da mặt

Melanin có khả năng hấp thụ ánh sáng rất tốt giúp ngăn chặn tia UV thâm nhập vào sâu bên trong da. Lượng UV tích tụ càng nhiều sẽ khiến melanin sản sinh nhiều tạo nên các vết nám trên da. Do đó bạn cần dùng các sản phẩm bảo vệ da như xịt chống nắng để bảo vệ da.

# Nguyên nhân hình thành nám da mặt

Chỉ tia UV của mặt trời là nguyên nhân hình thành nám? Không hẳn là vậy. Có đến 3 nguyên nhân sẽ gây nám cho làn da của bạn:

– Ánh nắng mặt trời: Nguyên nhân phổ biến nhất khiến làn da của bạn trở nên xấu xí là đây. Ngoài dùng kem chống nắng, xịt chống nắng, bạn nên dùng thêm các biện pháp che chắn khác. Việc này sẽ đảm bảo ngăn cản tia UV tiếp xúc với da gây ra nám da mặt nhiều nhất có thể.

ánh nắng mặt trời làm da mặt bị nám
Tia UV tiếp xúc với da mặt gây nám

– Thay đổi Hormone: Tình trạng này thường xảy ra ở cơ thể phái đẹp nhiều hơn là cánh mày râu. Phụ nữ thường có những biến động rất bất thường về lượng hormone trong cơ thể. Việc này biểu hiện rõ nhất ở chị em phụ nữ đang mang thai. Khi mang thai hầu hết mọi chị em phụ nữ đều sẽ gặp tình trạng nám da mặt đi kèm với đó là rạn da. Ngoài ra việc sử dụng quá nhiều thuốc cũng sẽ gây ra vấn đề này.

– Mỹ phẩm: các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mỹ phẩm không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra nám. Tuy nhiên mỹ phẩm lại vô tình khiến da dễ bị hấp thụ ánh nắng hơn gây ra nám. Tình trạng này thường xảy ra rõ ràng nhất ở hội chị em có làn da nhạy cảm

chống nắng để hạn chế bị nám
Sản phẩm chống nắng sẽ bảo vệ cho làn da của bạn khỏi những nguyên nhân gây ra nám

# Giai đoạn hình thành nám

Nám da mặt không tự nhiên mà hình thành đột ngột trên da của bạn. Để hình thành toàn diện trên da, cơ thể chúng ta sẽ trải qua 4 giai đoạn:

– Nám tiền sản sinh: Giai đoạn này làn da của chúng ta sẽ chẳng có biểu hiện nào bất thường. Tuy nhiên ẩn sâu bên trong da, các tế bào sắc tố da đang sản sinh sắc tố melanin quá mức so với thường ngày.

– Nám sản sinh: Giai đoạn 2 này, các sắc tố melanin sẽ được sản sinh một cách không thể kiềm chế. Dần dần hình thành các gốc nám bên dưới da.

Nám da mặt tiềm ẩn: Lượng melanin sản sinh không hình thành gốc nám sẽ di chuyển lên bề mặt da.

– Nám biểu hiện: Melanin dư thừa sẽ hấp thụ các tác nhân gây hại ở trên. Sau đó chuyển màu, tập trung lại tạo thành các đốm sẫm màu.

giai đoạn hình thành của nám
Dù ở giai đoạn nám nào thì cũng đừng quên chống nắng cho da

Chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về các vết nám trên làn da của mình rồi nhỉ. Để cải thiện nám, bạn nhớ dùng sản phẩm chống nắng và dùng áo khoác, mũ trước khi ra đường nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png