Bạn đã từng dưỡng ẩm da đầu bao giờ chưa?

Có bạn gái nào của Đẹp365 từng nghĩ rằng da đầu thì khỏi cần dưỡng ẩm chưa? Đây là một suy nghĩ cực kỳ sai lầm, khiến sức khỏe da đầu của bạn mãi không được cải thiện. Thực chất da đầu rất cần cấp ẩm vì nếu không vùng da này sẽ bị bong tróc, nguy cơ cao gây ra các bệnh về da đầu. Cùng Đẹp365 học cách dưỡng ẩm da đầu đúng chuẩn ngay nào.

Chọn và sử dụng sản phẩm dưỡng ẩm da đầu

1. Dầu gội dưỡng ẩm 

Dầu gội là item không thể thiếu trong cuộc sống của chị em phụ nữ. Thế nhưng, không phải dầu gội nào cũng có khả năng dưỡng ẩm da đầu. Hãy thử kiểm tra sản phẩm bạn đang dùng có thành phần dưỡng ẩm hay không. Những thành phần thường bắt buộc phải có trong dầu gội dưỡng ẩm là axit hyaluronic, dầu argan hoặc dầu cây tràm trà.

2. Gội đầu điều độ 

Gội đầu điều độ là cách chăm sóc da đầu khỏe mạnh

Hai đến ba lần mỗi tuần là chu kỳ gội đầu được các chuyên gia đánh giá là tốt nhất. Gội đầu quá thường xuyên chỉ khiến tóc mau khô do dầu gội làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da đầu. Ngược lại, bạn nên chăm sóc da đầu và tóc bằng dầu xả thường xuyên. Mỗi ngày bạn nên xả tóc 1 lần để dưỡng ẩm tốt hơn cho tóc.

3. Sử dụng thêm các dưỡng chất khác để dưỡng ẩm da đầu

Bạn có thể dùng toner cho tóc có thành phần glycerin, nha đam. Các dưỡng chất này sẽ giúp cấp ẩm tốt hơn, làm dịu cho vùng da bị khô, hư hại.

4. Tẩy da chết cho da đầu

Các nàng nên tẩy da chết cho da đầu một lần một tuần nhé

Mỗi tuần một lần bạn nên thực hiện các phương pháp tẩy da chết cho da đầu. Quá trình này sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn tích tụ, giúp da đầu thông thoáng hơn.

Chọn và sử dụng dầu để dưỡng ẩm da đầu

1. Chọn dầu để sử dụng

Có rất nhiều loại dầu có khả năng chăm sóc và dưỡng ẩm cho tóc và da đầu của bạn. Những loại dầu mà bạn có thể chọn sẽ là: dầu jojoba, olive, thầu dầu, hạnh nhân, argan, bạc hà,… Đây đều là những loại tinh dầu tốt mà chị em phụ nữ đều sẽ cần để cải thiện sức khỏe da đầu.

Dầu sẽ giúp chăm sóc da đầu rất hữu hiệu

2. Thoa dầu lên da đầu đúng cách

Sau khi đã chọn được cho mình loại dầu ưng ý, bạn sẽ cần học cách thoa dầu lên da đầu sao cho hiệu quả nhất. Cách tốt nhất là bạn nên thấm dầu vào bông trang điểm, thoa khắp vùng da đầu.

3. Massage da đầu

Quá trình này sẽ giúp dầu và các dưỡng chất thẩm thấu nhanh hơn. Hãy bỏ ra một vài phút để massage da đầu bạn nhé.

Massage da đầu để dưỡng chất thẩm thấu nhanh hơn

4. Giữ dầu trên da đầu trong 12 tiếng

Bạn sẽ cần một khoảng thời gian đủ lâu để da đầu của bạn hấp thu các dưỡng chất cần thiết. Nếu không có quá nhiều thời gian rảnh trong ngày, Đẹp365 khuyên bạn nên chọn việc ủ tóc bằng dầu qua đêm. Bạn đừng quên gội lại đầu vào sáng hôm sau để tóc hoàn toàn sạch và loại bỏ dầu thừa.

Dưỡng ẩm cho da đầu từ bên trong

1. Uống nước đủ để dưỡng ẩm da đầu

Nước là thành phần không thể thiếu của cơ thể. Để có một da đầu khỏe mạnh với độ ẩm đủ, bạn cần bổ sung ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Trong điều kiện trời nóng thì bạn sẽ cần đến 3 lít nước để chăm sóc da đầu.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể để có da đầu khỏe mạnh

2. Tập thể dục

Thường xuyên vận động, tập thể dục thể thao sẽ tăng cường khả năng lưu thông máu của cơ thể. Việc này sẽ giúp ích cho quá trình phân phối dầu tự nhiên, ngăn cản da đầu bị khô.

3. Dùng thực phẩm có Omega 3

Omega 3 được xem là thần dược không chỉ cho tóc mà còn cho da đầu. Bạn có thể tìm kiếm Omega 3 trong các loại hạt, bơ, cá hồi,…hoặc các thực phẩm chức năng.

Bạn đã nằm lòng tất cả các bí quyết trên chưa nào? Cùng dưỡng ẩm da đầu để mái tóc luôn khỏe mạnh nha. Chúc các bạn thành công.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png