Bạn có thật sự tỏ “đường đi lối về” của xà phòng tắm trắng?

Xà phòng tắm trắng sau bao ngày chiếm sóng các diễn đàn làm đẹp thì vẫn chưa hạ nhiệt. Cơn sốt xà phòng tắm trắng vẫn còn tiếp diễn. Vậy, bạn có thật sự biết rõ “đường đi lối về” của hot-item này? Cùng tìm hiểu ngay với Đẹp365!

#Xà phòng tắm trắng là gì?

Đúng như tên gọi, đây là những bánh xà phòng có mặt trong phòng tắm của mọi nhà. Bên cạnh công dụng làm sạch da như thường thấy, ngày nay, các bánh xà phòng còn nghiễm nhiên kiêm luôn vị trí dưỡng trắng da. Vì vậy, xà phòng tắm trắng dần chiếm được cảm tình của đông đảo hội mê làm đẹp.

#Xà phòng tắm trắng an toàn “say no” với 5 chất sau

Tuy nhiên, không phải xà phòng nào cũng an toàn. Bạn cần biết được liệu trong xà phòng làm trắng da của mình có chứa 5 thành phần độc hại dưới đây hay không trước khi quyết định sử dụng.

#1 Thành phần than tar (aminophenol, diaminobenzene và phenylenediamine)

Đây là một trong những thành phần thường góp mặt trong thuốc nhuộm tóc. Nếu sử dụng với liều lượng ít, bạn sẽ khó lòng nhận biết được những thay đổi về da của mình. Tuy nhiên, về lâu dài, da sẽ bị kích ứng, nổi mẩn đỏ và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu. Đặc biệt, các làn da nhạy cảm sẽ dễ mắc phải tình trạng này hơn cả.

#2 Hương liệu tổng hợp

Hương liệu tổng hợp khá rẻ tiền nên có mặt hầu như ở các loại xà phòng tắm trắng. Tuy nhiên, các hương liệu này sẽ gây hại không chỉ cho da mà còn cho mũi, mắt và các cơ quan khác.

#3 Hydroquinone (hoặc tocopheryl acetate)

Nếu có ai nói với bạn rằng, xà phòng tắm trắng có thể gây ung thư da, điều đó là hoàn toàn chính xác. Rất nhiều loại xà phòng đều dùng hydroquinone/tocopheryl acetate khiến da bạn teo đi và dễ gặp phải các bệnh lý về da.

#4 Sodium Lauryl/ Laureth Sulfate

Là một chất kết nối giúp các chất khác trong xà phòng thẩm thấu vào da nhanh hơn, có thể hiểu Sodium Lauryl/ Laureth Sulfate như một chất khiến các bệnh về da diễn ra nhanh chóng hơn. Nếu đứng một mình, đây hoàn toàn là một chất vô hại. Thế nhưng, chất tạo bọt này khi được kết hợp cùng các hợp chất nguy hiểm khác sẽ tạo nên những hậu quả khó lường.

#5 Màu tổng hợp

Có xuất xứ từ hắc ín (petroleum), màu tổng hợp được cho là có nguy cơ gây ung thư khi thử nghiệm trên động vật. Được dùng để tạo màu giúp các sản phẩm đẹp mắt hơn nên màu tổng hợp có hầu như trong các loại xà phòng tắm trắng hiện nay.

#3 tips tắm trắng an toàn bạn nên “say yes”

Những lời chỉ trích về làn da không trắng sáng chính là nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi và tìm đến những sản phẩm trắng da cấp tốc? Tuy nhiên, thay vì đánh đổi sức khoẻ làn da, bạn có thể chọn nhiều cách dưỡng da có hiệu quả tích cực hơn.

#1 Xà phòng tắm trắng hữu cơ

Trên thị trường hiện nay có ti tỉ brand xà phòng hữu cơ từ các brand nội địa đến ngoại nhập, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của mọi cô nàng

Các sản phẩm thân thiện với môi trường này sẽ là lựa chọn tốt cho làn da của bạn, đặc biệt là những cô nàng có làn da nhạy cảm. Bạn hãy chọn các bánh xà phòng với nhãn “hữu cơ” để bảo vệ da được tốt nhất.

#2 Sữa tắm trắng da 

Bên cạnh xà phòng thì sữa tắm trắng cũng là một cách hữu hiệu để “đổi đời” cho làn da. Các dòng sữa tắm chứa nhiều vitamin C, vitamin E cùng các dưỡng chất giúp dưỡng ẩm cho da sẽ giúp da bạn được cải thiện rõ rệt.

Đẹp365’s choice: Sữa tắm Hazeline Matcha Lựu Đỏ – Giá: 99,000đ/ chai 700gram 

Matcha – bí quyết làm đẹp lâu đời của phụ nữ Nhật Bản,giàu chất chống oxy hoá giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng, ngăn ngừa những đốm nâu và vùng da sạm màu. Lựu đỏ dồi dào vitamin C giúp tái tạo làn da thuần khiết vốn có của bạn. Matcha & Lựu Đỏ sẽ là combo dưỡng trắng da hoàn hảo mà mọi bạn gái nên có, mà giá chưa đến 100.000đ, nhỉnh hơn ly trà sữa chúng ta vẫn uống hằng ngày 1 tí thôi nhỉ?

#Xà phòng tắm trắng DIY

Phong trào DIY trong làm đẹp đã không còn xa lạ. Vì vậy, bạn hãy thử một lần xuống bếp và làm thử các loại xà phòng từ thiên nhiên xem có ai trầm trồ không nhé!

Yêu ai thì phải yêu tất cả mọi thứ. Và nếu bạn đã trót yêu xà phòng tắm trắng, đừng quên lưu ngay bài viết của Đẹp365 bạn nhé. Chúc bạn luôn xinh đẹp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png