Bạn có biết, vì sao sản phẩm dưỡng da chất “nặng nhất” luôn cần được apply lên da cuối cùng?

Chúng ta đều biết dưỡng da có hẳn một quy trình chăm sóc hẳn hoi với những nguyên tắc như: sản phẩm nhẹ trước, nặng sau; tẩy trang trước, dưỡng ẩm cuối cùng,… Nhưng vì sao lại có những công thức như vậy, và tại sao những sản phẩm có kết cấu nặng lại luôn được apply cuối cùng?

Vì sao sản phẩm có kết cấu nặng nhất luôn được dùng cuối cùng?

Đối với việc dưỡng da, bước dưỡng ẩm là khâu tất nhiên không thể thiếu. Vì sản phẩm giúp cung cấp ẩm để da mặt bạn có thể tái tạo và sản sinh những tế bào mới. Từ đó, làm cho làn da trở nên rạng rỡtrắng sáng hơn. Do đó, mà kem khoá ẩm cũng là sản phẩm làm đẹp da không thể thiếu trong các món mỹ phẩm của bạn. Và tất cả các loại kem khoá ẩm đều được sử dụng ở bước cuối cùng.

Cả quy trình dưỡng da cơ bản bao gồm việc đầu tiên là bước làm sạch: tẩy trang và sử dụng sữa rửa mặt. Tiếp theo là đến phần của toner, serum và cuối cùng là kem khoá ẩm. Nhưng mọi người thường thắc mắc sẽ ra sao nếu chúng ta đảo ngược hai quá trình này? Điều này được chứng minh qua cấu tạo của serum và kem khóa ẩm.

Serum là một loại tính chất đậm đặc và nồng độ cao và hoạt động với cơ chế là thẩm thấu vào sâu bên trong da. Còn kem khoá ẩm chứa có dưỡng chất nặng, khó thấm và tạo bề mặt bảo vệ lớp da ngoài cùng khi bạn đã hoàn thành các bước dưỡng da từ bên trong. Đồng thời, nó có nhiệm vụ khoá ẩm và không cho các dưỡng chất của serum bay hơi làm giảm tác dụng. Ngoài ra, kem khóa ẩm còn duy trì sức sống của làn da và hỗ trợ serum để nó có thể phát huy công dụng một cách tối đa.

Vậy kem khoá ẩm nào tốt cho da?

Chính vì đặc tính nặng nên kem khoá ẩm sẽ gây cho bạn không ít phiền toái nếu bạn không sử dụng đúng cách. Bởi nó có thể gây ra tình trạng bí da và dầu tiết nhiều hơn, từ đó dẫn đến việc phát sinh mụn. Do đó, bạn cần một loại kem khoá ẩm phù hợp cho làn da của mình.

#1 Kem khoá ẩm Neutrogena

LÀ sản phẩm đình đám được lựa chọn rất nhiều bởi nhiều tín đồ làm đẹp và nhận không ít lời khen ngợi từ các beauty blogger nổi tiếng. Sản phẩm có kết cấu dạng gel thích hợp với những bạn có làn da dầu. Với kết cấu mỏng nhẹ, sản phẩm mang đến cho bạn sự tươi mát và nhẹ nhàng. Đồng thời, các dưỡng chất cũng sẽ nuôi dưỡng da từ ngoài vào trong mang đến cho bạn một làn da căng bóng và mượt mà.

#2 Kem khoá ẩm Innisfree

Nếu bạn đang tìm một loại kem khoá ẩm nào tốt thì đây cũng là một đề cử hàng đầu bạn nên sử dụng. Sản phẩm có dạng gel với tác dụng khoa ẩm và cấp nước, chống lại quá tình oxy hoá. Ngoài ra, tinh chất trà xanh và hoa đinh hương sẽ làm tiêu diệt và ngăn ngừa các vi khuẩn có hại đến làn da của bạn. Chính vì thế mà làn da của bạn dù ngày hè nóng bức hay mùa đông khô hanh vẫn luôn trong tình trạng đầy sức sống.

#3 Kem khoá ẩm Laneige

Thêm một sản phẩm với kết cấu dịu nhẹ mà không quá nặng cho làn da của bạn. Nó nhanh chóng thấm vào nhưng vẫn tạo độ căng bóng và mềm mịn cho da do tính chất ngậm nước của các phân tử có trong đó. Chất dưỡng ẩm có trong sản phẩm sẽ mang đến cho làn da của bạn được độ cân bằng tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png