Bạn có biết sự khác nhau giữa việc nhấn mí mắt và cắt mí mắt?

Mắt một mí là một trong những đặc điểm đặc trưng của người Á Đông. Dù không ảnh hưởng đến thị lực nhưng mắt một mí thường được cho là không đẹp và là mắt gian xảo. Vì vậy, có rất nhiều người tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để sở hữu cho mình đôi mắt hai mí cuốn hút. Hôm nay, Đẹp365 sẽ giới thiệu với các nàng 2 phương pháp phẫu thuật mắt hai mí cơ bản là cắt mí và nhấn mí.

Nhấn mí mắt là sự lựa chọn của nhiều người châu Á

#1.Thế nào là mắt một mí nhỉ?

Theo bác sĩ Chiêm Quốc Thái: “Mắt một mí là mắt không có nếp gấp mí ở phía trên. Người có mắt một mí khi nhìn từ trên lông mày xuống đến hàng mi không có nếp gấp mí nào cả. Thông thường mắt một mí nhỏ hơn mắt hai mí. mắt một mí trong rất u buồn và mệt mỏi”. Đối với một số người mắt to nhưng một mí thì vẫn không ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung trên gương mặt. Nhưng đa số, mắt một mí không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ vì vậy nhiều người đã nhờ đến sự giúp đỡ của phẫu thuật thẩm mỹ. Các nàng hãy cùng tìm hiểu hai cách nhấn mí mắt phổ biến nhất dưới đây để lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp. 

#2. Phương pháp cắt mí mắt

Cắt mí mắt là một tiểu phẫu đơn giản và có thể thực hiện nhanh chóng torng vòng 1 giờ. Trong kỹ thuật này, các bạn sẽ được gây tê tại chỗ. Bác sĩ sẽ vẽ một đường để đánh dấu mí mắt với độ dày mí tùy theo bạn yêu cầu. Tiếp theo, một vế rạch nhỏ dọc theo đường vẽ sẽ được thực hiện và da dư sẽ được loại bỏ. Bác sĩ sẽ khâu vết cắt vừa rồi bằng chỉ thẩm mỹ. Mí mắt mới được tạo sẽ dựa trên bờ trên của sụn mí mắt bẩm sinh. Trong khi phương pháp cắt mí cũ sẽ tạo hẳn một nếp gấp 2 mí hoàn toàn độc lập. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy đi dải cơ và phần mỡ dưới mí mắt. Theo bác sĩ. “Số lượng và vị trí loại bỏ của (cơ và mỡ) có ảnh hưởng đáng kể về chiều cao, hình dáng và độ sâu của các nếp nhăn mới.” Theo thời gian, mí mới sẽ được hình thành rõ nét hơn. Lúc này, bạn sẽ sở hữu đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên.

Cắt mí mắt để tạo mắt hai mí tự nhiên 

Cơ chế hoạt động của phương pháp này dựa trên việc vết thương được may lại với chỉ khâu nhỏ. Khi đó, vết thương sẽ tạo ra một sự liên kết giữa lớp mạc (lớp mô liên kết phẳng tách cơ bắp từ mỗi khác) và lớp hạ bì (lớp da bên dưới lớp biểu bì bao gồm các mô liên kết) của da. Sau một tuần, bác sĩ sẽ tháo chỉ khâu/ Hình dáng của mí mới là kết quả của việc loại bỏ lớp mạc và lớp hạ bì, và sắp xếp lại mô nội bộ chính xác.

Phương pháp hiện đại này này vừa không gây đau đớn vừa không tác động đến thị lực của bạn. Ngoài ra, kỹ thuật cắt mí này sẽ ít để lại sẹo và giúp các nàng giảm mỡ thừa xung quanh mí mắt. 

Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi bác sĩ trình độ chuyên môn cao về mắt và giàu kinh nghiệm trong việc phẫu thuật mắt. Tùy theo tình trạng mí của từng đối tượng mà bác sĩ quyết định có cắt mí được hay không? Hoặc cắt mí kiểu gì cho hợp lý? Bác sĩ sẽ đánh giá và quyết định cắt mí hướng lên, ngang hay hướng xuống và lấy bao nhiêu mỡ thừa là phù hợp. Bởi có những trường hợp, như hốc mắt quá sâu, tạo mí sẽ không đẹp. 

#3. Phương pháp bấm mí mắt

Phương pháp này được gọi là phẫu thuật mắt hai mí nhanh. Quá trình kéo dài chỉ trong vòng 20 phút, không cần phẫu thuật mà chỉ gây tê trong lúc thực hiện. Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ bấm mí mắt hiện đại để tạo ra chuỗi liên kết cơ nâng mi và da mí mắt. Nhờ đó, khi bạn mở mắt sẽ tạo ra nếp mí mới mà không cần rạch như kỹ thuật cắt mí ở trên. Đây là phương pháp được rất nhiều người châu Á ưa chuộng vì một số ưu điểm nổi trội. Chẳng hạn như, thời gian hồi phục nhanh, tiết kiệm nhiều chi phí, không cắt khâu nên có thể quay lại với mí cũ nếu muốn. 

Kết quả hình ảnh cho bấm mí hàn quốc

Thế nhưng, nhược điểm của phương pháp này chính là việc các nếp gấp mới sẽ dần mất đi trong một vài năm. Thời gian biết mất tùy theo cơ địa mỗi người nên bạn sẽ phải bấm lại mí. 

Phương pháp bấm mí thường được tiến hành tại bệnh viện và bệnh nhân sẽ được về nhà ngay sau đó. Trên mắt sẽ có thể bị sưng và đau nhẹ trong vài ngày đầu. Qua một thời gian ngắn, cơn đau sẽ nhanh chóng giảm. Bạn có thể dùng một miếng gạc lạnh để hạn chế tình trạng sưng đau này. Sau 1-2 tuần, vết thương sẽ lành. Thế nhưng trong hai tuần này các bạn không nên sử dụng mắt quá nhiều vào các hoạt động như: đọc sách, xem tivi, đeo kính áp tròng và không nên trang điểm mắt, cũng như sử dụng máy tính. Bên cạnh đó, khi ra đường các bạn nên sử dụng kính mát để tránh mắt tiếp xúc với gió bụi và ánh mặt trời.

Điều đáng lưu ý là “Các nếp nhăn trên mí mắt sẽ được hoàn thiện và hình thành dần theo thời gian. Thời gian đầu các nếp nhăn mới trên mí mắt sẽ to, và sâu hoặc không đối xứng. Theo thời gian khoảng 3 tháng mí mắt chúng ta sẽ hoàn thiện như tự nhiên và đẹp như mong muốn”, bác sĩ Chiêm Quốc Thái cho biết. 

3-4 tuần sau phẫu thuật, mí mắt mới bấm sẽ hiện rõ trông mất tự nhiên. Thậm chí, mắt có thể bị co giật do ảnh hưởng của thuốc gây tê. Thế nhưng, qua đến tháng thứ 2, mí mắt sẽ trông tự nhiên hơn và vết máu bầm cũng sẽ biến mất. Bạn chỉ cần tiếp tục chăm sóc vết thương kỹ càng  thì sẽ không để lại di chứng gì nguy hiểm. 

Với người châu Á, nhấn mí mắt là một phương pháp làm đẹp quen thuộc. Mỗi phương pháp nhấn mí mắt sẽ có những lợi, hại khác nhau. Các bạn nên đến các thẩm mỹ viện chuyên nghiệp để được tư vấn tùy theo trường hợp bản thân. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png