Thu gọn mũi – 5 Video bài tập khiến mũi nàng thon đẹp không cần dao kéo

Sở hữu những chiếc mũi thanh tú, gọn gàng luôn là niềm mơ ước của rất nhiều cô gái và không phải ai cũng có điều kiện để tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. Vậy có cách nào giúp bạn thu gọn mũi hiệu quả mà không cần phải thực hiện dao kéo hay không?. Cùng Đẹp365 điểm qua các bài tập đơn giản giúp nàng thu gọn mũi nhanh chóng và an toàn ngay tại nhà nhé.

Thu gọn mũi giúp bạn trông thanh tú hơn Đẹp365
Thu gọn mũi sẽ giúp bạn trông thanh tú hơn (Nguồn: Internet)

5 Bài tập đơn giản giúp nàng thu gọn mũi không cần đụng đến dao kéo

Bài tập 1: Định hình mũi

Nếu bạn đang có ý định muốn điều chỉnh lại một chút hình dáng cho chiếc mũi không hoàn hảo của mình thì đây chính là bài tập dành cho bạn. Chỉ cần kiên trì thực hiện bài tập mỗi ngày là bạn sẽ thu được kết quả như mong muốn mà không mất quá nhiều chi phí hay đau đớn cho việc phẫu thuật. Thêm vào đó, vùng da quanh mũi cũng được căng bóng và giảm thiểu tình trạng chảy xệ hay lão hóa.

Quy trình thực hiện bài tập định hình – thon gọn mũi:

 • Bước 1: Sử dụng ngón trỏ của hai bàn tay giữ hai bên mũi.
 • Bước 2: Giữ với khoảng cách vừa phải để mũi thở và hai mắt ngước lên phía trên.
 • Bước 3: Thư giãn vùng trán, tránh tạo nếp nhăn.
 • Bước 4: Giữ hai ngón tay bên mũi, tập động tác này ít nhất 10 giây mỗi lần, tối thiểu 3 lần mỗi ngày.

Bài tập 2: Bài tập mát xa thon gọn mũi

Với những nàng bận rộn và không có nhiều thời gian cho việc luyện tập thì nên tham khảo bài tập này. Chỉ mất khoảng vài phút mỗi ngày là bạn có thể vừa thu gọn mũi hiệu quả, vừa thư giãn với liệu pháp thể dục kết hợp mát xa vô cùng thoải mái này. Hiệu quả sau vài tuần kiên trì chắc chắn sẽ khiến nàng bất ngờ với những chiếc mũi to đã thon gọn hơn và nếp nhăn ngay khóe miệng cũng không còn nữa.  

Quy trình thực hiện bài tập mát xa mũi:

 • Bước 1: Trước tiên, hãy bắt đầu với quá trình co giãn cơ mũi bằng cách đóng khẩu hình và hạ thấp cơ miệng. Sau đó, tiến hành giãn cơ phía dưới mũi trước khi chuyển qua mát xa để giúp cơ có thể thư giãn và cải thiện quá trình tuần hoàn máu. Làm ít nhất 5 lần động tác này.
 • Bước 2: Sau khi thư giãn, tiến hành mát xa vùng mũi với ngón trỏ và ngón giữa ờ các bên mũi. Lưu ý là dùng lực tác động nhẹ nhàng và sử dụng chuyển động tròn trong quá trình mát xa. Làm lần lượt động tác tương tự với bên mũi còn lại trong khoảng thời gian 10 giây mỗi bên.
 • Bước 3: Tiếp theo, dùng ngón cái và ngón trỏ kẹp lại và bắt đầu véo đầu mũi, kéo chéo lên phía trên ít nhất là khoảng 10 lần
 • Bước 4: Sử dụng 2 ngón trỏ để định hình hai bên mũi, làm tối đa khoảng 10 giây.
 • Bước 5: Nghiêng nhẹ đầu xuống phía dưới và dùng lực nhấn 2 ngón tay trỏ ở hai bên má trong khoảng 10 giây
 • Bước 6: Mát xa nhẹ nhàng từ chóp mũi cho đến trán ít nhất 10 giây.
 • Bước 7: Tiếp tục dùng lực nhấn vào các bên mũi trong 10 giây nữa là hoàn tất quá trình.

Bài tập 3: Bài tập giúp nâng mũi

Đây là bài tập có kỹ thuật mát xa nâng mũi một cách tự nhiên đến từ Nhật Bản có thể giúp bạn cải thiện đáng kể hình dáng đầu mũi. Khi đó, chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã có thể thu gọn mũi, gương mặt trở nên thu hút và tự tin hơn. 

Quy trình thực hiện bài tập nâng mũi:

 • Bước 1: Lồng hai bàn tay lại vào nhau, lần lượt đưa các ngón út vào lỗ mũi. Tiến hành kéo xuống và nâng chúng lên, giữ trong khoảng 1 phút. Khi đó, bài tập này sẽ giúp bạn nâng cao đầu mũi một cách tự nhiên. 
 • Bước 2: Đặt ngón út ở ngay giữa nhân trung ở phía môi trên, dùng ngón cái và ngón trỏ của tay còn lại bóp nhẹ đầu mũi và giữ khoảng 1 phút. Động tác này sẽ giúp cho đầu mũi được nâng lên, cánh mũi sẽ nhỏ lại

Bài tập 4: Mát xa mũi với các bài tập mũi chuyên sâu

Bạn có thể áp dụng các bài tập này để thay đổi dáng mũi một cách hiệu quả với quá trình luyện tập chuyên sâu. Chính vì lý đó, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để tập luyện so với các bài tập khác nhưng bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ với dáng mũi đẹp như mong đợi cùng cơ mặt săn chắc.

Quy trình thực hiện bài tập nâng – thu gọn mũi:

 • Bước 1: Bài tập làm ngắn mũi sẽ được thực hiện đầu tiên bằng ngón trỏ. Đặt ngón trỏ trên chóp mũi, từ từ ấn nhẹ lên phía trên để giúp mũi trông thẳng hơn. Thực hiện ít nhất khoảng 1 phút.
 • Bước 2: Đặt 2 ngón tay trỏ ở hai bên sống mũi, dùng lực ấn nhẹ để định hình sống mũi trong khoảng từ 30 giây cho đến 1 phút
 • Bước 3: Bạn có thể thực hiện bài tập thu gọn mũi bằng cách nhấn hai bên lỗ mũi của bạn bằng ngón trỏ nhưng không hoàn toàn chặn không khí để có thể thở trong quá trình tập. Để đạt được kết quả như mong muốn thì bạn có thể thực hiện động tác này nhiều lần trong một ngày.
 • Bước 4: Sử dụng ngón trỏ và ngón cái để ấn vào đầu mũi. Sau đó, dùng lực ấn vào đầu mũi hướng lên phía trên khoảng 20 đến 30 lần sẽ giúp mũi của bạn sắc nét hơn.
 • Bước 5: Dùng hơi thở để tạo dáng cho mũi. Bịt một trong hai bên mũi lại và hít không khí ở bên còn lại. Giữ nguyên tay ở đầu mũi để không khí ở trong mũi ít nhất 6 giây và sau đó làm ở bên còn lại. Cố gắng giữ hơi thở lâu hơn thời gian bạn hít vào, tốt nhất là 3 giây để hít và 6 giây để thở. Nên làm ít nhất 3 lần cho bài tập này, mỗi lần lập lại 10 nhịp thở cho các bên mũi.
 • Bước 6: Mát xa nhẹ nhàng từ sống mũi theo chuyển động tròn.
 • Bước 7: Đặt ngón giữa và ngón áp út của hai bàn tay trên sống mũi, nhăn sống mũi và làm giãn nếp nhăn ở hai bên mũi. Lặp lại ít nhất 10 lần.

Bài tập số 5: Các bài tập làm giảm mỡ mũi

Các bài tập này cực kỳ thích hợp với những bạn mong muốn giảm mỡ tối đa cho mũi của mình. Sau quá trình luyện tập, mũi sẽ dần săn chắc hơn và có khả năng định hình hiệu quả. Thử ngay vài bước đơn giản dưới đây để có chiếc mũi như mơ nhé:

Quy trình thực hiện bài tập nâng mũi:

 • Bước 1: Dùng 2 ngón tay trỏ và giữa tạo thành hình chữ V vuốt gọn từ trên chóp mũi xuống nhân trung trong khoảng 40 giây.
 • Bước 2: Thu gọn chóp mũi với ngón cái và ngón trỏ. Sử dụng 2 ngón này để kẹp đầu mũi với một lực vừa phải. Kẹp chóp mũi trong khoảng từ 30 – 35 giây.
 • Bước 3: Lập lại động tác thứ hai kết hợp với việc đóng – mở khoang miệng trong cùng một khoảng thời gian.
 • Bước 4: Sử dụng ngón trỏ của 2 bàn tay nhấn vào các bên mũi để định hình sống mũi khoảng 40 giây.
 • Bước 5: Cho lần lượt ngón cái và ngón trỏ vào các lỗ mũi, kéo chóp mũi theo chiều hướng đi xuống và đi lên. Lặp lại quá trình ít nhất 40 giây.
 • Bước 6: Mát xa khóe mũi với hai ngón trỏ khoảng 30 giây.
 • Bước 7: Đặt ngón trỏ lên chóp mũi, đẩy sống mũi lên phía trên trong 45 giây là hoàn tất quá trình.

Các bài tập thu gọn mũi vô cùng đơn giản phía trên sẽ giúp bạn cải thiện được dáng mũi một cách triệt để, khiến mũi thon gọn và sắc nét hơn. Chỉ cần kiên trì và cố gắng mỗi ngày, Đẹp 365 tin chắc là bạn sẽ đạt được kết quả khả quan như mong muốn mà không cần phải can thiệp bất cứ một cuộc phẫu thuật nào.Hãy chia sẻ các bài tập này với bạn bè và người thân của bạn các bài tập này nếu bạn thấy nó hữu ích nhé.

Xem thêm: Massage mặt – Cách làm thon gọn mặt hiệu quả tại nhà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png