Axit nào cứ tìm là gặp trong các dòng kem trắng da?

Có bao giờ bạn tự hỏi liệu các loại kem làm da trắng có bao giờ dùng chung một loại acid? Hãy tìm hiểu cùng Đẹp365 xem đâu là những cái tên có mặt trong hầu hết các dòng kem dưỡng trắng da.

# Ascorbic Acid

Không nhiều người biết đến cái tên này, vì thế chúng ta hãy gọi nó bằng cái tên thân mật hơn – Vitamin C. Thực chất thì Vitamin C có rất nhiều dạng khác nhau, nhưng Ascorbic Acid là dạng phổ biến nhất. Đây là một chất chống oxy hóa mạnh, giúp chống lại các vấn đề về lão hóa da. Điều này cũng có nghĩa Ascorbic Acid cũng có thể ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời gây ra. Không dừng lại ở ngăn ngừa, Ascorbic Acid còn phục hồi tổn thương do tia UV gây ra. Ngoài ra, đây còn là một trong những thành phần hiệu quả nhất giúp da trắng và đều màu hơn.

# Glycolic Acid

Glycolic Acid là chất tẩy da chết thuộc họ AHA (Alpha Hydroxy Acid). Glycolic Acid là thành phần tẩy da chết được sử dụng rộng rãi nhất do được nghiên cứu kỹ và hiệu quả nhất. Lợi thế của nó so với các AHA khác là trọng lượng phân tử nhỏ hơn nhiều. Điều đó có nghĩa là nó xâm nhập vào da sâu hơn để kích thích quá trình tẩy tế bào chết. Nhờ đó, hiệu quả tẩy da chết sẽ cao hơn, giúp da trẻ trung hơn nhiều so với các AHA khác. Ngoài ra, loại chất này còn giúp dưỡng ẩm cho da. Đó là lý do khiến nó có mặt trong hầu hết các loại mỹ phẩm hiện nay.

# Hyaluronic Acid

Loại acid này thường được sử dụng trong các công thức chăm sóc da vì chúng thực sự mang lại hiệu quả tốt cho da. Đầu tiên phải kể đến là khả năng giữ ẩm vượt trội, giúp da lúc nào cũng khỏe mạnh. Trong các nghiên cứu trong môi trường thích hợp, nó có thể giữ ẩm gấp 1000 lần so với nước.

# Lactic Acid

Acid lactic là một dạng AHA khác giúp tẩy da chết hiệu quả. Nó có cấu trúc phân tử lớn hơn, do đó khó có thể thâm nhập sâu như Glycolic Acid. Nhưng bù lại, khả năng hoạt động ở bề mặt da sẽ hiệu quả hơn. Điều này có nghĩa là nó cực kỳ hiệu quả trong việc làm mịn và làm sáng tông màu da. Và đặc biệt, nó ít nhạy cảm hơn các loại AHA khác, thích hợp sử dụng cho da nhạy cảm.

# PHAs (Polyhydroxy Acids)

Đây thực sự là thành phần cần thiết và thích hợp nhất cho da nhạy cảm. PHAs (Polyhydroxy Acids) cũng là 1 thành viên của nhà AHA, cũng có tác dụng tẩy tế bào chết. Nhưng việc tẩy tế bào chết của thành phần này thì nhẹ hơn, do đó chỉ thích hợp nhất với da nhạy cảm. Bạn gái nào sở hữu làn da nhạy cảm thì nên chọn thành phần này để giúp da trắng hơn.

# Salicylic Acid

Loại acid này là dạng phổ biến nhất của BHA (Beta Hydroxy Acid), cũng có tác dụng tẩy da chết. Điểm khác biệt so với AHA là khả năng xâm nhập vào da sâu hơn rất nhiều. Thậm chí các tế bào chết xuất hiện bên trong lỗ chân lông cũng được làm sạch. Đây là thành phần cực cần thiết cho các bạn bị mụn trứng cá hay tắc nghẽn lỗ chân lông.

Đây là danh sách các loại acid phổ biến giúp da trắng phổ biến nhất. Chúng đều là các loại acid tốt, mỗi loại có một điểm mạnh nhất định cho làn da của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png