Ánh sáng xanh đang khiến da bạn già đi trông thấy đó các nàng ạ!

Thật khó để một cô nàng thời 4.0 rời xa điện thoại, máy tính bảng hay laptop cá nhân của mình. Thế nhưng, điều đó chỉ xảy ra khi bạn chưa biết rằng, da lão hóa chính là do ánh sáng xanh – thủ phạm mà bạn vẫn tiếp xúc hằng ngày! Cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay về tác hại của ánh sáng xanh cũng như kem chống lão hóa nào tốt để đẩy lùi tác hại của tia sáng này bạn nhé!

Bạn làm gì đầu tiên sau khi thức dậy? 

Không phải đánh răng hay uống một cốc nước, thói quen hiện tại chính là bật điện thoại, kiểm tra Instagram, Facebook hay bất kỳ các trang mạng xã hội, các tin nhắn, thông báo này trong ít nhất là 15 phút! Và đây chính là cách đầu tiên khiến ánh sáng xanh tác động đến bạn. 

Ngoài ra, trong ngày bạn còn lướt điện thoại hoặc sử dụng màn hình máy tính khá nhiều, dẫn đến tình trạng da lão hóa. 

Chính xác thì ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh là một bước sóng ngắn có năng lượng cao, có thể thâm nhập vào da của bạn sâu hơn tia UVA hoặc UVB gây nên nhiều ảnh hưởng đến cơ thể con người. Một khảo sát đã cho thấy, chúng ta thường dành tận 6 giờ 41 phút để dùng điện thoại, chưa kể đến thời gian chúng ta xem TV hay làm việc trước màn hình máy tính.

Các chuyên gia cho rằng, ánh sáng xanh thâm nhập sâu vào da hơn cả tia UVB và dẫn đến lão hóa sớm bằng cách đẩy nhanh quá trình oxy hóa, gây tăng sắc tố đen sạm trên da, gây nên tình trạng viêm da và tổn thương hàng rào bảo vệ da. Ánh sáng xanh kích thích các enzyme trong da sản xuất melanin nhiều hơn dẫn đến da có các mảng màu đen sạm loang lổ, xỉn màu và khiến màu da không đồng đều và khiến da lão hóa. Tuy nhiên, chúng ta thường chỉ dùng kem chống nắng để bảo vệ da chứ ít dùng các sản phẩm để chống lại ánh sáng xanh.

Làm sao để hạn chế da lão hóa khi phải tiếp xúc với ánh sáng xanh hằng ngày?

#Hạn chế tiếp xúc với ánh sáng xanh càng nhiều càng tốt

Hãy từ bỏ thói quen nghịch điện thoại của mình mỗi khi rảnh bạn nhé! Bạn có thể thay bằng việc đọc sách, tập yoga,… hoặc bất cứ hoạt động nào không tiếp xúc với màn hình của các thiết bị điện tử.

#Bổ sung collagen và chất chống oxy hóa, vitamin C cũng như vitamin A cho da

Collagen sẽ giúp da chống lại các nếp nhăn nheo, chảy xệ – dấu hiệu lão hóa thường thấy nhất khi da bị tác động bởi ánh sáng xanh. Bạn có thể dùng viên uống collagen hoặc bổ sung vitamin A (retinol) – chất kích thích collagen trên da. Ngoài ra, chất chống oxy hóa sẽ giúp da chống lại sắc tố melanin trong khi vitamin C giúp bạn dưỡng trắng da hiệu quả. 

#Các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa 

Bạn có thể tham khảo bạn bè của mình kem chống lão hóa nào tốt hoặc các sản phẩm bảo vệ da khỏi ánh sáng xanh nào tốt để kịp thời “cấp cứu” cho làn da của mình. Một sản phẩm mà phái nữ đang yêu thích hiện nay chính là: Kem ngăn ngừa lão hóa Pond’s Age Miracle. Pond’s Age Miracle được điều chế với công thức với phức hợp Retinol-C, hoạt động liên tục 24 giờ, đã được kiểm chứng làm mờ nếp nhăn, giảm thâm sạm từ sâu bên trong. Ngoài ra, hàm lượng AHA và các thành phần ngăn ngừa lão hoá đặc biệt có trong sản phẩm sẽ giúp phục hồi và trẻ hoá làn da suốt đêm, cho làn da trẻ đẹp trong suốt giấc ngủ của bạn.

Thay vì cứ mãi già đi với những tác động ánh sáng xanh, một vài biện pháp chăm sóc da sẽ khiến bạn trẻ hóa làn da và giúp da đẹp hơn. Áp dụng ngay hôm nay bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png