Alcohol Denat là gì? Tác dụng của cồn trong mỹ phẩm

Hầu hết bạn sẽ nhận được lời khuyên về việc không nên lựa chọn các sản phẩm có chứa cồn( hay còn gọi là Alcohol Denat) trong bảng thành phần chăm sóc da. Vậy câu hỏi được đặt ra liệu Alcohol Denat thực sự có hại cho da không? Và nếu cồn thực sự có hại cho da thì tại sao các nhà sản xuất lại thêm vào sản phẩm của họ? Mời bạn cùng Đẹp365 tìm câu trả lời thông qua bài viết sau.

Cồn trong mỹ phẩm

Nói về cồn, cồn được chia thành 2 loại chính là drying alcohol (cồn khô) và fatty alcohol (cồn béo). Về cồn béo thì đây được xem là loại cồn khá thân thiện với làn da. Vì cồn béo khá nhẹ nhàng, không làm kích ứng da và duy trì độ ẩm cần thiết. Một số loại cồn béo thường gặp đó là: Cetyl alcohol, Cetearyl alcohol, Stearyl alcohol, Behenyl alcohol, Arachidyl Alcohol, Myristyl alcohol.

alcohol denat trong mỹ phẩm

Khác với người anh em cồn béo, cồn khô mang nhiều “lời đồn thổi” về việc tác hại của chúng lên làn da. Thường cồn khô là loại cồn chúng ta bắt gặp trong bia, rượu. Trong mỹ phẩm, cồn khô xuất hiện dưới tên như methanol, ethanol, propanol, benzyl alcohol, isopropyl alcohol, những loại SD alcohol và Alcohol Denat.

Alcohol Denat

Alcohol Denat là tên của một cồn bị biến tính. Đây là loại cồn được sử dụng như một chất chống tạo bọt, chất làm dịu da, chất kháng khuẩn và dung môi.

Alcohol Denat có tác dụng gì trong mỹ phẩm?

Trên thực tế, bạn cần biết rằng các loại cồn không hề gây hại cho da. Dù là cồn béo hay cồn khô đều có những tác dụng nhất định. Và tuỳ theo mục đích sử dụng, bạn nên cân nhắc để sản phẩm phát huy công dụng trên da.

Đối về cồn khô Alcohol Denat, đây là thành phần mà Đẹp365 khuyên các nàng trong team da nhờn mụn nên “kết thân” trong chu trình skincare của mình.

ancohol denat

Làm săn da tức thì

Alcohol Denat được sử dụng như một chất làm làm săn da. Khi được bổ sung Alcohol Denat, da sẽ hình thành một hàng rào bảo vệ các liên kết protein và làm mát da. Chính quá trình này khiến cho chất làm se da tạo ra hiệu ứng làm da săn chắc tạm thời.

Trị mụn

Bởi Alcohol Denat có đặc tính chống khuẩn, kháng viêm cho da để ngăn ngừa mụn. Cồn khô cũng bay hơi nhanh, giúp da dầu mụn khô thoáng, không bị nhờn dính và bí lỗ chân lông.

Alcohol Denat có hại không?

Độ an toàn của thành phần này đã được Hội đồng chuyên gia CIR chấp thuận và ứng dụng sản xuất mỹ phẩm. Tuy nhiên, Alcohol Denat vẫn có một số tác dụng phụ cho da nếu không sử dụng đúng hoặc sử dụng với nồng độ cao.

alcohol denat có hại hay lợi?

Da khô và kích ứng là những tác dụng phụ phổ biến nhất khi sử dụng các sản phẩm ở nồng độ cao hoặc sử dụng quá nhiều. Bên cạnh đó, cồn bị biến tính cũng có thể làm ăn mòn lớp bề mặt da dẫn đến hàng rào bảo vệ da bị suy yếu. 

Lưu ý khi lựa chọn sản phẩm có chứa Alcohol Denat

Như đã nói bên trên việc lựa chọn sản phảm có nồng cồn quá cao dẫn đến làn da bị tổn thương và kích ứng. Vậy dể an toàn bạn nên lựa chọn các loại mỹ phẩm có chứa nồng độ cồn <50%.

Trong trường hợp sản phẩm không ghi rõ nồng độ cồn là bao nhiêu thì bạn cần để ý trong bảng thành phần. Theo số thứ tự từ 1-5, nếu Alcohol được xếp vào một trong những ví trí đầu đó thì là nồng độ cồn cao.

lưu ý khi dùng alcohol denat

Tóm lại, ancohol là một loại cồn khô biến tính được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da. Loại cồn này phù hợp với những nàng có làn da dầu mụn. Đặc biệt, chống chỉ định sử dụng trên làn da khô.

Qua bài viết này, bạn đã có góc nhìn đúng đắn hơn về Alcohol Denat trong các sản phẩm chăm sóc da. Hãy theo dõi thêm các bài viết của Đẹp365 để nhận được những tips chăm sóc da hiệu quả nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png