Nói không với 6 nguyên liệu làm đẹp tự nhiên này nếu bạn không muốn da mặt trở nên tệ đi!

Làm đẹp từ thiên nhiên chính là phong trào làm đẹp dẫn đầu xu thế hiện nay. Nhiều cô nàng đã thay thế kem dưỡng trắng da mặt của mình bằng các nguyên liệu làm đẹp thiên nhiên. Tuy nhiên, có 6 gương mặt mà bạn nên tránh sử dụng từ hôm nay đấy nhé.

#1. Chanh

Có thể bạn đã nghe nói rằng bạn có thể thoa nước chanh trực tiếp lên da dưới dạng toner trị mụn hoặc dưỡng trắng da và xóa mờ vết thâm. Tuy nhiên, thực tế thì bạn không nên sử dụng chanh quá thường xuyên đâu nhé!

Chanh có tính axit và có thể làm thay đổi độ pH của làn da của bạn, phá hủy hàng rào tự nhiên bảo vệ da và khiến da dễ bị viêm, kích ứng và thậm chí là để lại sẹo.

Ngoài ra, nước chanh cũng có thể khiến da bạn nhạy cảm hơn với tia UV và trở nên dễ cháy nắng hơn. Nếu đang cần tút tát nhanh chóng, bạn có thể sử dụng chanh để “chữa cháy”. Tuy nhiên, nếu dùng chanh hằng ngày để dưỡng da thì không nên đâu nhé!

#2. Mayonnaise

6 Nguyên liệu làm đẹp không nên sử dụng thường xuyên

Nghe nói một chút mayonnaise sẽ là một loại kem dưỡng ẩm vượt trội cho da khô, bong tróc? Thế nhưng…nguyên liệu này có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông, khiến da tệ hơn. Nếu da thường xuyên nổi mụn, bạn nên thay thế thành phần này bằng mật ong để kháng khuẩn và làm dịu da.

#3. Rượu – cồn

6 Nguyên liệu làm đẹp không nên sử dụng thường xuyên

Nếu bạn có làn da dầu hoặc da hỗn hợp thiên dầu, nhiều mẹo-vặt-đó-đây bật mí rằng bạn có thể dùng alcohol (cồn) để làm khô da, giảm nhờn. Tuy nhiên, sự thật là cồn có thể loại bỏ cả lipit, protein và chất béo thiết yếu trên da, khiến da mỏng hơn, dễ tổn thương hơn.

#4. Baking soda

6 Nguyên liệu làm đẹp không nên sử dụng thường xuyên

Mọi người thường truyền tai nhau rằng bạn có thể sử dụng baking soda (thường được trộn với mật ong) như một phương pháp trị mụn trứng cá hoặc tẩy tế bào chết toàn thân. Tuy nhiên, baking soda sẽ hoàn toàn làm thay đổi độ pH trên da của bạn và “chào mời” vi khuẩn xâm nhập vào da, khiến da dị ứng, sưng viêm.

#5. Trứng sống

Một số người cho rằng dùng mặt nạ lòng trắng trứng để se khít lỗ chân lông là một bí kíp dưỡng da hiệu quả. Tuy vậy, bạn không nên dùng mặt nạ trứng sống bởi trong trứng sống có thể chứa vi khuẩn salmonella gây ngộ độc thực phẩm.

#6. Quế

6 Nguyên liệu làm đẹp không nên sử dụng thường xuyên

Nếu có vlogger khuyên bạn dùng mặt nạ dưỡng da với quế và mật ong, hãy từ chối ngay cách dùng nguyên liệu làm đẹp này bạn nhé! Quế sẽ khiến da có cảm giác châm chít, bỏng rát và ngứa ngáy. Giống như nước chanh và baking soda, quế có thể làm thay đổi độ pH của da, dẫn đến hàng rào bảo vệ da bị phá vỡ khiến da khô, mất nước.

Nếu không thích dùng kem dưỡng trắng da mặt hoặc các dòng chăm sóc da chứa hóa chất, bạn có thể thay thế bằng các nguyên liệu thiên nhiên. Tuy nhiên, hãy cẩn thận trong việc chọn lựa thành phần bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png