Chuyên gia khuyến cáo 5 thành phần sau trong xà phòng tắm trắng có thể gây ung thư da

xà phòng tắm

Làm trắng da là một nhu cầu tất yếu của phụ nữ ngày nay. Có rất nhiều cách làm trắng da toàn thân với những hiệu quả khác nhau, tuy nhiên, nhiều người chọn xà phòng tắm trắng Thái Lan vì mức giá rẻ mà đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Nhưng sự thật đằng sau những thành phần trong sản phẩm thật sự tốt cho làn da của bạn hay chúng tiềm ẩn nguy những nguy cơ khôn lường nào khác?

#1 Thành phần than tar (aminophenol, diaminobenzene và phenylenediamine)

Đây là một loại chất gây ung thư được quốc tế công nhận một cách rộng rãi. Nó không chỉ có trong xà phòng tắm trắng mà còn có trong thuốc nhuộm tóc. Tuy tác dụng chưa rõ ngay, nhưng với tần suất sử dụng nhiều sẽ tích tụ và gây ảnh hưởng về sau. Có thể chất này chưa đủ dẫn đến ung thư nhưng nó có thể gây ra một số kích ứng da. Đặc biệt nếu da bạn thuộc loại mẫn cảm thì nên cẩn thận. Vì thế, nếu sản phẩm xà phòng tắm trắng có chứa loại chất này thì bạn nên loại bỏ khỏi danh sách cho an toàn.

xà phòng tắm

#2 Hương liệu tổng hợp

Đây là chất tạo mùi có trong hầu hết các loại xà phòng tắm trắng. Hương liệu tổng hợp được tạo nên từ nhiều chất hóa học nhưng nó chỉ được dán nhãn mùi tự nhiên như tinh dầu. Mùi hóa chất không hề dễ chịu như bạn nghĩ, nhiều loại hóa chất hương liệu còn gây nên tình trạng mẫn cảm cho đường hô hấp, mũi và cả mắt của bạn. Do đó, bạn hãy tránh các loại xà phòng tắm trắng có mùi quá nồng.

#3 Hydroquinone (hoặc tocopheryl acetate)

Chất này gây bệnh tổn thương lên da bởi có thể làm tăng nguy cơ ung thư da. Đây là thành phần có trong các sản phẩm trắng da. Chính vì thế cũng hãy trách xa những sản phẩm có thành phần này bạn nhé!

#4 Sodium Lauryl/ Laureth Sulfate

Đây là chất tạo bọt trong sản phẩm. Nó làm tăng khả năng hấp thụ và làm thay đổi cấu trúc bề mặt da. Chất này cho phép các chất hóa học khác có thể dễ dàng thẩm thấu vào da hơn. Tuy không thật sự nguy hiểm nhưng sự kết hợp của nó với các chất trên chính là con đường ngắn nhất dẫn đến ung thư da cho bạn!

#5 Màu tổng hợp

Màu tổng hợp có nguồn gốc từ hắc ín (petroleum) và đã được thử nghiệm trên động vật là có khả năng gây ung thư. Chất này dùng làm màu nhân tạo cho các xà phòng và mỹ phẩm.

xà phòng tắm

Cẩn thận với những sản phẩm trôi nổi!

Không chỉ có các thành phần kể trên mà xà phòng tắm trắng Thái Lan còn có thêm một số thành phần khác như Parabens, Paraffin, và các loại acid hàm lượng cao… Do đó, sẽ không có việc chất lượng sản phẩm tuyệt vời nhưng giá tiền thì rẻ. Từ đó, chúng ta có thể dễ dàng biết được rằng những sản phẩm nào mang đến hiệu quả ngay từ lần đầu tiên thì không tránh khỏi các thành phần hóa học.Bởi nếu các sản phẩm chứa các thành phần thiên nhiên, mỹ phẩm hữu cơ thì không thể nào đạt hiệu quả nhanh như thế. Vậy nên khi lựa chọn những sản phẩm làm đẹp như xà phòng tắm trắng Thái Lan bạn phẩi rất thận trọng.

Theo các chuyên gia, da hấp thụ khoảng 60% hóa chất có trong các sản phẩm làm đẹp da, vì vậy, hãy tự hỏi bản thân rằng làn da của bạn sẽ bị “đầu độc” đến nhường nào nếu sử dụng phải những sản phẩm trôi nổi kém chất lượng? Tìm hiểu thành phần được ghi trên nhãn hoặc tìm đến các thương hiệu uy tín, được nhiều người tin dùng. Hãy làm đẹp cho bản thân bằng cách an toàn chứ không phải cấp tốc để rồi mang đến những hậu quả về sau bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png