Tập đọc mỹ phẩm: 5 thành phần nên có trong mặt nạ dành cho làn da khô

Đối với làn da khô, việc sử dụng mặt nạ cấp ẩm là chuyện không thể thiếu để giúp làn da được cấp ẩm ngay tức thì và là cách trị da khô hiệu quả. Tuy nhiên, giữa hàng trăm hàng ngàn thương hiệu và loại mặt nạ cho da khô hiện đang có, liệu chiếc mặt nạ nào là thích hợp nhất với bạn? Cách đơn giản nhất vẫn là chú ý đến bảng thành phần. Vậy đâu là những thành phần phổ biến nên có trong mặt nạ cho da khô?

#1 Hyaluronic Acid

Trong 1gr Hyaluronic Acid chứa tới 1000ml nước. Chính vì thế, đây là thành phần giúp da được cấp nước và giữ nước cực tốt. Làn da được cấp Hyaluronic Acid sẽ mềm mịn và căng tràn sức sống, đồng thời xóa bỏ nếp nhăn cùng các dấu hiệu lão hóa da. Với làn da khô, đây chắc là thành phần lý tưởng cần có trong các sản phẩm skincare đặc biệt là mặt nạ và kem dưỡng da ban đêm.

#2 Dầu thực vật không thơm

Không phải tất cả sản phẩm gốc “dầu” có độ ẩm cao đều tốt cho da khô dù dầu thực vật rất dồi dào chất dưỡng ẩm. Thực chất, làn da chúng ta chỉ yêu dầu thực vật không thơm như dầu oliu, dầu argan, dầu hạt hướng dương… mà thôi và đây cũng là những thành phần thường xuyên có trong kem dưỡng ẩm cho da khô.

Nếu làn da thuộc loại da khô hoặc da thường xuyên bị mất nước và các loại dưỡng ẩm không đủ cấp nước cho da thì mặt nạ cho da khô có chứa dầu thực vật không thơm sẽ là sản phẩm cần có dành cho bạn. Dầu thực vật là nguồn giàu chất chống oxy hóa giúp da khô thêm khỏe mạnh, chống lại tác hại của môi trường như UV, bụi bẩn.

#3 Glycerin

Glycerin thường xuyên là thành phần thứ hai sau nước trong bảng thành phần của các loại kem dưỡng ẩm cao cấp nhờ khả năng giữ độ ẩm cho da hiệu quả và giúp da mềm mại hơn mỗi ngày. Bên cạnh đó, đây cũng là thành phần đẩy lùi lão hóa da hiệu quả, giúp trẻ hoá làn da bằng cách lắp đầy vết nứt nẻ, sần sùi khi da bị mất nước.

#4 Mật ong

Trong các công thức mặt nạ tự nhiên cho da khô thì mật ong luôn là nguyên liệu chính. Mật ong có khả năng hấp thụ và giữ ẩm cực tốt nên da sẽ trở nên mềm mịn, căng tràn hơn khi bổ sung mật ong thường xuyên, thậm chí trong những ngày trời hanh khô, da bạn cũng sẽ liên tục được giữ ẩm và giữ được độ đàn hồi. Ngoài ra, mật ong là chất chống oxy hóa tự nhiên bảo vệ làn da từ trong ra ngoài giúp làn da khô tránh được những yếu tố gây hại từ môi trường.

#5 Bơ hạt mỡ (Shea Butter)

Bơ hạt mỡ là loại siêu thực phẩm giàu vitamin E, A, F và axit béo. Nhờ đó, bơ hạt mỡ là thành phần làm mềm mịn và dưỡng ẩm cho da đáng ngạc nhiên, đặc biệt cho làn da khô. Sử dụng bơ hạt mỡ đều đặn và thường xuyên còn giúp làn da thêm khỏe mạnh và giảm nếp nhăn. Vì công dụng tuyệt vời đó mà thành phần này rất phổ biến trong các loại mặt nạ cho mọi loại da nên bạn sẽ không quá khó để tìm thấy mặt nạ bơ hạt mỡ đâu.

Trên đây là 5 thành phần phổ biến được khuyên dùng trong các loại mặt nạ cho da khô, hy vọng, với bài viết trên, Đẹp365 đã giúp ích được bạn chọn sản phẩm skincare phù hợp với làn da của mình nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png