5 thành phần có khả năng dưỡng ẩm hiệu quả cho da nhờn mà không làm bít da

Một trong những khó chịu nhất của da dầu là không kiểm soát được hoạt động tiết bã nhờn của mình, chính vì điều này dẫn đến bí lỗ chân lông và tạo môi trường hoàn hảo cho mụn hình thành.

Việc sử dụng các loại kem đặc trị mụn thôi chưa đủ, bạn cần một sản phẩm chăm sóc da toàn diện, vừa dưỡng ẩm vừa điều tiết nhờn để ngăn chặn mụn phát sinh. Dưới đây là 5 thành phần trong kem dưỡng ẩm cho da dầu mụn hiệu quả không làm bí lỗ chân lông mà các chị em cần chú ý khi lựa chọn sản phẩm chăm sóc da.

#1. Acid Salicylic (SA hoặc BHA)

Trong mỹ phẩm, BHA hay còn được gọi là SA – beta hydroxy acid là một dạng acid gốc dầu, nhờ đặc tính này mà chúng đi xuyên qua các lỗ chân lông chứa đầy bã nhờn, phá vỡ các kết cấu của chúng, để không khí đi vào và từ đã loại bỏ các vi khuẩn P.Acnes gây mụn.

Ngoài ra, chúng còn loại bỏ các bã dầu tắc nghẽn gây nên mụn, kiểm soát lượng dầu nhờn hiệu quả. SA là chất phổ biến bạn có thể thấy trong các sản phẩm trị mụn hoặc dành riêng cho da nhờn như sữa rửa mặt, toner cho da dầu mụn, gel tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm chăm sóc da dạng gel, kem, hay lotion… Tuy nhiên, nồng độ của SA chỉ từ 0.5-2%, sử dụng nhiều có thể gây kích ứng, khô, ngứa và nổi mẩn đỏ.

#2. Niacinamide

Niacinamide là một dẫn xuất của vitamin B3, là một vitamin quan trọng giúp da hồi phục các vấn đề như mụn, sạm, lão hóa da, mất nước… Đặc biệt trong vấn đề chống lão hóa, dưỡng ẩm da thì chúng đóng vai trò trong việc sữa chữa làn da xuống cấp, tái tạo da mới. Ngoài ra, Niacinamide có thể tạo thành hàng rào bảo vệ da, thúc đẩy sản sinh collagen tự nhiên, tăng cường hấp thụ bã nhờn, không gây bí lỗ chân lông. Một số lợi ích của Niacinamide đã được các chuyên gia kiểm chứng như:

  • Có vai trò liên kết các tế bào, kích thích tế bào da phản ứng khỏe mạnh, làn da tươi mới, có sức sống như vừa được tái sinh.
  • Lưu giữ độ ẩm trên da, giúp trẻ hoá làn da, giảm các hắc sắc tố.
  • Điều trị mụn hiệu quả, mức độ ổn định và lành tính cao.

#3. Acid Hyaluronic (HA)

Là một thành phần mà bạn sẽ thường xuyên thấy trong các sản phẩm chăm sóc da mặt hàng ngày hoặc trong các liệu trình điều trị da chuyên nghiệp.

  • Sự có mặt của HA có tác dụng tác động sâu vào bên trong da, cải thiện nếp nhăn li ti, nếp nhăn sâu, giúp trẻ hóa da, làm chậm tiến trình lão hóa.
  • Đối với dưỡng ẩm, HA có thể cung cấp lượng nước cần thiết cho da, kiểm soát dầu nhờn, không gây bí lỗ chân lông nên bạn hoàn toàn yên tâm để sử dụng.

Lưu ý rằng bạn nên chọn các sản phẩm có chứa HA, Aloe Vera, Sodium PCA… để giữ độ ẩm tự nhiên trên da.

#4. Retinol

Retinol là một dạng dẫn xuất của vitamin A, có tác dụng chăm sóc da nhờn mụn, chống lão hóa cực tốt, thường được bào chế dưới dạng tinh chất đặc trị dành cho da ở lứa tuổi U35-U40+.

Không chỉ có tác dụng chống lão hóa, cải thiện nếp nhăn hay ngăn ngừa các hắc sắc tố làm nám da, mà chúng còn mang công dụng giữ ẩm đúng chuẩn, kích thích sản sinh Collagen, giữ lỗ chân lông chặt chẽ, kiểm soát nhờn hiệu quả.

#5. Glycolic Acid

Glycolic Acid là một thành phần tốt cho da nhờn mụn, chắc chắn bạn sẽ phát hiện chúng xuất hiện nhiều trên các sản phẩm trị mụn hoặc chăm sóc da khác. Theo tiến sĩ Anolik chia sẻ, khách hàng sau khi sử dụng Glycolic Acid sẽ cảm thấy lượng dầu tiết trên da giảm đáng kể, không gây bí lỗ chân lông, giảm thiểu tình trạng mụn trứng cá hình thành. Hơn nữa, chúng có tác dụng kiềm dầu da mặt giữ lớp sừng bên ngoài da luôn khỏe mạnh, tươi mới, bảo vệ da khỏi tác động từ bên ngoài.

Một sản phẩm dưỡng ẩm cho da nhờn hiệu quả, nhất thiết phải có một trong các chất trên, bạn cũng có thể bắt gặp chúng xuất hiện cùng nhau trên cùng một sản phẩm. Hãy là người làm đẹp thông minh, nắm vững các kiến thức cơ bản về hóa học sẽ giúp bạn không phải gặp cảnh “tiền mất tật mang” nữa nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png