5 Sai lầm khi dưỡng ẩm khiến da trở nên tệ đi

Dưỡng ẩm cho da khô rất quan trọng để chăm sóc hàng rào bảo vệ da và giúp da mịn màng hơn. Tuy nhiên, nếu thực hiện không đúng cách sẽ khiến da ngày càng tệ đi. Cùng xem ngay 5 sai lầm này khi dưỡng ẩm bạn nhé!

#1. Bạn đã bỏ qua bước kiểm tra sản phẩm dưỡng ẩm trước khi mua

Không chỉ với các dòng mỹ phẩm trang điểm như son môi, phấn mắt, kem dưỡng ẩm cũng nên được test thử trước trước khi quyết định mua về sử dụng đấy!

Dendy Engelman – bác sĩ da liễu và bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại New York đã khuyên rằng mọi người nên thử sản phẩm trên một vùng nhỏ trên cổ trong một tuần trước khi thoa lên toàn bộ khuôn mặt. Điều này giúp bạn kiểm tra xem liệu bạn có thật sự thích sản phẩm, lỗ chân lông có tắc nghẽn hay không, da có dị ứng không,..

#2. Bạn không sử dụng kem dưỡng phù hợp với loại da của mình.

Kem dưỡng ẩm tốt nhất chính là loại có thể phù hợp với làn da của bạn. Muốn dưỡng ẩm cho da khô nhưng lại dùng kem dưỡng kiềm dầu sẽ mang đến nhiều “tai họa” đấy nhé! Joshua Zeichner, giám đốc nghiên cứu mỹ phẩm và lâm sàng về da liễu tại Bệnh viện Mount Sinai cho biết, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm giúp dưỡng ẩm cho da như gel dưỡng, kem dưỡng , sáp dưỡng ,… Vì thế, bạn có thể dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp.

Nếu muốn dưỡng ẩm cho da khô, bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm có chứa axit hyaluronic và ceramides. Các thành phần này giúp phục hồi hàng rào bảo vệ da và giúp da luôn ngậm nước. Nếu dưỡng ẩm cho da dầu, bạn nên lựa chọn sản phẩm có dạng gel, dễ thẩm thấu nhé!

#3. Bạn bôi kem dưỡng ẩm khi da đang khô

Đây là một trong những sai lầm thường thấy khi dưỡng ẩm cho da khô lẫn da dầu. Kem dưỡng sẽ có hiệu quả nhất khi da vẫn còn ẩm. Da ẩm sẽ hấp thụ tốt nhất độ ẩm trong các sản phẩm dưỡng da và giữ ẩm lâu hơn. Hãy thoa kem sau khi rửa mặt và làm sạch da bạn nhé!

#4. Bạn thoa kem quá mạnh

Kem dưỡng ẩm nên được mát xa nhẹ nhàng để có thể thẩm thấu tốt nhất vào bên trong da. Tuy nhiên, nhiều bạn thường cho rằng chỉ khi thoa mạnh thì máy mới có thể lưu thông và giúp kem hấp thụ tốt. Sự thật là việc chà xát, thoa kem quá mạnh sẽ khiến da tổn thương, làm suy giảm chức năng của hàng rào bảo vệ da và khiến da bong tróc, nhiễm trùng,…

#5. Bạn sử dụng kem ban ngày vào ban đêm

Bên cạnh việc dùng kem dưỡng ẩm cho da dầu khi muốn dưỡng ẩm cho da khô thì một sai lầm to đùng khác chính là bạn dùng kem dưỡng da ban ngày vào buổi tối và ngược lại. Vào buổi tối, da sẽ cần tái tạo, phục hồi lại các tế bào hư tổn trong khi các loại kem dưỡng ẩm ban ngày thường “đính kèm” chức năng chống nắng cho da. Để da không trở nên tệ hơn, hãy chọn đúng sản phẩm bạn nhé!

Và khi nhắc đến kem dưỡng ẩm ban ngày, một dòng sản phẩm mà Đẹp365 muốn giới thiệu đến với bạn chính là Dove DermaSeries Dry Skin Relief SPF15 Face Cream! Với thành phần dưỡng da axit stearic và các phân tử glycerin nhỏ, sản phẩm giúp giữ ẩm cho da liên tục. Vì thế, da bạn sẽ luôn được ở trong tình ngậm nước và ẩm mịn, hàng rào tự nhiên bảo vệ da cũng sẽ trở nên khỏe hơn giúp ngăn chặn tình trạng mất nước trên da khiến da khô ráp. Hơn nữa, sản phẩm còn có chỉ số chống nắng SPF 15 giúp hạn chế các tác động từ UV đến da.

Dưỡng ẩm cho da khô hay bất kỳ làn da nào cũng cần chú ý để có thể dưỡng ẩm đúng cách bạn nhé! Chúc bạn có được làn da mềm mịn và trắng sáng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png