5 quy trình chuyên biệt chăm sóc cho da nhờn

Làn da nhờn lúc nào cũng làm các cô gái đau đầu vì đây chính là loại da khó chăm sóc nhất. Tuy nhiên, không phải là không có cách để trị làn da này, bạn chỉ cần thực hiện đúng quy trình chăm sóc da của Đẹp365 mà Đẹp sắp gợi ý sau đây. Chắc chắn bạn sẽ sở hữu ngay một làn da khỏe mạnh và có khả năng lão hóa chậm hơn các loại da khác đấy. Cùng tìm hiểu các cách trị da nhờn qua bài viết này ngay thôi!

1. Làm sạch sâu với sữa rửa mặt

Đây chắc chắn là bước làm sạch da quan trọng không thể thiếu mỗi ngày sau khi thức dậy. Bạn nghĩ đơn giản rằng sau một đêm dài không ra ngoài, làn da không tiếp xúc với khói bụi và sẽ không cần dùng đến sữa rửa mặt. Thật là sai lầm đấy nhé.

Ban đêm làn da sẽ tiết rất nhiều bã nhờn, ngoài ra việc da mặt tiếp xúc với ga gối hay chăn cũng là cách để vi khuẩn tiếp cận đến da mặt. Vì vậy, rửa mặt với sữa rửa mặt vào sáng sớm sẽ giúp da mặt được làm sạch và hạn chế tình trạng viêm tắc lỗ chân lông.

2. Dùng toner để cân bằng độ pH

Nếu bạn nghĩ làn da nhờn sẽ không cần đến toner để cân bằng độ ẩm thì đây lại là một sự hiểu lầm cho việc chăm sóc da rồi nhé. Việc sử dụng toner thực sự rất có ích cho làn da nhờn. Đặc biệt, đối với làn da mụn là loại da nên dùng toner nhất bởi nó không chỉ làm sạch bổ sung sau khi rửa mặt và cân bằng độ pH mà còn giúp cho lỗ chân lông sạch thoáng ngăn ngừa mụn. Điều này còn khiến làn da của bạn hấp thụ tối đa các loại kem dưỡng và sản phẩm đặc trị mụn.

3. Tiếp tục dùng serum dưỡng hoặc đặc trị

Được xem là một loại tinh chất dưỡng da “thần thánh” của phái đẹp, serum là bước dưỡng da chuyên sâu mà cô gái nào cũng nên thực hiện. Đây là sản phẩm chăm sóc da có khả năng thẩm thấu sâu vào da và tác động nhanh chóng, mang đến hiệu quả rõ rệt.

Công dụng của serum sẽ dễ thấy nhất là khi làn da của bạn đang ở tình trạng không tốt ví dụ như làn da đang bị xỉn màu, mụn trứng cá hay xuất hiện nhiều nếp nhăn. Một lưu ý là bạn không nên kết hợp nhiều loại serum cùng lúc để tránh lãng phí mà cũng không đem lại hiệu quả như mong muốn.

4. Không thể thiếu bước kem dưỡng ẩm

Khi làn da thiếu đi độ ẩm sẽ tự động tiết nhiều dầu hơn, tạo điều kiện cho mụn sinh sôi. Nhưng bạn lại nghĩ làn da nhờn thì có thể bỏ qua bước dưỡng ẩm vì sợ bí da, bít lỗ chân lông khiến mụn xuất hiện hay tình trạng nghiêm trọng hơn. Điều này cũng có thể xảy ra khi bạn chọn những dòng kem dưỡng ẩm có kết cấu nặng và không thẩm thấu nhanh. Tốt nhất dành cho da nhờn và là cách trị da nhờn hiệu quả thì bạn nên chọn loại dưỡng ẩm dạng gel hoặc kem mỏng nhẹ.

5. Sử dụng kem chống nắng

Thoa kem chống nắng khi ra ngoài là lẽ thường, ngồi trong nhà tiếp xúc với những loại ánh sáng xanh từ màn hình máy tính hay điện thoại cũng rất cần nhé. Và hơn nữa, không chỉ mỗi da mặt mới cần kem chống nắng, mà vùng cổ cũng phải thoa đều để sở hữu vẻ ngoài trắng hồng rạng rỡ. Mặt khác, thoa kem chống nắng còn giúp tạo một lớp bảo vệ bên ngoài tránh bụi bẩn tiếp xúc trực tiếp với làn da.

Kết quả hình ảnh cho kem chống nắng

Loại kem chống nắng tốt nhất dành cho làn da mặt nên có đầy đủ 2 chỉ số SPF từ 30 – 50 đo khả năng chống lại các tia UVB và PA ++/ PA+++ giúp đo khả năng chống lại tia UVA đấy. Và bạn nên thoa lại kem từ sau 2-3 giờ nhé.

Trên đây là 5 quy trình chăm sóc da nhờn chuyên biệt nhưng cũng rất dễ để thực hiện phải không? “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền” dưỡng da là chuyện mỗi ngày đó nha.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png