Một ngày đẹp trời mụn ẩn bỗng ghé thăm, nhất định là do 5 lí do không ngờ sau

Mụn ẩn không gây khó chịu như mụn viêm, không gây đau đớn như mụn bọc lại càng không gây mất thẩm mỹ như mụn đầu đen nhưng lại thuộc dạng khó trị. Trị mụn ẩn chỉ hiệu quả khi bạn biết nguyên nhân tại sao chúng lại xuất hiện. “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, cùng Đẹp365 điểm ngay 5 lí do bị mụn ẩn không ngờ này nhé.

Điểm danh 5 lí do bị mụn ẩn mà bạn không ngờ tới!

#1 Ảnh hưởng từ các sản phẩm mà bạn đang sử dụng

Nguyên nhân chủ yếu thường gặp phải là xuất phát từ các sản phẩm mà bạn đang dùng, ví dụ như kem dưỡng ẩm, sữa rửa mặt, toner, kem chống nắng, sản phẩm chăm sóc tóc, nước hoa, make-up… Nếu bạn không chắc sản phẩm nào có thể gây mụn thì lưu ý các thành phần dưới tác nhân dẫn đến mụn ẩn trên da như  Silicones, mica, Zinc Oxide, Titanium Dioxide, Bismuth Oxychloride, Shea Butter, 1-2 Octanediol, 2 Phenoxyethanol, Ammonium lauryl sylphate, Capryl Glycol, Caprylic Acid, Organic Sodium Cocoate, dầu dừa…

Dĩ nhiên, danh sách các thành phần trên là chưa đầy đủ bởi còn rất nhiều thành phần khác chưa được liệt kê vì còn tùy thuộc vào làn da của bạn. Hãy chú ý quan sát da khi sử dụng sản phẩm rồi bổ sung những “tên tội phạm” mà bạn thấy còn thiếu nhé!

#2 Yếu tố di truyền hoặc do điều tiết hormones

Mụn ẩn có khả năng di truyền từ cha mẹ bạn hoặc cao hơn nữa là ông và bà… Với loại mụn ẩn như vậy, bạn cần thiết lập thời gian dài và chuẩn bị tinh thần chiến đấu trường kì. Bên cạnh đó, hormones thay đổi cũng là nguyên nhân khiến mụn ẩn “ùn ùn” kéo tới như thường xuyên stress, thức khuya, mang thai, thiếu ngủ…

#3 Da yếu do bị tổn thương

Da nhạy cảm và mỏng yếu sẽ tạo điều kiện cho mụn ẩn hình thành. Da yếu ngoài nguyên nhân chủ yếu từ cơ địa còn do da phải chịu tác động từ kem trộn. Đây là tình trạng thường gặp khi bạn ngưng sử dụng những sản phẩm mẫu mã lạ, kém chất lượng. Với trường hợp da nhiễm Corticoid, tình trạng sẽ trở nên nặng hơn chứ không chỉ dừng lại ở mức nổi mụn ẩn.

 

#4 Thói quen rửa mặt nhưng quên rửa tay

Một trong những sai lầm của các cô gái là không vệ sinh tay trước khi làm sạch da mặt. Vi khuẩn có trong da và móng tay sẽ khiến việc rửa mặt của bạn thành công cốc. Mẹo dành cho bạn chính là hãy đặt một lọ nước rửa tay bên cạnh sữa rửa mặt hoặc viết giấy note dặn dò bản thân không quên làm vệ sinh cho đôi bàn tay trước.

#5 Rửa mặt quá nhiều lần

Nhiều người nghĩ rằng rửa mặt thường xuyên sẽ giúp da sạch hơn, tránh được việc bóng nhẫy dầu trên mặt. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. tThường xuyên “tẩy rửa” không chỉ khiến da mặt bị kích ứng, khô hạn mà còn kích thích các tuyến nhờn tiết dầu nhiều hơn và từ đó mụn ẩn hình thành. Tốt nhất là bạn chỉ nên rửa mặt sạch sâu 2 lần/ngày.

Ngoài 5 lí do thường thấy nhất mà Đẹp365 đã liệt kê trên đây thì bạn cũng nên lưu ý một số nguyên nhân khác như chế độ ăn uống, sinh hoạt, sức khỏe gặp vấn đề, mức độ tái tạo da kém, chất độc bị tích tụ… đều có thể là tác nhân góp phần khiến việc trị mụn ẩn của bạn gặp nhiều khó khăn hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png