Điểm danh 4 thành phần “vàng” luôn có trong các sản phẩm dưỡng da chuyên sâu!

Muốn có một làn da tươi trẻ khỏe đẹp từ bên trong ra bên ngoài bạn đừng dại “phó mặc” làn da của mình theo công thức mà các thương hiệu mỹ phẩm đưa ra. Thay vì vậy, tại sao lại không tự tay tìm kiếm công thức làm đẹp da hiệu quả từ các thành phần dưỡng da chuyên sâu.

1. HYALURONIC ACID

Hyaluronic acid hay được gọi là HA là thành phần thường xuyên có mặt trong các dòng kem dưỡng da, serum dưỡng, kem chống lão hóa cao cấp. Từ các thương hiệu mỹ phẩm ở Châu Âu đến Châu Á, như Hàn Quốc Nhật bản đưa HA trở thành nguyên liệu chính điều chế mỹ phẩm chăm sóc da.

Hyaluronic acid là một loại chất tự nhiên vốn đã sẵn có trong cơ thể con người, có chức năng là chất bôi trơn giữa các khớp xương, các các mô. Với làn da, HA chính là thành phần quý có công dụng nuôi dưỡng và bảo vệ làn da.

HA trong cơ thể được phân bổ đến da, tại đây sẽ thực hiện chức năng cấp ẩm giữ ẩm cho làn da, chống oxy hóa da đồng thời ngăn lão hóa da vô cùng hiệu quả. Trên bề mặt da, HA sẽ tạo nên một lớp màng chắn, bảo vệ da khỏi tác động xấu từ môi trường và ánh nắng mặt trời. Biết được công dụng của HA bạn cũng sẽ biết được công dụng của glycerin là gì vì hai chất này có chức năng tương đương nhau.

2. AHA/BHA

Nếu bạn là người thường xuyên chăm chút thời gian tìm hiểu các dòng sản phẩm chăm sóc da thì sự xuất hiện của BHA và AHA không còn là điều đáng ngạc nhiên. BHA và AHA là hai acid hữu cơ có tác dụng loại bỏ lớp tế bào chết bám trụ trên da.

Trong đó, AHA là thành phần được chiết xuất chủ yếu từ các loại trái cây, từ sữa. BHA cũng được lấy từ thực vật. Cả hai thành phần này có cơ chế tác động riêng đối với da, BHA thường được dùng cho da nhờn mụn còn AHA lai dùng cho da khô giúp làm sáng da, đều màu da.

Trước khi cân nhắc lựa chọn thành phần nào, trước hết bạn phải thấu hiểu được đặc tính và nhu cầu của làn da mình. Tránh trường hợp sử dụng sai thành phần có thể dẫn đến khô da và không đạt hiệu quả dưỡng da.

3. GLYCERIN

Glycerin là một những thành phần “vàng” thường gặp nhất trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da, glycerin có mặt trong lotion, sữa rửa mặt, serum dưỡng da. Phổ biến là thế nhưng bạn có biết glycerin là chất gì và tác dụng như thế nào hay không?

Đây là thành phần có chức năng chính là hút ẩm từ môi trường không khí để đưa vào làn da, dưỡng ẩm và khóa ẩm giúp làn da đủ nước mềm mại. Ngoài tác dụng dưỡng ẩm, glycerin còn có tác dụng loại sạch bụi bẩn, tế bào chết và các vi khuẩn ẩn trong da, hỗ trợ điều trị mụn: như mụn ẩn, mụn đầu đen và cả mụn trứng cá. Glycerin  rất lành tính, hoàn toàn không gây kích ứng hay dị ứng da và chủ yếu được sử dụng dưỡng ẩm cho da khô.

4. PEPTIDES

Thêm một thành phần nữa chuyên được tìm thấy trong các sản phẩm dưỡng da chuyên sâu là peptides. Peptides được biết đến là một loại protein có vai trò là hướng dẫn các tế bào hoạt động, đây là thành phần quan trọng tác động đến sự hình thành các sợi elastin dưới da.

Chính chức năng này là lý do giải thích tại sao peptides có mặt trong các mỹ phẩm chống lão hóa da, kích thích các tế bào sản sinh collagen và elastin cho căng mịn đàn hồi. Nếu bạn đang tìm kiếm mỹ phẩm chống lão hóa da hãy nhớ đến peptides.

Biết được chức năng của từng thành phần dưỡng chuyên sâu phù hợp với đặc tính từng loại da bạn sẽ chọn lựa được sản phẩm dưỡng hiệu quả nhất cho làn da của mình.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png