Nhất định phải biết 4 thành phần sau khi chọn mỹ phẩm cho da dầu mụn

thành phần thiên nhiên

Phần lớn các cô gái Việt Nam đều sở hữu làn da dầu, hoặc hỗn hợp thiên dầu, cộng thêm khí hậu cận nhiệt đới nóng ẩm, đây sẽ là điều kiện để “quái vật” mụn tấn công nếu như chúng mình không biết chăm sóc da đúng cách. Nhưng không khó đến thế đâu, nàng chỉ cần nắm trong tay 4 thành phần thường có trong mỹ phẩm dành cho da dầu và mụn dưới đây, không chỉ phù hợp với tình trạng da của mình mà còn giảm thiểu mụn phát triển.

#1. Aloe Vera

Aloe Vera hay còn gọi là nha đam – thành phần quá đỗi quen thuộc trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da hàng ngày. Ưu điểm của loại thành phần này chính là sự lành tính, nha đam dù dùng tươi hay dùng trong các sản phẩm chăm sóc đều rất an toàn và dịu nhẹ cho da. Một thống kê cho thấy, nha đam giúp giảm đến 70% các vết thâm, nám do mụn gây ra.

Tuy nhiên, nha đam chỉ có tác dụng trị da bị tổn thương chứ không thật sự hiệu quả trong việc phòng ngừa mụn, nhất là mụn do tuổi dậy thì, do nội tiết tố.

thành phần thiên nhiên

#2. Trà xanh

Là một chất cực quen thuộc thường xuất hiện trong các mỹ phẩm dành cho da dầu và mụn, chúng nổi tiếng với khả năng kháng viêm mạnh mẽ. Ngoài ra, trà xanh còn tạo ra được một lớp màng, tăng sức đề kháng cho làn da của bạn.

Chúng cũng thường được kết hợp chung với các sản phẩm làm sạch da mặt khác sẽ giúp bạn làm sạch lỗ chân lông, dầu nhờn tiết ra cũng không gây mụn.

thành phần thiên nhiên

#3. Vỏ cây liễu trắng

Đây là một dạng Salicylic Acid tự nhiên. Salicylic Acid cũng là một chất thường thấy trong các sản phẩm chăm sóc da dành cho da mụn và dầu nhờn, đặc biệt là tẩy tế bào chết dạng BHA.

Với khả năng tan trong dầu thì Salicylic acid dễ dàng thẩm thấu vào da, làm sạch sâu lỗ chân lông chứa bã nhờn, hỗ trợ giảm thiểu mụn và hạn chế tình trạng mụn xuất hiện.

thành phần thiên nhiên

#4. Lúa mạch, lúa mì

Azelaic acid được tìm thấy trong lúc mạch hoặc lúa mì sẽ cải thiện sắc tố da, đặc biệt với da sạm nám, tàn nhang, đốm nâu… nhưng thực tế chúng cũng là một thành phần trị mụn tận gốc đáng nể với khả năng kháng viêm, loại bỏ tế bào chết giúp da sạch và thông thoáng lỗ chân lông hơn.

Ngoài ra, chúng cũng hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn gây mụn. Nên các sản phẩm chiết xuất từ nguyên liệu này cũng khá hiệu quả, nàng không nên bỏ qua!

thành phần thiên nhiên

Việc lựa chọn mỹ phẩm dành cho da dầu và mụn rất quan trọng. Bên cạnh 4 loại thành phần thường thấy trong trị mụn bạn cũng nên cân nhắc đến các dưỡng chất và khoáng chất khác giúp da mềm mịn và thông thoáng. Hi vọng bài viết này giúp nàng sở hữu được sản phẩm chăm sóc da nhờn mụn phù hợp nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png