4 Thành phần nên tránh xa khi chọn kem chống nắng toàn thân

Ngoài việc chọn mỹ phẩm dưỡng da phù hợp thì kem chống nắng body tốt cũng là điều quan trọng. Vậy bạn đã biết các thành phần gây hại cho da có trong kem chống nắng kém chất lượng cần nên tránh chưa? Hãy để Đẹp365 giúp bạn chọn kem chống nắng tốt khi “xa lánh” 4 thành phần sau nhé!

4 Thành phần nên tránh xa khi chọn kem chống nắng toàn thân 

#Oxybenzone

Không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy nếu dùng các dòng kem chống nắng có chứa thành phần này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng thế nào đối với cơ thể của bạn. Dù vậy, ở Hawaii đã cấm sử dụng kem chống nắng chứa Oxybenzone.  

Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu mới nhất Oxybenzone là dạng estrogen tổng hợp có thể gây ra hiện tượng gián đoạn trong hormone của bạn khi sử dụng. Đồng với, trong một bài đánh giá mới nhất về các thành phần kem chống nắng thì EWG đã khẳng định rằng Oxybenzone có lẽ là thành phần gây phiền phức cho làn da của bạn. Vì thế, khi chăm sóc da, chống nắng body hãy lưu ý bỏ qua nếu sản phẩm chứa Oxybenzone nhé.

#Avobenzone

Avobenzone cũng là một thành phần bạn cần lưu ý khi chọn kem chống nắng toàn thân. Không giống như Oxybenzone gây ra sự gián đoạn hormone cho làn da, Avobenzone có khả năng kích ứng cao. Đồng thời, thành phần này không thực sự an toàn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Theo EWG xếp hạng thi Avobenzone là thành phần có độc tính vừa phải, cần hạn chế được sử dụng trong kem chống nắng. 

#Octinoxate

Thành phần này cũng tương tự như oxybenzone và cũng bị cấm ở Hawaii. Theo các chuyên gia, Octinoxate được chứng minh gây ra dị ứng da. Bên cạnh đó, trong các nghiên cứu trên động vật, Octinoxate có ảnh hưởng tiêu cực đối với hệ thống sinh sản và tuyến giáp. 

#Retinyl Palmitate

Đây là một dạng vitamin A và là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Retinyl Palmitate thực ra có lợi cho làn da của bạn. Tuy nhiên, Retinyl Palmitate tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời thì lại không ổn tí nào. Khi gặp ánh nắng mặt trời, Retinyl Palmitate có thể tạo thành các phân tử nhỏ gọi là gốc tự do gây tổn hại DNA có thể gây ung thư da. Vì thế, khi chọn kem chống nắng toàn thân, bạn thên chú ý đến Retinyl Palmitate nhé!

#Sữa dưỡng thể Chống nắng và Ô nhiễm môi trường Vaseline

Do đó để bảo vệ làn da cho mình bạn nên chọn lựa loại kem chống nắng body tốt. Đẹp365 sẽ gợi ý cho bạn một dòng sản phẩm được yêu chuộng hiện nay đó là sữa dưỡng thể Chống nắng và Ô nhiễm môi trường Vaseline. Sản phẩm với thành phần SPF 24 và PA +++ giúp tạo nên lớp chắn hoàn hảo bảo vệ làn da bạn dưới ánh nắng gay gắt. Bên cạnh đó, chất kem thấm sâu vào tầng biểu bì, giúp phục hồi những vùng da hư tổn,  Vitamin B3 và vitamin E, giúp dưỡng trắng da từ sâu bên trong, phục hồi những hư tổn và dưỡng da trắng hơn. 

Tuy nhiên, nhằm làm đẹp da, cũng như để đạt hiệu quả tối ưu, bạn cần lưu ý dùng sản phẩm đều toàn thân hai lần mỗi ngày sáng & tối. Đặc biệt nhớ làm sạch da sau trước khi thoa và nên  thoa trước khi ra nắng 30 phút. Bạn hãy sử dụng ít nhất 2 tuần để cảm nhận sự khác biệt.

Hãy tránh xa những thành phần gây hại cho da kể trên và chọn cho mình dòng kem chống nắng body tốt để bảo vệ an toàn cho da nhé. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png