Muốn trị mụn, cùng xem 4 loại thực phẩm chức năng trị mụn đẹp da sau

 thực phẩm chức năng trị mụn

Ngoài các dòng mỹ phẩm đặc trị, một trong những phương pháp điều trị mụn hiệu quả  hiện nay được nhiều bạn gái áp dụng là: trị mụn bằng thực phẩm chức năng. Sau đây là những thành phần chính của thực phẩm chức năng trị mụn cực hiệu quả mà bạn nên biết.

#1 Vitamin C

Vitamin C vốn là thành phần dưỡng chất quá quen thuộc. Đặc biệt là với những ai quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của làn da. Công dụng của vitamin C là kháng viêm, chống khuẩn, tăng cường sức đề kháng cho da. Đồng thời vitamin C còn ngăn chặn sự hình thành các gốc oxy hóa tự do, làm chậm quá trình lão hóa. Đặc biệt trong đó có hai chức năng của vitamin C giúp điều trị mụn đạt hiệu quả cao là kháng viêm chống khuẩn và tăng cường hệ miễn dịch cho da.

Vitamin C là thành phần không thể thiếu trong các loại mỹ phẩm đặc trị mụn, kem dưỡngsữa rửa mặt trị mụn. Vì vậy muốn trị mụn và ngăn mụn tái phát bạn có thể bổ sung vitamin C qua thực phẩm chức năng làm đẹp da dạng viên uống. Liều lượng sử dụng: 500 mg/ngày, không nên dùng quá liên tục.

#2 Dầu hoa anh thảo

Dầu hoa hương thảo có chứa acid béo, loại acid cơ thể không thể tự tổng hợp được. Acid béo có công dụng cân bằng nội tiết tố bên trong cơ thể phụ nữ. Nhờ vậy loại dầu này có thể hỗ trợ điều trị mụn nội tiết. Ngoài ra, trong dầu hoa anh thảo còn chứa chất có tên là GLA sẽ chuyển hóa thành chất Prostaglada serin khi đi vào cơ thể. Từ đây giúp giảm đau, giảm viêm sưng, làm mềm da và khô da. Bổ sung dầu hoa anh thảo thông qua thực phẩm chức năng làm đẹp da cũng là cách điều trị các loại mụn nội tiết, mụn do ngày “đèn đỏ”.

#3 Curcumin

 thực phẩm chức năng trị mụn

Lý do để các hãng mỹ phẩm liên tục cho ra đời các dòng kem nghệ trị mụn từ tinh chất nghệ đó chính là nhờ vào sự có mặt của thành phần curcumin. Curcumin là chất có tác dụng chống oxy hóa, khôi phục nhanh những vùng da bị tổn thương, đồng thời kích thích sản sinh collagen giúp da đàn hồi tươi trẻ, trắng sáng. Đặc biệt, curcumin trong nghệ còn có tác dụng kháng viêm, diệt khuẩn, tiêu sưng ngăn hình thành sẹo thâm, sẹo rỗ giúp loại bỏ mụn hiệu quả.

Để bổ sung curcumin – thực phẩm chức năng trị mụn, bạn có thể sử dụng các dạng viên uống hoặc bột theo đúng. Nhớ lưu ý dùng đủ liều lượng để đạt được kết quả đẹp da, trị mụn tốt nhất.

#4 Kẽm (ZinC)

 thực phẩm chức năng trị mụn

Kẽm không phải là thành phần chính trong các loại mỹ phẩm đặc trị mụn. Nhưng kết quả của nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: thiếu kẽm có thể dẫn đến sự hình thành mụn. Khi cơ thể thiếu kẽm thì keratin tự nhiên trong cơ thể sẽ bị chuyển hóa thành dạng keo dính đào thải qua tuyến bã nhờn. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho lỗ chân lông trên da bị bế tắc. Kết hợp với bụi bẩn từ môi trường sẽ hình thành nên các ổ vi khuẩn gây mụn.

Vì vậy, bổ sung kẽm ZinC cũng là cách ngăn ngừa mụn từ sâu bên trong. Bên cạnh đó, Kẽm còn có khả năng  phục hồi thương tổn của da. Việc này giúp điều trị những vết thương do mụn gây ra một cách nhanh chóng. Vì vậy bạn có thể dùng thực phẩm chức năng trị mụn có bổ sung kẽm ZinC nhé.

Bổ sung các dưỡng chất thông qua thực phẩm chức năng làm đẹp da là cách điều trị mụn, tăng sức đề kháng cho da từ bên trong ngăn ngừa mụn tái phát có hiệu quả mà bạn nên áp dụng để có làn da khỏe đẹp toàn diện.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png