4 lí do vì sao mụn đầu đen cứ “tình cũ không rủ cũng tới”

Mụn đầu đen gây mất thẩm mỹ và là mối nguy tiềm ẩn có thể trở thành mụn viêm, mụn ẩn bất cứ lúc nào. Trước khi trị mụn đầu đen thì nàng cùng Đẹp365 tìm hiểu 4 lí do vì sao mụn đầu đen cứ “không rủ cũng tới” nhé.

4 lí do vì sao mụn đầu đen cứ “không rủ cũng tới”

#1 Chế độ sinh hoạt, ăn uống không khoa học

Việc ăn uống quá nhiều thực phẩm cay, nóng, nhiều dầu mỡ hay các thức uống chứa chất kích thích đều khiến da nhờn mụn, bóng dầu. Ngoài ra, việc duy trì thức đêm cũng khiến da tiết nhiều mồ hôi và tăng tiết bã nhờn nhiều, kết hợp với không khí ô nhiễm bên ngoài nên rất dễ tích tụ bụi bẩn và tạo điều kiện để hình thành mụn đầu đen.

Các chuyên gia khuyên rằng, nên ăn nhiều thực phẩm làm đẹp da, chứa nhiều chất xơ như rau củ, ăn ít ngọt, tăng cường ăn thực phẩm chứa nhiều vitamin C và đi ngủ trước 11h có thể giúp cơ thể khỏe mạnh ,đồng thời giảm thiểu tình trạng mụn đầu đen.

#2 Do điều kiện khí hậu

Điều kiện khí hậu thời tiết cũng góp công khiến mụn đầu đen thường xuyên quay lại. Khí hậu nước ta thường khô, nóng quanh năm điều này đôi khi tác động đến cảm xúc, thói quen sinh hoạt không tốt dẫn đến việc thay đổi hormone, tuyến tiết nhờn hoạt động mạnh thúc đẩy mụn đầu đen hình thành và phát triển.

Khí hậu là không thể thay đổi nhưng bạn có thể thay đổi. Hãy bổ sung một số thói quen để giúp da hạn chế mụn như ăn thực phẩm chứa nhiều chất khoáng, vitamin E, A, C, uống đủ nước mỗi ngày và luôn giữ tâm trạng thoải mái tránh stress.

#3 Sử dụng mặt nạ trị mụn đầu đen

Không thể phủ nhận sức hút và hiệu quả từ việc sử dụng mặt nạ trị mụn đầu đen đem lại cho người dùng. Tuy nhiên, không phải lúc nào dùng mặt nạ cũng tốt và cho ra hiệu quả cao tương tự nhau. Thậm chí một số sản phẩm còn có thể khiến mụn nổi nhiều hơn, gây ra mụn bọc, mụn thâm… ở làn da nhạy cảm.

Nếu bạn thích tự làm mặt nạ trị mụn đầu đen tại nhà bằng các phương pháp tự nhiên thì nên chú ý nhiều hơn bởi không phải mặt nạ thiên nhiên nào đều mang lại công dụng như nhau và thỉnh thoảng chúng sẽ phản tác dụng khiến da bạn xấu hơn.

#4 Thường xuyên trang điểm và không tẩy trang kĩ

Make-up thường khiến da nảy sinh nhiều vấn đề do trong các mỹ phẩm thường có hóa chất mạnh. Cọ trang điểm cứng cũng khiến da bị kích thích hay lạm dụng chồng chéo nhiều loại mỹ phẩm lên nhau cũng khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn, chức năng ống tuyến mồ hôi dưới da bị rối loạn, lượng dầu tiết ra nhiều mà không có chỗ thoát, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Nếu bạn không thể từ bỏ make-up thì hãy để ý đầu tư một quy trình tẩy trang đúng cách nhé!

  • Nếu chỉ makeup nhẹ như sử dụng kem chống nắng thì bạn có thể dùng loại nước tẩy trang.
  • Nếu thường xuyên trang điểm đậm thì nên chọn dầu tẩy trang và nhớ làm sạch da mặt thật kĩ để tránh dầu còn sót trên da.

Việc mụn đầu đen thường xuyên tái phát là điều dễ hiểu và thường thấy. Bạn nên thường xuyên bổ sung dưỡng chất, nước, chăm sóc da hàng ngày kĩ hơn hay ưu tiên sử dụng mặt nạ trị mụn đầu đen để cải thiện tình trạng này. Đẹp365 chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png