Làm đẹp toàn diện chỉ nhờ dâu tây!

Theo Janice Cox, tác giả của cuốn “Natural Beauty At Home” (Vẻ đẹp tự nhiên tại nhà), dâu tây là nguồn axit salicylic tự nhiên được tìm thấy trong hầu hết các sản phẩm trị mụn. Axit này là một chất tẩy da chết, và loại bỏ da tích tụ tế bào chết nhẹ nhàng. Bởi thế, nó trở thành thành phần hoàn hảo để sử dụng trong mặt nạ tại nhà. Dưới đây, Đẹp365 sẽ mách ngay bạn vài công thức làm đẹp bằng dâu tây nhé!

làm đẹp bằng dâu tây

#Mặt nạ làm đẹp bằng dâu tây và sữa chua

Nếu bạn muốn làm sáng màu da hoặc điều trị vấn đề về mụn, công thức mặt nạ trị mụn từ dâu tây và sữa chua này có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Sữa chua trong mặt nạ sẽ làm dịu da bị kích thích. Cách làm đẹp bằng dâu tây này dễ thực hiện mà hiệu quả nếu bạn đắp mặt này này thường xuyên.

Chuẩn bị: 

  • 1/4 cốc dâu tây
  • 1/4 cốc kem chua hoặc sữa chua không hương vị

Cách thực hiện:

Để dâu tây và sữa chua ở nhiệt độ phòng, sau đó cho chúng vào máy xay sinh tố hoặc dầm nhuyễn bằng một cái nĩa. Thoa hỗn hợp lên mặt và rửa sạch sau 10 – 15 phút.

#Mặt nạ làm đẹp bằng dâu tây và mật ong

Bên cạnh việc kết hợp mặt nạ làm đẹp bằng dâu tây với sữa chua, bạn cũng có thể kết hợp dâu tây với mật ong để làm chăm sóc làn da của mình. Với thành phần dưỡng chất vô cùng chất lượng như vitamin, chất chống lão hóa,… mật ong sẽ giúp bạn dưỡng ẩm cho làn da, chống lão hóa cũng như tẩy tế bào chết cho da mặt của mình.

mặt nạ làm đẹp bằng dâu tây và mật ong

Chuẩn bị:

  • 4 – 5 quả dâu tây
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng cà phê chanh

Cách thực hiện: 

Cắt phần cuống của quả dâu tây và cho tất cả các thành phần đã chuẩn bị vào máy xay. Xay nhuyễn trong nửa phút. Thoa đều khắp mặt và để khô trong 15 phút. Rửa sạch và thoa thêm lớp kem dưỡng ẩm sau đó.

#Mặt nạ trị mụn dâu tây, mật ong và đường nâu

Mặt nạ trị mụn dâu tây này sử dụng mật ong, nước chanh và đường nâu để giúp làm săn chắc làn da dễ bị mụn. Tương tự như mật ong và chanh, các axit salicylic tự nhiên được tìm thấy trong dâu tây rất tốt cho da. Ngoài ra, đường nâu là một chất tẩy da chết tự nhiên tuyệt vời.

  • 6 quả dâu tây tươi
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh đường nâu
  • 1 muỗng cà phê nước chanh tươi

Cách thực hiện:

Bỏ cuống dâu tây và cho vào máy xay, sau đó thêm nước chanh, đường nâu và mật ong. Trộn cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Đắp mặt nạ lên mặt trong 10 phút và dùng khăn ướt ấm lau lớp mặt nạ đi. Bạn có thể giữ mặt nạ này trong tủ lạnh lên đến 12 giờ. Khi làm mát, mặt nạ trị mụn này sẽ hiệu quả hơn khi thoa lên da.

#Làm trắng răng bằng dâu tây

Bên cạnh lợi ích chăm sóc da, dâu tây cũng là một nguyên liệu làm trắng răng tự nhiên hiệu quả. Tạo một hỗn hợp từ dâu tây và baking soda để làm miếng dán trắng răng. Bạn có thể giữ miếng dán làm trắng trên răng trong nửa giờ. Rửa sạch và lặp lại mỗi tuần một lần để sớm thấy được tác dụng.

Khi dâu tây đang vào mùa từ cuối mùa xuân đến đầu mùa hè, bạn có thể mua dâu tây đông lạnh, hữu cơ và giữ chúng trong tủ đá. Nhờ vậy, bạn có thể làm những chiếc mặt nạ trị mụn và làm trắng răng như trên quanh năm.

Nhưng lưu ý, các công thức mặt nạ dâu tây trên hoạt động trên da thường, da dầu, da hỗn hợp và dễ bị mụn trứng cá. Axit salicylic có thể quá khô đối với da khô và quá khắc nghiệt đối với da nhạy cảm, vì vậy nếu bạn có những loại da này, nên cân nhắc trước khi sử dụng nhé!

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được vẻ đẹp toàn diện hơn nhờ loại quả thần kỳ này. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png