3 Thành phần nên có trong kem dưỡng ẩm cho da

kem dưỡng ẩm cho da

Có nhiều cách dưỡng ẩm cho da khác nhau, tùy vào điều kiện cũng như thói quen của bản thân mà mỗi người sẽ chọn cách cấp ẩm phù hợp với làn da của mình. Kem dưỡng ẩm là phương pháp thông dụng nhất được rất nhiều người lựa chọn. Nếu cũng chọn kem dưỡng để cấp ẩm cho làn da thì có lẽ bạn nên biết đôi chút về thành phần cũng như chức năng của từng loại kem để có được sự lựa chọn tốt nhất.

3 Thành phần nên có trong kem dưỡng ẩm cho da mà bạn gái cần biết

#1 Nhóm chất khóa ẩm

Nhóm chất khóa ẩm với tên gọi là Occlusive có tác dụng ngăn cản sự thoát hơi nước diễn ra trên da. Khi Occlusive tiếp xúc với da sẽ tạo thành một màng chắn ngăn chặn tình trạng mất nước và đồng thời cũng hỗ trợ cấp nước cho da. Đặc điểm của nhóm chất này là dễ khiến bạn cảm thấy dính, nhờn rít, một số thậm chí còn làm tắc lỗ chân lông do hoạt động khá mạnh. Vì vậy, nếu chọn loại sản phẩm chứa Occlusive, bạn chỉ nên thoa nhẹ một lớp mỏng vừa đủ lên da là được. 

kem dưỡng ẩm cho da

Occlusive giúp giảm thiểu tình trạng mất nước bằng cách hình thành một màn chắn trên da (Nguồn: itswellplus)

Nhóm chất Occlusive có thể dễ dàng tìm thấy trong các chất như Mineral Oil, Petrolatum, Dimethicone, Triglycerides, Cyclomethicone, Paraffin, Lecithin, Waxes (Beeswax, Lanolin…), Cholesterol, Allantoin, dầu dừa, dầu Argan, dầu Olive, dầu Jojoba, dầu hạt hướng dương (Sunflower Seed)…

#2 Nhóm chất hút ẩm/cấp ẩm

Nhóm chất hút ẩm/ cấp ẩm có tên gọi là Humectants. Tác dụng chính của nhóm chất này trong kem dưỡng ẩm toàn thân cho da là làm nhiệm vụ hút ẩm và cấp ẩm cho da. Cơ chế hoạt động của nhóm chất Humectants diễn ra như sau:

  • Hút nước từ các lớp dưới đưa lên bề mặt biểu bì của da.
  • Hút ẩm bằng cách hút nước từ môi trường bên ngoài rồi giữ lại bề mặt của da.

kem dưỡng ẩm cho da

Humectants như một “nam châm” hút nước dưới da và môi trường bên ngoài (Nguồn: itswellplus)

Nhược điểm của nhóm chất này là hút nước dưới da đưa lên bề mặt da quá nhiều làm da bị mất nước từ bên trong, dẫn đến tình trạng da mặt bị khô căng, khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, nhà sản xuất thường điều chế thêm các thành phần khóa ẩm Occlusive vào sản phẩm của mình.

Bạn sẽ tìm thấy chất hút ẩm – cấp ẩm này ở Lactic Acid, Sodium Hyaluronate, Sorbitol, Panthenol, Glycerin, Hyaluronic Acid, Butylene Glycol, Propylene Glycol, Glucose, Fructose, Sucrose, Honey, Urea, Betaine, Arginine…

#3 Nhóm chất làm mềm

Nhóm chất làm mềm có tên gọi là Emollients. Với những thành phần đặc trưng, nhóm chất làm mềm sẽ giúp da mềm mịn hơn để tăng khả năng giữ ẩm cho da. Những chất này cũng tác dụng lấp đầy các khoảng trống giữa các tế bào sừng ở lớp ngoài da, giúp dưỡng trắng da.

kem dưỡng ẩm cho da

Emollients cung cấp các hất giúp làm da thêm mềm mịn (Nguồn: itswellplus)

Bạn có thể tìm thấy nhóm chất làm mềm da có trong các thành phần như các loại cồn béo (Cetyl Alcohol, Cetearyl alcohol, Stearyl Alcohol) hoặc các chất Ceramides, Elastin, Squalane, Collagen, những loại Acid béo (Stearic Acid, Linoleic Acid, Linolenic Acid, Oleic Acid, Lauric Acids…)

Trên đây là 3 thành phần nên có trong một sản phẩm kem dưỡng ẩm cho da. Ngoài việc chọn mua sản phẩm phù hợp với giá tiền thì bạn cũng cần quan tâm xem những sản phẩm này có thực sự phù hợp với làn da của mình hay không nữa nhé! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png