Cẩn thận với 3 nguyên liệu trị thâm sau vì khiến da dễ bị bắt nắng hơn

nguyên liệu trị thâm

Sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên hiện đang là cách trị vết thâm mụn ở mặt rất được ưa chuộng bởi độ lành tính và vừa túi tiền của chị em. Tuy nhiên, điều gì cũng có hai mặt khi một số nguyên liệu thiên nhiên có thể giúp bạn xoá đi những vết thâm nhưng cùng đồng thời làm da dễ bắt nắng hơn. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm giải pháp trị thâm mụn bằng thiên nhiên thì hãy cẩn thận với 3 dược liệu sau đây nhé!

#1. Chanh

Chanh chứa một lượng acid citric và nhóm vitamin C tham gia tích cực quá trình tái tạo tế bào da nên khả năng thâm do mụn để lại được làm mờ đi nhanh chóng. Bạn chỉ cần lấy một lượng nước cốt chanh vừa đủ, thoa lên nốt mụn từ 1 -2 lần mỗi ngày sau khi da mặt sạch.

Công thức làm trắng da tự nhiênnày cũng  sẽ khiến thâm ngay tại vị trí đó mờ dần và da cũng sáng hơn. Tuy nhiên, acid citric có trong chanh cũng là nguyên nhân gây khiến da nhanh bào mòn, yếu dần nếu bạn sử dụng lâu dài. Da trong khoảng thời gian yếu, mỏng sẽ nhanh bắt nắng hơn so với da bình thường.

nguyên liệu trị thâm

#2. Nha đam

Nha đam được xem là “thần dược” trị thâm mụn, ngừa mụn sáng da hiệu quả. Tuy nhiên việc làm đẹp da với nha đam đôi khi phản tác dụng khiến da gặp nhiều biến chứng khôn lường, trong đó da nhanh bắt nắng sau khi sử dụng nha đam cũng là một trong những điều mà bạn cần lưu ý.

Do đặc thù lớp vỏ xanh bên ngoài nên nhựa nha đam đôi khi có thể gây ngứa, nặng nhẹ tùy thuộc vào độ nhạy cảm của da. Một số trường hợp da bị dị ứng khi dùng nha đam có thể gây nên mụn mủ trắng như mụn sữa, mất thẩm mỹ khuôn mặt. Ngoài ra, trong nha đam cũng chứa một số thành phần dễ bị oxy hóa, khi đưa lên da các thành phần này sẽ hấp dẫn ánh nắng mặt trời nhiều hơn, da không được bảo vệ rất dễ bắt nắng. Vì thế, nếu muốn ngừa mụn sáng da, bạn có thể phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định sử dụng nha đam.

nguyên liệu trị thâm

#3. Sử dụng nghệ

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, chất curcumin có trong nghệ được đánh giá là hoạt chất “vàng” trong việc ngừa mụn sáng da bởi khả năng chống oxy hóa, chống viêm, kháng khuẩn cực mạnh và đặc biệt chúng lại có tác dụng rất tốt đối với vi khuẩn gây mụn P.Acnes, thế nên ngoài việc trị thâm mụn, trị sẹo, chống lão hóa da thì nghệ cũng là thành phần ngừa mụn sáng da hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bạn dùng nghệ tươi để trị thâm thì hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đối diện với vấn đề về kích ứng da. Thành phần curcumin có trong nghệ tươi khi không được xử lý kỹ càng có thể gây nhiều tác dụng phụ lên da nhạy cảm như ngứa, ban đỏ, nhạy cảm với ánh sáng khiến da nhanh bắt nắng hơn, đặc biệt là với làn da Châu Á.

nguyên liệu trị thâm

Nhìn chung, có nhiều cách trị vết thâm mụn ở mặt từ những nguyên liệu thiên nhiên. Tuy nhiên, đừng vì độ lành tính và hiệu quả trị thâm cao của những loại nguyên liệu đánh lừa mà bạn có thể vô tư sử dụng chúng để ngừa mụn sáng da đâu đấy. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png