List 3 điều teen cần phải biết để tránh ngay trước khi bọn “giặc mụn” xuất hiện

Bạn đừng nghĩ rằngchỉ cần sử dụng kem nghệ như lời chỉ dạy từ mẹ hoặc ông bà ngày xưa là có thể ngăn ngừa mụn hiệu quả. Điều này đúng nhưng chưa đủ, nghệ là nguyên liệu vàng không chỉ có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm mà còn có thể ngăn ngừa mụn xuất hiện và trị sẹo mới. Tuy nhiên, bên cạnh sử dụng mỹ phẩm, chăm sóc cơ thể từ sâu bên trong rất quan trọng. Dưới đây là list 3 điều mà teen cần biết để tránh ngay trước khi “giặc mụn” ghé thăm nhé.

#1. Ưu tiên các thực phẩm thông minh

Những thực phẩm có dầu mỡ không tạo ra tình trạng bóng dầu trên da nhưng chúng lại kích thích tuyến nhờn hoạt động mạnh hơn, tình trạng bóng nhẫy luôn xuất hiện trên da dầu. Điều này gây bí lỗ chân lông và hình thành mụn. Bên cạnh đó, các thực phẩm carbs cũng gián tiếp làm tăng lượng đường trong máu, dẫn đến phản ứng viêm da, kích thích mụn bùng phát.

Ở lứa tuổi dậy thì, đây là thời điểm hormone thường xuyên thay đổi và chịu ảnh hưởng từ các tác động bên ngoài lẫn bên trong cơ thể. Vì vậy, bạn nên chú ý các thực phẩm dầu mỡ, đường, các loại bánh kẹo và sữa. Thay vào đó, hãy tích cực uống đủ 2 lít nước mỗi ngày, ngủ đủ 6-8 tiếng và trước 11 giờ, đây là thời điểm da cần được nghỉ ngơi và đào thải độc tố ra ngoài. Khi da không có môi trường tốt để chúng hoạt động thì việc mụn xuất hiện là chuyện sớm muộn.

#2.  Kiểm soát tâm trạng

Dù rằng lứa tuổi đẹp nhất là lứa tuổi dậy thì khi bạn không phải nghĩ nhiều về những nỗi lo với công việc, gia đình và những bộn bề ngoài xã hội nhưng thỉnh thoảng áp lực từ phía phụ huynh hoặc thành tích khiến một số bộ phận học sinh luôn trong trạng thái căng thẳng, stress. Gil Yosipovitch – giáo sư lâm sàng của Khoa Da Liễu Đại học Wake Forest cho biết, stress có thể làm tăng viêm dẫn đến tình trạng mụn trứng cá, đồng thời gián tiếp kích thích thay đổi của hormone để tạo điều kiện cho mụn phát triển.

#3. Sử dụng kem trị hoặc ngăn ngừa mụn một cách khoa học

Làn da tuổi dậy thì rất mỏng, yếu và nếu chăm sóc không kỹ có thể tạo thành các tổn thương lâu dài sau này. Thế nên, khi dùng sản phẩm chăm sóc da thì cần lưu các thành phần ngăn ngừa mụn thường có như salicylic acid, niacinamide, vitamin C, glycerin, glycolic acid… Các thành phần càng đơn giản càng dễ hấp thụ vào da và hạn chế khả năng gây kích ứng.

Hazeline nổi tiếng là thương hiệu bình dân được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam, không chỉ giá thành vừa phải mà còn mang lại hiệu quả cao. Một sản phẩm mà lứa tuổi teen đang rất cần hiện giờ. Sữa rửa mặt sáng da Hazeline Nghệ Kiwi có kết cấu kem đặc màu vàng, mùi không nồng chứa các hạt scrub nhỏ li ti có tác dụng tẩy tế bào chết trên da, loại bỏ bụi bẩn và các bã nhờn từ sâu lỗ chân lông, từ đó mang lại bề mặt da thông thoáng, hạn chế mụn xuất hiện.

Tuy nhiên, nếu làn da bạn bị mụn, tổn thương và nhạy cảm trước đó thì hãy cân nhắc trước khi dùng nhé, vì các hạt scurb có thể khiến da tổn thương nhiều hơn. Nhìn chung, sữa rửa mặt sáng da Hazeline Nghệ Kiwi là một sản phẩm mà teen nên thử, vì chúng phù hợp với “hầu bao” của bạn, các thành phần đơn giản nhưng mang lại hiệu quả tối ưu. Nếu phải lựa chọn kem nghệ thì Hazeline là một lựa chọn khá tốt.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png