Hoá chất của kem chống nắng có thể thấm vào máu – FDA và lời trần tình!

Kem chống nắng vật lý và hóa học được xem là giải pháp ngăn ngừa tác hại từ mặt trời. Thông tin hóa chất trong kem chống nắng có thể ngấm qua da và đi vào máu được lan truyền. Cùng Đẹp365 tìm hiểu xem thực hư câu chuyện là như thế nào nhé.

Kết quả nghiên cứu sơ lược của FDA

Đây là một trong những nghiên cứu đầu tiên kiểm tra chính xác mức độ, thời gian hóa chất chống nắng trong máu. Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Có 24 người trưởng thành khỏe mạnh tình nguyện bôi kem chống nắng lên da 4 lần/ngày trong bốn ngày. Những người tham gia được chia thành bốn nhóm. Mỗi nhóm nhận được một công thức chống nắng khác nhau. Trong đó gồm kem dưỡng da, kem hoặc một trong hai loại thuốc xịt chống nắng.

Các nhà nghiên cứu đã áp dụng lượng kem chống nắng vật lý và hóa học được khuyến nghị. Cụ thể là 2 miligra trên mỗi cm vuông của da – đến 75% cơ thể của mỗi người tham gia. Họ đã ở trong phòng thí nghiệm tới 7 ngày và không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra nồng độ trong máu của 4 thành phần chống nắng phổ biến: Avobenzone, Oxybenzone, Octocrylene và Ecamsule, xem liệu có vượt quá 0,5 nanogram / ml – ngưỡng được FDA quy chuẩn hay không. Kết quả cho thấy chỉ trong một ngày sử dụng kem chống nắng, cả 4 hóa chất được tìm thấy trong máu của mọi người ở mức vượt ngưỡng. Hơn nữa, nồng độ trong máu của các hóa chất này tăng lên trong những ngày tiếp theo khi kem chống nắng được sử dụng lại. Điều này cho thấy rằng các hóa chất có thể tích tụ trong máu theo thời gian.

Tuy nhiên, có lời trần tình với kết quả nghiên cứu trên

Nghiên cứu chưa khẳng định được Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học có hại hay không

Đây chỉ là nghiên cứu chuyên sâu của các nhà khoa học để kiểm tra độ thẩm thấu qua da của 4 hoạt chất chống nắng. Nó không khẳng định chúng sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe hoặc kêu gọi ngừng dùng kem chống nắng. Để đảm bảo sức khỏe người dùng, cần có thêm nhiều nghiên cứu chuyên sâu hơn về độ an toàn.

Không phải mọi chất trong Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học đều thấm vào máu

Nếu lo lắng, bạn nên biết các thành phần không thấm vào máu và an toàn. Chúng bao gồm Oxit kẽm và Titan dioxide, cả hai đều là thành phần trong kem chống nắng khoáng. Các sản phẩm như vậy hoạt động bằng cách phủ lên da và phản chiếu ánh sáng, thay vì hấp thụ ánh sáng như kem chống nắng hóa học thường làm.

Và bạn nên bỏ qua bước kem chống nắng

Các nhà nghiên cứu cho biết: Quan trọng là, các phát hiện này, được công bố trên tạp chí JAMA. Không có nghĩa là mọi người nên ngừng sử dụng kem chống nắng. Bởi chúng có thể ngăn cản những rủi ro rất nghiêm trọng và phổ biến của việc phơi nắng.

Tiến sĩ Kanade Shinkai, bác sĩ da liễu tại Đại học California, San Francisco, đồng tác giả một bài xã luận đi kèm nghiên cứu cho biết: “Mọi người hoàn toàn vẫn nên sử dụng kem chống nắng và làm theo các khuyến nghị để bảo vệ bản thân khỏi ánh nắng mặt trời. Chúng tôi chắc chắn biết rằng mặt trời có thể gây ung thư da và khối u ác tính.”

Như vậy, nếu còn e ngại, bạn có thể sử dụng các loại kem chống nắng hóa học và vật lý không chứa thành phần thấm vào máu như Đẹp365 đề cập trên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png