Tiết lộ 6 sai lầm khi tự nhuộm tóc tại nhà và cách khắc phục hiệu quả

Tự nhuộm màu tóc có thể hơi phức tạp. Nhưng sau đó bạn sẽ cảm thấy rất vui khi màu tóc giống hệt như bạn đã hình dung. Tuy nhiên, trước khi bạn đạt được điều đó, bạn có thể gặp một số rủi ro với màu nhuộm tóc. Đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên của bạn. Đừng quá lo lắng! Đẹp365 sẽ liệt kê một số lỗi phổ biến cũng như cách khắc phục khi tự nhuộm tóc tại nhà.

Màu tóc quá tối

Nếu kết quả cho ra tối hơn màu tóc bạn muốn và bạn muốn làm nhạt màu tóc của mình, hãy sử dụng dầu gội làm sạch và trị gàu để loại bỏ bớt sắc tố trên tóc của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa hài lòng với kết quả, hãy tiếp tục gội đầu bằng dầu gội trị gàu trong vài ngày tiếp theo cho đến khi bạn đạt được kết quả mà bạn mong muốn. Ngoài ra, hãy nhớ sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm chuyên sâu sau đó. Vì phương pháp này có thể làm khô tóc của bạn.

Còn một tip khác dành cho bạn khi pha thuốc để tự nhuộm tóc tại nhà. Trong lần nhuộm tóc tiếp theo, bạn có thể pha loãng thuốc nhuộm để làm cho sắc tố bớt đậm hơn bằng cách trộn vào đó một ít dầu xả.

Màu tóc quá tối khi Tự Nhuộm Tóc Tại Nhà

Màu tóc tẩy trở nên vàng hoặc cam

Nếu bạn có mái tóc đen và đây là lần bạn tẩy tóc lần đầu tiên. Màu tóc của bạn có thể sẽ hơi ngả vàng hoặc có tông cam. Điều này là do tóc của người Châu Á có sắc độ đỏ mạnh. May mắn thay, có một cách khắc phục dễ dàng cho điều này khi bạn quyết định tự nhuộm tóc tại nhà. Bạn hãy sử dụng dầu gội tím lên toàn bộ tóc của bạn. Sau đó, giữ nguyên trên tóc trong khoảng từ 10 đến 15 phút. Các sắc tố tím trong dầu gội sẽ giúp loại bỏ tông màu vàng và cam trên tóc của bạn. Vì vậy, hãy sử dụng dầu gội tím một hoặc hai lần một tuần nếu bạn gặp tình trạng này.

Màu tóc không đồng đều

Không đều màu là điều rất phổ biến khi tự nhuộm tóc tại nhà. Sau khi gội sạch thuốc nhuộm tóc, bạn sẽ nhận thấy rằng phần chân tóc của mình có thể có màu nhạt hơn phần còn lại của các tóc. Tất cả bắt nguồn từ việc sử dụng thuốc nhuộm không đúng cách. Điều này là do nhiệt độ từ da đầu giúp xử lý màu tốt hơn, giúp bắt màu nhanh hơn.

Để tránh điều này xảy ra trong lần nhuộm tóc tiếp theo, hãy nhớ thoa thuốc tẩy tóc lên phần thân và ngọn tóc trước khi thoa lên chân tóc. Điều này là màu tóc của bạn được xử lý tốt và đều màu hơn. Đồng thời mái tóc của bạn cũng trông mềm mượt hơn khi đều màu.

Màu tóc không đồng đều

Tóc bị khô và dễ gãy sau khi tự nhuộm tóc tại nhà

Điều này là do tóc của bạn trải qua nhiều lần xử lý hóa chất. Khiến tóc bạn trở nên khô và dễ đứt gãy hơn sau khi nhuộm. Vì vậy, đừng quên sử dụng các loại mặt nạ tóc giúp nuôi dưỡng và dưỡng ẩm cho tóc sau khi tự nhuộm tóc tại nhà. Khi gội đầu bằng dầu gội xong, thoa đều mặt nạ lên tóc và giữ nguyên trong 10 phút. Bạn cần áp dụng phương pháp này hai đến ba lần một tuần. Ngoài ra, các sản phẩm như dầu dưỡng hay xịt dưỡng tóc cũng sẽ giúp phục hồi độ ẩm cho tóc.

Tóc bị khô và dễ gãy sau khi tự nhuộm tóc tại nhà

Tay và tai bị dính màu nhuộm

Ngay cả khi bạn cố gắng hết sức để tránh làm bẩn tay và tai, điều này vẫn xảy ra. Tuy nhiên, ngoài việc mất thẩm mỹ, điều này sẽ không ảnh hưởng gì. Bạn có thể đã sử dụng xà phòng và nước để khắc phục điều này nhưng không thành. Nếu bạn muốn tránh việc thuốc nhuộm còn sót lại trên da, hãy thử bôi một ít xăng lên da và đeo găng tay trước khi bắt đầu. Bạn cũng có thể đầu tư vào khăn che tai nếu có ý định tự nhuộm tóc tại nhà thường xuyên.

Tay và tai bị dính màu nhuộm

Bạn không hài lòng với kết quả khi tự nhuộm tóc tại nhà

Đôi khi, sẽ có những lần bạn thực sự ghét kết quả của việc tự nhuộm tóc tại nhà. Đó cũng là điều hoàn toàn bình thường. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với chuyên viên tại salon làm tóc yêu thích của mình để giúp bạn hoàn thành màu nhuộm. Đồng thời đưa tóc bạn trở lại bình thường mà không làm tóc hư tổn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử sử dụng chất khử màu nhuộm để giúp làm mất dần sắc tố và trả lại màu tóc ban đầu cho bạn.

Bạn không hài lòng với kết quả khi tự nhuộm tóc tại nhà

Điều hấp dẫn nhất của của việc tự nhuộm tóc tại nhà là giá cả sẽ thấp hơn nhiều so với việc ra tiệm. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ gặp rất nhiều rủi ro với việc này. Sau đó, bạn có thể thấy mình phải chi nhiều hơn số tiền ban đầu. Tuy nhiên, nếu bạn thích tự pha màu và nhuộm tóc, đừng quên những tips này nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png