Vì sao tóc hư tổn là do da đầu của bạn?

Tóc rụng nhiều cũng có thể do da đầu của bạn đấy, bạn tin không? Đẹp365 đã tổng hợp những vấn đề da đầu mắc phải có thể khiến tóc hư tổn. Bài viết này còn chia sẻ cách bạn có thể khắc phục tình trạng này. 

1. Da đầu nhờn

Nếu bạn có da đầu nhờn, bạn sẽ biết cảm giác khó chịu khi vừa gội xong tóc lại dơ ngay.  Tóc bị nhờn vì các tuyến bã nhờn trên da đầu của bạn sản xuất bã nhờn dư thừa. Da đầu nhờn sẽ làm nặng tóc và khiến tóc dễ bẩn và dễ rụng. 

Gội đầu quá nhiều hoặc quá ít có thể khiến da đầu của bạn tiết ra nhiều dầu hơn. Hoặc cũng có thể do mất cân bằng nội tiết tố, thiếu vitamin và sử dụng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu. Cách dễ nhất để điều trị da đầu nhờn tại nhà là gội đầu ít hơn. Nghe có vẻ phản khoa học, nhưng dầu gội thực sự làm mất nếp tóc của bạn. Dầu gọi còn khiến da đầu của bạn xảy ra nhiều phản ứng hơn. Vì vậy, bằng cách gội đầu ít hơn, theo thời gian da đầu của bạn sẽ sản xuất ít dầu hơn.

2. Da đầu khô

Da đầu khô là do ít độ ẩm trong da. Điều này sẽ khiến da đầu của bạn bị kích ứng và bong ra. Nếu da đầu của bạn khô, rất có thể da trên các bộ phận khác trên cơ thể bạn cũng bị khô. Mặc dù có rất nhiều nguyên nhân gây ra da đầu khô, nhưng thường là do không khí lạnh, khô. Kích ứng da từ các sản phẩm tạo kiểu hoặc do các sản phẩm ngăn ngừa da đầu tiết dầu cũng là một thủ phạm. Giống như da đầu nhờn, điều quan trọng là bạn không nên gội đầu quá thường xuyên. Nếu không, bạn có nguy cơ lấy đi dầu tự nhiên của da đầu.

3. Da đầu gàu

Gàu và da đầu khô có rất nhiều triệu chứng giống nhau. Đối với da đầu khô, da đầu bị kích thích và bong ra. Còn với gàu, nguyên nhân là do quá nhiều dầu trên da đầu. Lượng dầu dư thừa này khiến các tế bào da tích tụ và sau đó bị bong ra. Bạn có thể điều trị gàu bằng dầu gội có công thức đặc biệt giúp làm dịu chứng viêm và chống lại vi khuẩn. Và nếu bạn thấy rằng da đầu dầu dễ chịu hơn gàu thì hãy gội đầu thường xuyên để ngăn ngừa gàu quay lại. 

4. Da đầu ngứa 

Da đầu ngứa có thể là dấu hiệu của các vấn đề như nấm và vi khuẩn. Thông thường, ngứa là kết quả của việc sử dụng dầu gội kiềm và các sản phẩm tạo kiểu. Những sản phẩm tạo kiểu này loại bỏ bã nhờn có tính axit tự nhiên trên da đầu và cho phép vi khuẩn xâm nhập. Nhuộm tóc quá thường xuyên cũng có thể có tác hại tương tự. Thậm chí, nhuộm tóc có thể làm hỏng lớp biểu bì và làm giảm khả năng chống lại vi khuẩn của tóc. Hãy thử chuyển sang dầu gội cân bằng độ pH và hạn chế nhuộm để  da đầu của bạn lấy lại cân bằng.

Sản phẩm gợi ý

Một trong những loại dầu gội có thành phần tự nhiên dịu nhẹ giúp da đầu lấy lại sự cân bằng là dầu gội Love Beauty and Planet Tea Tree Oil & Vetiver. Dòng sản phẩm này là sự hòa quyện giữa dầu tràm trà của Úc và cỏ vetiver trầm mộc. Những nguyên liệu quý báu từ thiên nhiên này giúp tái tạo và làm tươi mới mái tóc thiếu sức sống. Bên cạnh đó, Love Beauty and Planet Tea Tree Oil & Vetiver còn hỗ trợ thanh lọc, nhẹ nhàng làm sạch và làm dày tóc. Tạm biệt mái tóc bết dính ủ rũ. Từ nay, bạn có thể tự tin sải bước với mái tóc sạch thơm và tràn đầy sức sống rồi đấy!

Nếu bạn vẫn còn lo lắng tóc rụng nhiều phải làm sao, hãy xem xét lại tình trạng da đầu hiện tại của mình. Từ những gợi ý khắc phục trong bài viết này, bạn hoàn toàn có thể lấy lại mái tóc suôn mượt, khỏe khoắn. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png