Sau khi nhuộm tóc thì phải gội đầu ra sao bạn nhỉ?

Dù là nhuộm tóc ở salon hay áp dụng những cách nhuộm tóc tại nhà, thì mục tiêu khi chăm sóc tóc nhuộm cũng đều là ngăn không cho màu nhuộm bị trôi đi. Đó là lý do tại sao bạn nên chú ý đến thói quen gội đầu của mình sau khi tự nhuộm tóc tại nhà. Để Đẹp365 bật mí những bí quyết gội đầu đúng chuẩn cho tóc nhuộm nhé!

1. Tóc sau khi nhuộm xong thì bao lâu mới được gội lại?

Quy tắc trước tiên mà bạn cần phải nhớ chính là: tuyệt đối không được gội đầu ngay sau khi tóc vừa nhuộm xong. Trên thực tế, không có một khoảng thời gian cụ thể nào được quy định để bạn phải tuân theo cả. Thông thường, các stylist sẽ khuyên bạn nên gội đầu từ 1-2 ngày sau khi tự nhuộm tóc tại nhà.

2. Tần suất gội đầu mỗi tuần là bao nhiêu thì hợp lý?

Nếu đây là lần đầu tiên nhuộm tóc, thì bạn cần phải điều chỉnh thói quen gội đầu hằng tuần của mình. Và điều mà bạn cần phải lưu ý, chính là nên đảm bảo rằng bạn không làm sạch tóc quá thường xuyên, làm ảnh hưởng đến màu nhuộm. Theo các chuyên gia tạo mẫu tóc, tần suất làm sạch tóc 2-3 ngày/lần là lý tưởng nhất. Tuy nhiên, tần suất gội đầu này vẫn có thể được điều chỉnh tùy theo độ dày, độ dài và tính chất của tóc. Nếu sở hữu mái tóc chắc khỏe, thì việc gội đầu mỗi ngày cũng sẽ không ảnh hưởng gì nhiều. Mặt khác, nếu sở hữu da đầu dầu, thì bạn vẫn nên gội đầu thường xuyên hơn để loại bỏ hoàn toàn dầu thừa và bụi bẩn tích tụ. 

Vậy thì, có nên gội đầu trước khi tự nhuộm tóc tại nhà hay không? Nếu màu tóc mới của bạn yêu cầu cần phải có quá trình tẩy tóc, thì câu trả lời sẽ là “Không”. Lý do là vì các loại dầu tự nhiên trên tóc có thể bảo vệ da đầu trong quá trình tẩy và nhuộm này. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tuân theo các hướng dẫn có sẵn của bất kỳ loại thuốc nhuộm nào mà bạn đang sử dụng.

3. Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc nào thì mới hiệu quả?

Đối với tóc nhuộm, bạn nên sử dụng các dòng sản phẩm chuyên dụng hơn. Trong quá trình nhuộm, tóc bị hư tổn và lớp biểu bì (bề mặt của tóc) có thể bị sứt mẻ khiến tóc trông thô ráp hoặc xỉn màu. Không những thế, hàng rào bảo vệ tự nhiên của tóc cũng sẽ bị hư hại trong quá trình này, khiến cho màu tóc dễ bị lem ra và trôi đi. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng các loại sản phẩm chăm sóc tóc chuyên dụng dành riêng cho tóc nhuộm để bảo vệ tóc tốt hơn khi tự nhuộm tóc tại nhà.

4. Gội đầu bằng nước nóng có thật sự khiến màu tóc kém rực rỡ?

Trên thực tế, nước nóng có khả năng làm mở các lớp biểu bì tóc, khiến màu tóc dễ bị trôi đi. Ngược lại, nước lạnh lại có khả năng “niêm phong” lớp biểu bì này và bảo vệ màu tóc hiệu quả hơn. Thế nhưng, điều này không có nghĩa rằng bạn bắt buộc phải gội đầu bằng nước lạnh vào cả những hôm mùa mưa lạnh lẽo. Cách bảo vệ màu nhuộm lý tưởng nhất chính là xả nhanh tóc bằng nước lạnh hoặc đội mũ tắm ngay sau khi gội đầu. Ngoài ra, sau khi gội đầu xong, bạn cũng nên sử dụng mặt nạ dưỡng tóc sâu ít nhất 1 lần/tuần để giúp tăng độ bóng mượt cũng như giúp tóc bền màu hơn..

5. Còn nguyên nhân nào khác khiến tóc dễ bị phai màu hơn khi tự nhuộm tóc tại nhà không?

Đây có lẽ là một tin buồn cho những cô nàng “trót yêu” bãi biển đấy! Nếu như bạn dành nhiều thời gian để tóc tiếp xúc dưới ánh sáng mặt trời, thì màu nhuộm có nguy cơ phai màu rất cao. Vì thế, để bảo vệ máu tóc một cách tốt nhất, bạn nên sử dụng mũ tắm hoặc khăn tắm để che chắn cho tóc mỗi khi “bung xõa” dưới hồ tắm hoặc biển nhé! Bên cạnh đó, sau khi bơi xong, bạn cũng nên làm sạch tóc thật kỹ bằng dầu gội để loại bỏ hoàn toàn các loại tạp chất có trong nước biển và nước hồ.

Còn một yếu tố nữa sẽ ảnh hưởng đến màu tóc, chính là nhiệt độ. Nhiệt độ cao khiến cho tóc dễ bị khô xơ, chẻ ngọn và xỉn màu hơn. Vì vậy, đừng quên sở hữu riêng cho mình một loại bình xịt bảo vệ nhiệt khi sử dụng bất kỳ loại công cụ tạo kiểu nào bạn nhé!

Siêng năng tìm kiếm những cách nhuộm tóc tại nhà hiệu quả thì cũng đừng quên tham khảo thêm nhiều cách chăm sóc tóc nhuộm khác bạn nhé! Màu nhuộm chỉ thật sự phát huy tác dụng tối đa khi bạn biết cách nâng niu mái tóc của mình để giúp màu tóc “ở lại” lâu hơn!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
1

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png