Nguyên nhân gây rụng tóc là gì khiến bạn trị mãi nhưng không hết?
Nỗi ám ảnh của bao cô nàng mang tên “rụng tóc”

Nàng có đang hết sức phiền lòng về mái tóc của mình? Tóc rơi rụng khắp mọi nơi, mọi ngóc ngách. Chải đầu, gội đầu hay vuốt nhẹ bằng tay thôi tóc cũng “rụng như sung”. Nàng đang vô cùng tuyệt vọng vì tưởng chừng như không làm gì tóc cũng có thể “ra đi” . Cùng Đẹp365 điểm lại xem nàng có mắc phải những nguyên nhân gây rụng tóc này không nhé!

Nguồn dinh dưỡng thiếu protein

Dinh dưỡng hàng ngày rất cần thiết cho cơ thể để duy trì sự ổn định và phát triển khỏe mạnh. Phần lớn các tế bào, cơ quan trong cơ thể đều có cấu trúc từ protein. Bên cạnh đó, Keratin cấu tạo chủ yếu nên sợi tóc cũng có bản chất là protein. Do đó, khi thiếu hụt protein, không chỉ cơ thể mà tóc cũng có những biểu hiện “báo động”. Đây cũng là một nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến nhất. 

nguyên nhân gây rụng tóc do thiếu protein
Tầm quan trọng của protein trong thức ăn

Bạn nên nạp đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể trong các bữa ăn hàng ngày. Thịt, cá, trứng, sữa, các loại hạt… chứa lượng lớn protein nên cần được nàng cân nhắc cho mâm cơm nhà mình đấy! 

Không đủ sắt cho cơ thể

Máu mang oxy và chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể để nuôi các tế bào, cơ quan. Sắt là thành phần của huyết sắc tố có trong hồng cầu, tham gia vào quá trình tạo máu. Khi thiếu sắt đồng nghĩa với việc thiếu máu, sẽ kéo theo các vấn đề sức khỏe khác. Tóc bạn cần được máu nuôi dưỡng để phát triển chắc khỏe từ gốc đến ngọn. Khi tóc có dấu hiệu suy yếu và gãy rụng nhiều, cơ thể bạn có lẽ đang bị thiếu máu. Vì thế, bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu lượng sắt như thịt đỏ, hàu, rau bó xôi, bông cải xanh, các loại đậu…

Nguồn dinh dưỡng chứa sắt là điều thiết yếu ngăn tóc gãy rụng

Dư thừa lượng vitamin A

Cơ thể bạn cần khoảng 10 000 IU vitamin A mỗi ngày để đáp ứng đủ các hoạt động cần thiết. Khi hàm lượng này tăng lên quá nhiều sẽ rất đáng lo. Đây cũng là nguyên nhân gây rụng tóc thường ít được bạn quan tâm, để ý đến. Dù vitamin A rất cần thiết nhưng sử dụng liều cao hàng ngày kéo dài, cơ thể có thể bị ngộ độc mãn tính. Rụng tóc là một biểu hiện của triệu chứng đó. Hãy điều chỉnh để có một chế độ ăn uống hợp lý cho một cơ thể và mái tóc khỏe mạnh!

Stress tâm lý quá mức

Chịu đựng nhiều áp lực từ học tập, công việc và gia đình khiến nàng luôn u sầu, lo lắng. Tâm trạng tồi tệ, cảm xúc thất thường không được giải tỏa sẽ trở nên vô cùng đáng lo.

nguyên nhân gây rụng tóc do stress
Đừng để stress làm hại đến mái tóc và sức khỏe của bạn!

Quả thực, khi hệ thần kinh phải hoạt động quá mức, hàng loạt các cơ quan khác chịu ảnh hưởng theo. Hệ miễn dịch suy yếu, hàng rào bảo vệ cơ thể dễ bị tấn công bởi các tác động bên ngoài. Tóc bạn không được nuôi dưỡng đầy đủ trở nên tóc khô xơ, gãy rụng. Do đó, bạn nên tránh để cơ thể rơi vào tình trạng stress. Chia sẻ, giải bày tâm sự hay có lối sống lạc quan, vui vẻ sẽ cực kì hữu ích. Bạn nên có cách riêng để cân bằng cuộc sống của mình!

Giảm cân đột ngột

nguyên nhân gây rụng tóc do giảm cân
Đẹp có “bền lâu” khi sụt cân một cách chóng mặt?

Khi thay đổi chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt, đột ngột sẽ khiến cơ thể không kịp thích nghi. Năng lượng nạp vào cơ thể thấp hơn bình thường khiến các hoạt động chuyển hóa gặp trục trặc. Nàng có nhận ra nguyên nhân gây rụng tóc đến từ đây không? Cũng như mọi nơi khác trên cơ thể, một khi tóc thiếu hụt dinh dưỡng sẽ bộc lộ dấu hiệu ra bên ngoài. Xây dựng một chế độ ăn đủ và tập luyện đều đặn chính là cách giảm cân an toàn và hiệu quả nhất.

Bệnh lý gây rụng tóc

nguyên nhân gây rụng tóc từ bệnh lý

Một số nguyên nhân gây rụng tóc đến từ những căn bệnh trong cơ thể. Rối loạn điều tiết các hormone, bệnh lý về tuyến giáp, hội chứng Ovarian Polycystic nên cần được nàng lưu tâm hơn. Khi nhận thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường, nàng nên được thăm khám, tư vấn bởi bác sĩ. Họ sẽ truy tìm căn nguyên và cho nàng lời khuyên để cân bằng lại cuộc sống. 

Đó là những điểm mà Đẹp365 muốn chia sẻ cùng các nàng. Truy tìm đúng nguyên nhân gây rụng tóc là điều hết sức cần thiết. Chỉ khi thấu rõ được căn nguyên vấn đề, nàng mới có thể cải thiện và giảm thiểu rụng tóc. Mong rằng nàng sẽ nhanh chóng giải quyết được “vấn nạn” này để luôn xinh đẹp, tươi vui nàng nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png