Bạn nên “điều trị” mái tóc nhuộm của mình ra sao?

Nhuộm tóc màu khói giúp bạn trông “trendy” hơn, sang chảnh và thần thái hơn. Thế nhưng, màu tóc này cũng rất “tai hoạ” nếu bạn không chăm sóc cẩn thận. Vậy thì chúng ta cần phải điều trị mái tóc nhuộm màu của mình ra sao bạn nhỉ?

#1. Sau khi nhuộm tóc, đợi 72 giờ trước khi gội đầu

Khi nhuộm tóc, lớp biểu bì trên da đầu của bạn được mở ra, giúp màu dễ dàng xuyên qua thân tóc. Khi bạn gội đầu quá sớm sau khi nhuộm, lúc đó lớp biểu bì vẫn đang mở rộng và khiến lớp màu nhuộm của bạn “đổ sông đổ bể”. Phải mất đến ba ngày để lớp biểu bì khép lại hoàn toàn. Vì vậy, nếu kiên trì và chờ đợi 72 giờ rồi mới gội, bạn sẽ đảm bảo được việc nhuộm tóc màu khói của mình không còn vô nghĩa nữa.

#2. Sử dụng dầu gội và dầu xả không chứa sulfate

Natri laureth sulfate là một loại chất tẩy hoá học được tìm thấy trong nhiều sản phẩm. Thành phần này được sử dụng để tạo bọt cho dầu gội và dầu xả của bạn. Tuy nhiên, sulfate sẽ làm bạn mất đi độ ẩm tự nhiên trên tóc và phá tan mái tóc vừa được nhuộm màu.

Hãy thử sử dụng dầu gội cho tóc nhuộm và dầu xả đều không chứa sulfate để giữ cho màu tóc của bạn không bị phai bạn nhé!

#3. Thêm thuốc nhuộm vào dầu xả

Một ít thuốc nhuộm được thêm vào dầu xả sẽ giúp bạn gián tiếp nhuộm lại mái tóc của mình. Đồng thời còn giúp tóc của bạn giữ màu được lâu hơn. Tuy nhiên, việc này bạn chỉ nên được thực hiện khoảng 2 tuần/lần thôi nhé! Việc dùng quá nhiều sẽ khiến tóc hư tổn do nhiễm quá nhiều hoá chất đấy!

#4. Giảm nhiệt độ nước khi gội đầu

Với những cô nàng thích nhuộm tóc màu khói thì việc này là vô cùng quan trọng để “điều trị” mái tóc nhuộm của bạn. Một số người cảm thấy tuyệt vời khi tắm nước nóng. Điều đó  lại chẳng phù hợp với mái tóc được nhuộm màu của bạn một chút nào đâu! Khi gội đầu bằng nước nóng, lớp biểu bì tóc của bạn được mở ra, “cho phép” màu tóc trôi sạch.

Hãy thử gội đầu với nước ấm và sau đó xả lại bằng nước lạnh sau khi dùng dầu xả. Nước ấm sẽ cho phép dầu gội và dầu xả thẩm thấu và làm sạch da đầu. Bên cạnh đó, nước lạnh sẽ giúp giữ độ ẩm từ dầu xả của bạn đồng thời ngăn màu bị phai bằng cách “niêm phong” lớp biểu bì tóc. Cách này cũng hạn chế tóc hư tổn và gãy rụng đấy nhé!

#5. Gội đầu ít hơn

Gội đầu mỗi ngày! Chà, đây chính xác là điều bạn cần tránh nếu muốn màu tóc của mình bền hơn và tóc chắc khoẻ hơn. Gội đầu khoảng 2-3 lần/tuần là đủ cho những cô nàng thường xuyên nhuộm tóc màu khói.

#6. Dùng dầu gội khô

Vào những ngày không gội đầu, hãy thử sử dụng dầu gội khô giữ màu tóc bạn nhé! Dầu gội khô sẽ cứu nguy cho mái tóc màu khói không bị bết dính, nhờn rít của bạn. Mái tóc bạn sẽ trở nên bồng bềnh đầy sức sống mà không làm phai đi màu khói đang được nhuộm trên tóc. Hơn nữa, bạn có thể dùng các loại dầu gội khô có màu để “dặm” lại màu tóc của mình.

#7. Sử dụng các sản phẩm bảo vệ tóc trước khi sử dụng dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt

Nhiệt độ cao sẽ làm mất màu tóc và khiến tóc hư tổn nhanh chóng hơn. Những sợi tóc sau khi tẩy thường rất yếu, dễ gãy rụng. Nếu tóc tiếp xúc với nhiệt độ quá thường xuyên, việc tóc hư tổn, dễ rụng là điều hiển nhiên rồi đấy. Để ngăn chặn xảy ra những vấn đề này, bạn có thể dùng dầu dưỡng hoặc xịt dưỡng tóc, xịt giữ nếp tóc. Bạn nên sử dụng dầu dưỡng trước khi tạo kiểu với các dụng cụ sử dụng nhiệt, giúp bảo vệ tóc.

Đừng ngần ngại chia sẻ bài viết của Đẹp365 đến hội chị em thích nhuộm tóc màu khói của mình bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png