Tóc lâu dài có phải là do da đầu?

tóc lâu dài

Các bạn gái dường như không bận tâm nhiều đến tốc độ phát triển của tóc. Nhưng một khi bạn chú ý mái tóc của mình trước gương và tự hỏi: “tóc mọc lâu thế”, “sao dạo này tóc con mọc yếu và mảnh thế”, “hình như tóc có vẻ mọc chậm lại, không nhanh dài như xưa”, thì đó là lúc bạn thực sự gặp phải vấn đề với mái tóc. Nhiều người cho rằng tóc lâu dài là do da đầu? Cùng Đẹp365 tìm hiểu xem đây có phải là nguyên nhân không nhé.

Da đầu của bạn đang nói gì với bạn?

Cơ thể luôn giao tiếp với chúng ta mọi lúc và mái tóc lại là một trong những hình thức giao tiếp rõ ràng nhất. Dưới đây là 4 trong số các vấn đề phổ biến thường gặp về da đầu. Cùng xem liệu chúng có ảnh hưởng đến tình trạng tóc lâu dài hay không từ đó tìm ra cách làm tóc nhanh dài hơn nhé.

1. Da đầu nhờn

Gội đầu quá nhiều hoặc quá ít có thể khiến da đầu của bạn tiết ra nhiều dầu hơn. Hay mất cân bằng nội tiết tố, thiếu vitamin và sử dụng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu cũng là những nguyên nhân khiến da đầu thêm dầu nhờn.

Nếu bạn có một da đầu dầu nhờn, bạn sẽ biết mái tóc của mình có cảm giác khó chịu như thế nào khi tóc dễ dàng bết dính và bẩn dù vừa mới làm sạch tóc. Tóc bị nhờn vì các tuyến bã nhờn trên da đầu của bạn hoạt động quá mức và sản xuất bã nhờn dư thừa, làm nặng tóc và khiến nó trông bẩn trước thời gian. Ngoài ra, lượng dầu nhờn quá nhiều sẽ dẫn đến vấn đề tất yếu là nang tóc bị tắc nghẽn và gây cản trở cho quá trình dài ra của tóc. Vì vậy có thể nói da đầu nhờn, quá nhiều dầu cũng là một phần nguyên nhân khiến tóc bạn chậm phát triển hơn so với quá trình tự nhiên.

tóc lâu dài do da đầu nhờn

2. Da đầu khô

Da đầu khô là do quá ít độ ẩm trong da, sau đó khiến da đầu của bạn bị kích thích và bong ra. Nếu da đầu của bạn bị khô, rất có thể da trên các bộ phận khác trên cơ thể bạn cũng bị khô. Mặc dù có rất nhiều yếu tố gây ra khi nói đến da đầu khô, nhưng nó thường gây ra bởi không khí lạnh, khô, kích ứng da từ các sản phẩm tạo kiểu khắc nghiệt hoặc sử dụng các sản phẩm phá vỡ khả năng sản xuất đủ dầu của tóc. Giống như da đầu nhờn, điều quan trọng là không nên gội đầu quá thường xuyên hoặc bạn có nguy cơ tước đi dầu tự nhiên của nó, từ đó cũng ảnh hưởng đến quá trình phát triển chắc khỏe của các sợi tóc.

tóc lâu dài do da đầu khô

3. Da đầu không ổn định

Thật ra gàu và da đầu khô có rất nhiều triệu chứng giống nhau. Trong khi với da đầu khô, da bị kích thích và bong ra, nhưng với gàu, nguyên nhân là do quá nhiều lượng dầu trên da đầu. Lượng dầu dư thừa này khiến các tế bào da tích tụ và sau đó bị bong ra, tạo thành các vảy được gọi là gàu. Theo thời gian, lớp biểu bì ở da đầu cũng bị tổn thương và vi khuẩn lan rộng dần, dẫn đến các sợi tóc dễ gãy rụng hơn so với thông thường.

da đầu không ổn định

4. Ngứa

Da đầu ngứa có thể là dấu hiệu của vấn đề nghiêm trọng hơn như vi khuẩn hoặc nấm trên da đầu. Thông thường, điều này là kết quả của việc sử dụng dầu gội kiềm và các sản phẩm tạo kiểu đã loại bỏ bã nhờn có tính axit tự nhiên của bạn và cho phép vi khuẩn chạy tràn lan. Nhuộm tóc quá thường xuyên cũng có thể mang đến tác dụng tương tự, do đó làm hỏng lớp biểu bì và cản trở khả năng chống vi khuẩn tự nhiên của tóc.

da đầu ngứa

Cách cải thiện tình trạng da đầu

Những hóa chất trong các loại dầu gội và dầu xả nếu ngày nào cũng tác động vào da đầu và tóc sẽ làm cho tóc mất đi chất dầu tự nhiên để bảo vệ, ngày càng trở nên khô và hư tổn. Mỗi lần gội đầu, hãy tranh thủ thực hiện massage da đầu khoảng 1 phút để tăng cường lưu thông máu đến chân tóc, đây cũng là một cách làm tóc nhanh dài hiệu quả. Và lưu ý đừng nên bôi dầu xả trực tiếp lên da đầu và chân tóc vì dầu xả sẽ làm cho chân tóc yếu đi, gây rụng tóc hoặc gàu.

Và bất kể bạn đang phải đối phó với vấn đề gì về da đầu, việc có độ pH da đầu phù hợp là điều cần thiết. Độ pH tối ưu phù hợp với tóc và da đầu của chúng ta nằm trong khoảng từ 4,5 đến 5,5. Nhiều sản phẩm tóc quá axit hoặc quá kiềm, do đó phá vỡ cân bằng pH của tóc và dẫn đến các vấn đề về da đầu. Bạn nên cân nhắc điều này khi chọn mua các sản phẩm cho tóc.

Ngoài ra, lượng bụi bẩn và dầu thừa tích tụ và gây tắc nghẽn nang lông lâu ngày cũng gây ra nhiều vấn đề về da đầu và ngăn tóc phát triển. Do đó, detox tóc thường xuyên cũng là một trong những bước quan trọng khi chăm sóc tóc của bạn.

cải thiện tình trạng tóc lâu dài

Hiện nay trên thị trường có bộ 3 sản phẩm TRESemmé Expert Selection Salon Detox đang là những sản phẩm chiếm ưu thế trong các dòng sản phẩm thải độc cho tóc nhờ chiết xuất từ những nguyên liệu thiên nhiên như gừng và trà xanh. Ngoài ra sản phẩm còn chứa Gelatin giúp sản sinh Collagen nuôi tóc chắc khỏe, khắc phục tình trạng tóc lâu dài. Bộ sản phẩm TRESemmé Salon Detox thường bao gồm dầu gội dưỡng tóc, dầu xả và kem ủ tóc, kết hợp sử dụng một thời gian, bạn sẽ nhận ra tóc dường như khác lúc trước, giảm độ khô xơ, tóc ít chẻ ngọn hơn và da đầu cũng nhẹ nhàng.

TRESemmé Salon Detox

Hy vọng với những thông tin Đẹp365 chia sẻ trên, các bạn gái sẽ cải thiện được tình trạng tóc lâu dài của bản thân cũng như tìm được cách làm tóc nhanh dài hơn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png