Nguyên nhân khiến tóc hư tổn, gãy rụng và cách chăm sóc

Tóc hư tổntóc xơ, rụng nhiều và chứa gàu. Đã bao giờ bạn suy nghĩ vì sao tất cả những vấn đề này lại xảy ra chưa? Trong bài viết này, hãy cùng Đẹp365 tìm hiểu nguyên nhân khiến tóc hư tổn và cách chăm sóc tóc đúng chuẩn bạn nhé!

1. Nguyên nhân tóc hư tổn, rụng nhiều 

1.1. Do sản phẩm sử dụng

Các sản phẩm mà bạn đang sử dụng để nhuộm tóc, uốn tóc hoặc đơn giản là chăm sóc tóc có chứa các hóa chất có thể làm suy yếu tóc và làm tóc gãy rụng hơn rất nhiều. Thậm chí, một số loại dầu gội còn có thể khiến tóc hư tổn, khô cứng và nhanh chóng gãy rụng.

Thực tế rằng, độ axit hoặc độ pH của dầu gội đều có thể ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Một số loại dầu gội có tính kiềm, hoặc có thể gây ra điện tích âm trên tóc, tạo ra nhiều ma sát giữa các sợi tóc và có thể dẫn đến gãy tóc.

Do sản phẩm sử dụng
(Nguồn: Internet)

1.2. Chải tóc quá mức

Chải tóc quá nhiều cũng có thể gây gãy rụng tóc đấy nhé! Thực tế thì chúng ta không cần phải chải tóc quá nhiều như chúng ta thường nghĩ. Chải tóc nhiều có thể khiến tóc bị ma sát quá mức dẫn đến tóc hư tổn, rụng nhiều.

1.3. Sử dụng nhiệt độ quá thường xuyên và thiếu độ ẩm

Thường xuyên sử dụng nhiệt trên tóc có thể làm hỏng các sợi tóc và loại bỏ độ ẩm từ tóc. Và… dĩ nhiên là tóc sẽ không thể nào chắc khỏe được rồi phải không nào? Vì thế, nếu không phải một dịp đặc biệt quan trọng, hãy cố gắng hạn chế sử dụng các dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt bạn nhé.

Sử dụng nhiệt độ quá thường xuyên và thiếu độ ẩm
(Nguồn: Internet)

1.4. Do ăn kiêng, thiếu dưỡng chất

Dinh dưỡng đóng một phần không thể thiếu trong việc thúc đẩy mái tóc khỏe mạnh. Nếu bạn thấy tóc hư tổn, rụng nhiều hoặc ngày càng xỉn màu, khô ráp đi, đây có thể là dấu hiệu cơ thể của bạn đang thiếu chất dinh dưỡng cần thiết. Một số dưỡng chất cần thiết cho mái tóc của bạn gồm có:

Do ăn kiêng, thiếu dưỡng chất
(Nguồn: Internet)

1.5. Da đầu khô

Da khô không chỉ ảnh hưởng đến gương mặt hay da tay, da chân mà còn ảnh hưởng đến cả da đầu của bạn. Tình trạng da đầu khô chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tóc hư tổn rụng nhiều và thậm chí là có nhiều gàu trên tóc.

Da đầu khô
(Nguồn: Internet)

1.6. Dầu gội và sản phẩm chăm sóc tóc

Một số sản phẩm chăm sóc tóc có thể khiến da đầu dị ứng và dẫn đến tình trạng da đầu đỏ, ngứa, đóng vảy. Gội đầu thường xuyên có thể gây ra gàu, vì nó có thể gây kích ứng da đầu.

Dầu gội và sản phẩm chăm sóc tóc
(Nguồn: Internet)

1.7. Do thời tiết và điều kiện môi trường 

Tóc có khả năng khô xơ, hư tổn bởi các tác động từ môi trường như thời tiết, bụi bẩn và tia UV từ ánh nắng mặt trời. Thời tiết lạnh làm tóc mất đi độ ẩm, khói bụi khiến tóc trở nên khô xơ và tia UV tác động đến cấu trúc bên trong tóc. Kết quả là tóc của bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng ngày càng khô và kém suôn mượt. 

Do thời tiết và điều kiện môi trường 
(Nguồn: Internet)

2. Các dấu hiệu của tóc hư tổn 

Một mái tóc hư tổn sẽ có những biểu hiện như sau:

  • Tóc chẻ ngọn: Phần tóc ở phía đuôi của bạn có dấu hiệu chẻ làm 2, khi quấn quanh ngón tay tóc có dấu hiệu rơi và nhô ra phía bên ngoài. 
  • Tóc bông xù, không vào nếp: Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tóc vào nếp hay luôn phải chật vật với tình trạng tóc rối xù thì tóc bạn đang bị hư tổn đấy
  • Tóc gãy rụng: Thông thường, tóc chúng ta trung bình rụng từ 50 – 100 sợi tóc. Trong trường hợp tóc bạn rụng nhiều hơn con số này, đó chính là dấu hiệu cho thấy tóc bạn đang hư tổn nghiêm trọng.  
  • Tóc không mềm mượt: Một mái tóc khỏe đẹp phải có độ bóng mượt nhất định. Vì vậy, nếu tóc bạn trông có vẻ thiếu sức sống và khô xơ, tóc bạn đang hư tổn. 

3. Cách chăm sóc tóc hư tổn rụng nhiều và đầy gàu?

Phải làm sao để đối mặt với tình trạng tóc hư tổn, vừa gãy rụng vừa nhiều gàu? Bạn có thể chọn các dòng dầu gội “đa-zi-năng” vừa trị gàu vừa cung cấp dưỡng chất cho tóc để tóc và da đầu luôn chắc khỏe. 

Và nếu chưa tìm được sản phẩm ưng ý thì hãy thử Clear Hương Hoa Anh Đào Quyến Rũ nhé. Sản phẩm dầu gội từ Clear với công thức với Nutrium 10 – hỗn hợp đa dạng của 10 loại dưỡng chất và hoạt chất thực vật chính là lựa chọn phù hợp để trị gàu. Dầu gội Clear Hương Hoa Anh Đào Quyến Rũ sẽ nhẹ nhàng làm sạch da đầu, đồng thời mang lại cho bạn mái tóc chắc khỏe, sạch gàu và mềm mượt. Tinh chất hoa anh đào có trong sản phẩm có khả năng giữ ẩm cho tóc cực kỳ hiệu quả. Ngoài 3 tác động trị gàu, Clear Hương Hoa Anh Đào Quyến Rũ còn được bổ sung thêm tinh chất hoa anh đào để tạo nên tính năng dưỡng ẩm hiệu quả. 

Cách chăm sóc tóc hư tổn rụng nhiều và đầy gàu?
(Nguồn: Internet)

Tóc hư tổn báo hiệu rằng cách chăm sóc tóc và sức khỏe của bạn đang chưa ổn. Vì vậy, bạn hãy điều chỉnh lại từ chế độ ăn uống đến các sản phẩm chăm sóc tóc để nhanh chóng sở hữu mái tóc mềm mượt, chắc khỏe bạn nhé! Đừng quên theo dõi Đep365 để cập nhật thêm nhiều kiến thức làm đẹp hữu ích bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png