Phải làm sao với tóc gãy rụng nhiều do có độ xốp thấp?
tóc gãy rụng nhiều phải làm sao

Chăm sóc mái tóc gãy rụng do có độ xốp thấp không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tất cả những gì bạn nên làm là tìm ra một thói quen chăm sóc tóc phù hợp chứ không phải chỉ là ngăn tóc gãy rụng mỗi ngày. Đẹp365 sẽ giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi “Tóc gãy rụng nhiều phải làm sao?” trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao tóc có độ xốp thấp thường khó kiểm soát tình trạng khô xơ, gãy rụng?

tóc gãy rụng nhiều phải làm sao

Ở tóc có độ xốp thấp, lớp biểu bì thường bị khóa chặt, không cho độ ẩm xâm nhập vào tóc. Điều này kéo theo việc các chất dinh dưỡng bạn bổ sung cũng không thể được hấp thụ đầy đủ. Kết quả là mái tóc sẽ trở nên khô xơ, da đầu nhờn hơn và thậm chí là gây ra tình trạng tóc gãy rụng nhiều. Việc xử lý cùng lúc nhiều vấn đề như thế này sẽ rất khó khăn. Chính vì vậy, muốn biết tóc gãy rụng nhiều phải làm sao, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu xem có phải do tóc bạn có độ xốp thấp không.

2. Cách nhận biết tóc có độ xốp thấp

Cách đơn giản nhất để biết tóc bạn có độ xốp thấp hay không là làm bài test nhỏ sau:

 • Bạn cần gội đầu trước, để tóc khô rồi lấy 1 sợi tóc thả vào ly nước kiểm tra xem nó chìm hay nổi. 
 • Nếu tóc bạn vẫn nổi thì đó là một trong những đặc điểm của tóc có độ xốp thấp.

3. Các loại tích tụ trên tóc có độ xốp thấp

Để trả lời câu hỏi tóc gãy rụng nhiều phải làm sao khi đã biết nguyên nhân là do tóc xốp, bạn cần tìm hiểu các tác nhân gây nên tình trạng này. Sau đó mới có thể áp dụng biện pháp chăm sóc phù hợp nhất.

 • Tích tụ bã nhờn

Bã nhờn là một thành phần quan trọng giúp tóc khỏe mạnh. Thế nhưng nếu bã nhờn không được tóc hấp thụ sẽ gây ra rất nhiều vấn đề. Tích tụ bã nhờn trên da đầu đôi khi có thể dẫn đến viêm, tắc nghẽn nang tóc, hoặc khiến tóc luôn trong tình trạng bóng dầu. Đây là nguyên nhân làm chậm hoặc cản trở sự phát triển của tóc, khiến tóc dễ gãy rụng hơn.

 • Tích tụ sản phẩm
tóc gãy rụng nhiều phải làm sao

Các sản phẩm mà chúng ta sử dụng hàng ngày như serum dưỡng tóc, keo xịt tóc… tích tụ trên đầu chúng ta mỗi ngày. Và tệ hơn cả là hầu hết các sản phẩm đều chứa thành phần từ silicones. Qua thời gian, các lớp silicones bám ngày càng nhiều và ngăn không cho độ ẩm thấm vào tóc khiên tóc khô xơ và còn gãy rụng nhiều.

 • Tích tụ khoáng chất trong nước cứng

Khoáng chất trong nước cứng có khả năng làm giảm tác dụng của dầu gội và xà phòng. Hệ quả là tóc không được làm sạch và toàn bộ bụi bẩn, khoáng chất sẽ bị kết tủa lên tóc. Điều này ngăn không cho độ ẩm xâm nhập, dẫn đến tình trạng tóc gãy rụng nhiều hơn.

 • Tích tụ dầu
tóc gãy rụng nhiều phải làm sao

Một số người sử dụng các loại dầu để giảm khô rối cho tóc. Tuy nhiên, với tóc có độ xốp thấp điều này hoàn toàn không hiệu quả. Thậm chí còn gây tác dụng ngược. Sẽ mất ít nhất 2 lần để gội sạch và khiến tóc khô lại càng khô hơn, đã rụng lại càng rụng nhiều hơn.

3. Cách gội đầu cho tóc gãy rụng do có độ xốp thấp

tóc gãy rụng nhiều phải làm sao
 • Ngâm tóc với nước ấm trong 3 phút.
 • Sử dụng dầu gội làm sạch sâu để làm sạch sâu và dưỡng ẩm cho da đầu.
 • Gội bằng dầu gội có độ kiềm thấp.
 • Vắt nhẹ để loại bỏ hết nước.
 • Thoa dầu dưỡng lên tóc ẩm, chú ý không thoa khi tóc còn quá ướt.
 • Kết thúc bằng cách lau khô tóc bằng khăn mềm để tránh chà xát quá mạnh.

4. Gợi ý sản phẩm chăm sóc tóc bị gãy rụng

Tóc gãy rụng nhiều phải làm sao? Đẹp365 xin bật mí cho bạn giải pháp giúp mái tóc trở nên chắc khỏe và mềm mượt, tạm biệt vấn đề gãy rụng dù tóc bạn có thuộc trường hợp có độ xốp thấp. Dòng sản phẩm Dầu gội Dove Ngăn Gãy Rụng Tóc MỚI chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn lúc này.

Với thông điệp “My Hair, My say – Tóc mình, ý mình thôi ”, sản phẩm chính là sự kết tinh hoàn hảo từ Bio-serum, dầu hạt hướng dương và chiết xuất lá trà xanh giúp ngăn tóc gãy rụng từ gốc. Tóc sẽ càng chắc khỏe gấp 5 lần khi sử dụng trọn bộ dầu gội và kem xả Dove Ngăn Gãy Rụng. Bên cạnh đó, dầu gội Dove Ngăn Gãy Rụng còn thấm đều và nuôi dưỡng từng sợi tóc từ bên trong, cho tóc mềm mượt, giảm xơ rối ngay từ khi tóc ướt. Tóc chắc khỏe, chẳng còn vấn đề gãy rụng nữa, nàng sẽ được vô tư làm điều mình thích với mái tóc mình yêu! Khám phá ngay bí quyết ngăn Gãy Rụng của Dove tại đây!

Chắc bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Tóc gãy rụng nhiều phải làm sao?” rồi nhỉ? Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề tóc có độ xốp thấp và có mái tóc đẹp như ý. Yêu mái tóc cũng chính là yêu bản thân đấy! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png