Tóc chắc khỏe, sạch gàu, ngưng gãy rụng chỉ với 10 tips này

Tất cả chúng ta đều muốn biết làm thế nào để có được mái tóc khỏe mạnh nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu. Liên tiếp các câu hỏi được đặt ra như chọn dầu gội trị gàu và rụng tóc như thế nào? làm cách nào để dưỡng ẩm cho tóc? ăn gì bổ tóc?… Nhưng đừng lo lắng nàng nhé, mái tóc đẹp và khỏe mạnh sẽ ngay trong tầm tay bạn với 10 tips từ Đẹp365 sau đây. 

#1. Hạn chế sử dụng nhiệt lên tóc

Nguyên tắc đầu tiên để có mái tóc khỏe mạnh chính là hạn chế tần suất sử dụng nhiệt lên tóc. Nhiệt là một trong những nguyên nhân gây như hại cho tóc phải biến nhất, từ máy ép tóc và máy uốn cho đến máy sấy tóc. Lời khuyên dành cho bạn chính là hãy để tóc khô tự nhiên, dùng các biện pháp tạo kiểu không sử dụng nhiệt hoặc sử dụng sản phẩm chống nhiệt cho tóc.

#2. Sử dụng sản phẩm chăm sóc chuyên sâu

Nếu công việc của bạn yêu cầu tạo kiểu tóc liên tục và không thể tránh khỏi nhiệt thì cách tốt nhất là tóc bạn cần những biện pháp chuyên sâu hơn. Hãy thường xuyên sử dụng serum và dầu dưỡng cho tóc cũng như các loại kem ủ và mặt nạ chuyên sâu để tóc khỏe mạnh, mềm mượt hơn. Khi tóc khỏe, “sức đề kháng” của tóc đối với các tác động xấu từ bên ngoài cũng tăng lên, từ đó giảm thiểu hư tổn cho tóc

#3. Tỉa tóc thường xuyên

Mặc dù rất yêu thích mái tóc dài của mình, nhưng nếu tóc bạn xảy ra tình trạng chẻ ngọn thì phải lập tức tỉa hết phần chẻ ngọn ấy đi. Nếu bạn để chúng càng lâu, ngọn tóc bị chẻ có xu hướng kéo dài lên phần trên, tóc sẽ càng yếu và xơ hơn. 

#4. Sử dụng sản phẩm phù hợp với loại tóc

Mỗi loại tóc đều có cách chăm sóc và sản phẩm chăm sóc riêng biệt. Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là xác định loại tóc và tình trạng tóc của mình rồi mới chọn sản phẩm đúng với nhu cầu tóc.

Ví dụ dầu gội trị gàu và rụng tóc thường thiên về hướng làm sạch, loại bỏ bụi bẩn và cung cấp dưỡng chất. Trong khi đó, tóc khô xơ nên sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm và bổ sung Keratin. Đặc biệt, tóc nhuộm cần các loại dầu gội, xả chuyên dụng để giữ màu tóc bền đẹp hơn.

#5. Sử dụng dầu gội làm sạch và detox cho da đầu

Các sản phẩm chăm sóc và tạo kiểu còn thừa lại trên tóc cũng như là khói bụi ô nhiễm có thể làm tóc trông nặng nề và thiếu sức sống. Do đó, các nàng nên lựa chọn dầu gội có công dụng làm sạch hoặc có chức năng thải độc cho tóc và da đầu tốt. Tuy nhiên, bạn nhớ là phải mua những sản phẩm có chiết xuất thiên nhiên và không có các chất hóa học độc hại nhé.

#6. Làm khô tóc đúng cách

Hãy dừng ngay hành động dùng khăn chà sát vào tóc. Nó sẽ làm tóc bị hư tổn và dễ gãy rụng hơn vì tóc ướt sẽ yếu hơn bình thường. Hãy dùng khăn có sợi nhỏ thấm hết nước trên tóc một cách nhẹ nhàng.

Đối với tóc gợn sóng và tóc xoăn, dùng loại khăn thông thường để lâu tóc rất dễ làm tóc mất đi độ ẩm và làm các lọn tóc xoăn cứng đầ hơn. Bạn có thể thử quấn một chiếc áo phông cotton lên tóc để ngấm hết nước dư thừa. 

#7. Bảo vệ tóc khỏi ánh sáng mặt trời

Giống như làn da, mặt trời có thể tàn phá mái tóc của chúng ta, khiến tóc bị hư tổn và khô xơ hơn. Bạn cần che chắn thật kỹ cho tóc khi ra đường và sử dụng thêm các sản phẩm xịt dưỡng tóc có thêm chức năng chống nắng. Hãy nhớ là sản phẩm xịt sẽ được ưu tiên nhé, vì nó hạn chế sự bết dính và nặng nề trên tóc so với các loại kem chống nắng.

#8. Tránh để một kiểu tóc quá lâu

Để một kiểu tóc suốt cả ngày sẽ khiến đầu bạn cảm thấy đau. Hơn nữa, khi tóc bị buộc quá chặt thì sẽ dễ đứt gãy hơn. Cái búi tóc và bím tóc có thể gây rụng tóc tạm thời hoặc vĩnh viễn. Tóc cần thời gian nghĩ, một số thời điểm trong ngày bạn cần để tóc xõa. Hơn nữa, hãy cố gắng thay đổi kiểu tóc thường xuyên để một vùng tóc cố định không bị kéo căng quá lâu.

#9. Dùng vỏ gối lụa

Vỏ gối bằng cotton thông thường sẽ gây ra ma sát cho tóc trong khi ngủ, việc này dẫn đến việc tóc bị rối vào mỗi buổi sáng và chẻ ngọn. Nàng hãy thử chuyển sang vỏ gối bằng lụa hoặc satin để mỗi ngày đều thức giấc với mái tóc đẹp.

#10. Có chế độ ăn uống lành mạnh

Ngoài việc luôn tìm kiếm dầu gội trị gàu và rụng tóc, serum dưỡng ẩm thì bạn cần phải chăm sóc cơ thể từ bên trong. Tóc và da là một trong những bộ phận đầu tiên phản ánh đúng tình trạng ăn uống của bạn. Một chế độ ăn uống lành mạnh cần được áp dụng để có mái tóc khỏe mạnh. Các thực phẩm như cá hồi, quả bơ và rau xanh chứa nhiều omega-3 và protein quan trọng để tăng cường sức khỏe của tóc

Áp dụng theo đúng 10 quy tắc trên đây bạn sẽ sớm có được mái tóc đẹp như mong muốn. Không những tóc mà là cả cơ thể chúng ta chỉ khỏe mạnh và tràn đầy sức sống khi được chăm sóc kỹ lưỡng từ trong ra ngoài. Hãy cùng Đẹp365 yêu bản thân hơn mỗi ngày!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png