Thói quen khiến đuôi tóc bị khô xơ cần “từ biệt” ngay!

đuôi tóc khô xơ

Uốn – Duỗi – Nhuộm dễ dàng khiến mái tóc trở nên khô xơ và chẻ ngọn. Nhưng không hẳn chỉ có tác động từ nhiệt và hóa chất mới khiến mái tóc bị hư tổn. Dù bạn sở hữu một mái tóc thật chắc khỏe, thì khô xơ vẫn có thể tìm đến bạn bất kì lúc nào vì các thói quen xấu hằng ngày mà bạn không hề biết. Đặc biệt, đuôi tóc là phần dễ bị bỏ quên nhất. Cùng điểm lại những thói quen khiến đuôi tóc bị hư tổn, và phương pháp chữa cho đuôi tóc khô xơ cực hiệu quả ngay dưới đây nhé!

5 thói quen khiến đuôi tóc bị khô xơ hư tổn

#1 Không che chắn đuôi tóc khi đi nắng

Có thể bạn rất kĩ càng trong việc chăm sóc mái tóc của mình. Nhưng bạn có đang quên mất việc bảo vệ khi đi dưới ánh nắng mặt trời không? Đặc biệt là phần đuôi tóc – phần hay bị bỏ sót nhất! Để mái tóc tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng và khói bụi, chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến tóc đuôi tóc trở nên hư tổn và chẻ ngọn.

đuôi tóc khô xơ

Không che chắn tóc khi đi dưới nắng khiến tóc bị hư tổn (Nguồn: Internet)

Chính vì thế hãy lưu ý che chắn không chỉ cho mái tóc mà còn cả phần đuôi tóc nữa nhé. Trong trường hợp phải hoạt động cả ngày dài dưới trời nắng, hãy cân nhắc lựa chọn cho mình những sản phẩm bảo vệ tóc trước khi ra nắng như mũ, nón và các sản phẩm dưỡng tóc có khả năng chống nắng.

#2 Sấy tóc ở nhiệt độ cao

Thói quen sấy tóc đã được chứng minh là “hại nhiều hơn lợi”. Việc sấy tóc có thể giúp bạn gái tiết kiệm không ít thời gian, cũng như là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc tạo kiểu cho mái tóc. Thế nhưng dưới tác động của nhiệt độ cao, cấu trúc của tóc sẽ dần bị phá hủy, khiến tóc giòn rụng và dễ gãy hơn.

đuôi tóc khô xơ

Dùng máy sấy tóc “hại nhiều hơn lợi” (Nguồn: Pinterest)

Hãy hạn chế thói quen sấy tóc mỗi ngày nàng! Chỉ nên sấy trong những trường hợp “cần kíp” hoặc nên sấy ở nhiệt độ vừa phải thôi nhé. Thay vào đó, hãy chọn phương pháp để tóc khô tự nhiên để hạn chế tối đa các tác động nhiệt đến mái tóc của bạn.

#3 Gội đầu quá nhiều lần

Việc gội đầu đều đặn hằng ngày là một việc không cần thiết. Và hiệu quả mang lại từ thói quen này hoàn toàn ngược lại với những gì nàng nghĩ. Llấy đi lượng ẩm cần thiết cho da đầu. Khiến da đầu trở nên khô, mau dơ và dễ bị gàu hơn.

đuôi tóc khô xơ

Gội đầu quá nhiều lần khiến tóc dễ bị hư tổn (Nguồn: Internet)

Cách tốt nhất, hãy chỉ nên gội đầu 2 ngày/ lần để mái tóc luôn chắc khỏe. Bên cạnh đó, việc lựa chọn loại dầu gội phục hồi mái tóc hư tổn là một vấn đềrất quan trọng. Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp có thể giúp phục hồi các thương tổn, tránh gãy rụng và giúp mái tóc trông chắc khỏe hơn hẳn về lâu về dài.

Dầu gội và Dầu xả phục hồi tóc hư tổn Dove Nutritive Solutions

Nàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính hiệu quả của sản phẩm với hợp chất Keratin Repair Actives bên trong thành phần. Dầu gội Dove Nutritive Solutions làm sạch dịu nhẹ với hầu hết các loại da đầu. Đồng thời, kem xả Dove giúp cấp ẩm cho mái tóc. Cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho tóc sau gội, đảm bảo cải thiện độ khô xơ tận sâu từng sợi tóc..

đuôi tóc khô xơ

Bộ đôi Gội- Xả phục hồi tóc hư tổn Dove Nutritive Solutions (Nguồn: Primmy Trương)

Kem ủ tóc phục hồi tóc hư tổn Dove Nutritive Solutions Intensive Repair

Đây là một sản phẩm hoàn hảo giúp bạn “cưng chiều” mái tóc đấy nhé. Kem ủ từ Dove – Sử dụng công nghệ Nutri-Keratin Repair Actives, củng cố protein và giúp lập tức làm giảm các dấu hiệu hư tổn của tóc, giúp tóc trông chắc khỏe rõ rệt. Nếu sử dụng thường xuyên, kem ủ còn mang lại hiệu quả nuôi dưỡng dài lâu, bảo vệ tóc chắc khỏe hơn gấp 10 lần.

đuôi tóc khô xơ

Kem ủ tóc phục hồi tóc hư tổn Dove Nutritive Solutions Intensive Repair (Nguồn: Internet)

Bạn có thể sử dụng mỗi tuần một lần (hoặc 2 lần nếu tóc bị hư tổn nặng) để đạt hiệu quả cao nhất.

#4 Cột tóc khi tóc ướt

Sau khi làm sạch và dưỡng ẩm cho tóc, khoảng thời gian để tóc khô chính là giai đoạn tóc vào nếp và định hình. Việc cột tóc trong lúc ướt không chỉ phá hủy nếp tóc của bạn, mà còn khiến sợi tóc dễ khô và gãy hơn. Hãy để tóc khô tự nhiên trong điều kiện bình thường vì sức khỏe của mái tóc bạn nhé!

đuôi tóc khô xơ

Việc cột tóc trong lúc ướt phá hủy nếp tóc của bạn (Nguồn: Internet)

#5 Lau tóc quá mạnh

Bạn gái thường có thói quen vò tóc với khăn khô sau khi gội đầu. Nhưng động tác vò quá mạnh, đặc biệt ở phần đuôi tóc cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc khô xơ và dễ gãy ngọn hơn. Thêm vào đó, việc vò tóc còn khiến tóc dễ bị rối, vón cục và khó chải.

Vì thế thay vì vò tóc, nàng hãy sử dụng một chiếc khăn bông có độ thấm hút tốt nhẹ nhàng thấm nước trên tóc cho đến khi tóc đạt độ khô tương đối.

Hướng dẫn lau khô tóc nhẹ nhàng (Nguồn: wikihow)

Nàng có mắc phải thói quen xấu nào trong 5 thói quen trên không nào? Nếu có thì hãy sửa ngay nhé! Chúc nàng sẽ sớm sở hữu một mái tóc suôn mượt chắc khỏe nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png