Tập ngay 6 thói quen sau nếu tóc bạn đang bị hư tổn nặng

thói quen chăm sóc tóc hư tổn

Chăm sóc tóc hư tổn chưa bao giờ là điều dễ dàng. Nếu chăm sóc không đúng cách sẽ dễ khiến tóc chịu nhiều tổn thương hơn nữa và phải rất lâu sau tóc mới có thể phục hồi. Mùa đông năm nay, nếu quá bận rộn và không có nhiều thời gian dành cho tóc thì cách tốt nhất là hãy tập ngay 5 thói quen chăm sóc dành riêng cho mái tóc hư tổn sau nhé!

5 thói quen chăm sóc tóc hư tổn nặng bạn gái phải biết

#1 Gội đầu đúng cách

Đây chắc chắn là thói quen hàng ngày của nhiều cô nàng, phải không nào? Theo các chuyên gia, tốt nhất là bạn nên gội đầu vào buổi tối bằng nước mát. Đây là thời điểm tốt nhất để loại bỏ chất bẩn ra khỏi da dầu. 

thói quen chăm sóc tóc hư tổn

Buổi tối là thời điểm gội đầu tốt nhất (Nguồn: Internet)

Mỗi lần gội bạn nên chia thành gội hai lần, lần đầu thì dùng một ít dầu gội, lần thứ hai tạo bọt cho dầu gội rồi áp dụng từ thân tóc trở xuống. Đây là phương pháp giúp da dầu sạch sâu và tạo độ bồng cho mái tóc. Đừng quên sử dụng dầu gội dưỡng tóc và dầu xả nếu bạn muốn phục hồi tóc khô xơ và chẻ ngọn. Và nhớ chỉ gội đầu 2-3 lần/ tuần thôi nhé!

#2 Chọn sản phẩm chăm sóc dành riêng cho tóc hư tổn

thói quen chăm sóc tóc hư tổn

Tóc hư tổn càng phải cẩn thận, không phải “bạ đâu dùng đó” nhé! (Nguồn: Primmy Trương)

Bộ đôi “quyền lực” Gội – Xả Dove Phục Hồi Hư Tổn đích thị “sinh ra để dành cho nàng”. Nàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính hiệu quả của sản phẩm với hợp chất Keratin Repair Actives trong bảng thành phần. Dầu gội Dove Phục Hồi Hư Tổn làm sạch dịu nhẹ với hầu hết các loại da đầu. Đồng thời, kem xả Dove giúp cấp ẩm cho mái tóc. Cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho tóc sau gội, đảm bảo cải thiện độ khô xơ tận sâu từng sợi tóc.

Nhưng bạn hãy nhớ hong tóc thật khô rồi mới đi ngủ nhé! Nếu không, bao phiền phức như rụng tóc, gàu và nấm da đầu,.. sẽ tìm tới bạn đấy! 

#3 Không dùng khăn chà xát tóc sau khi gội

Đây là thói quen không tốt và bạn cần phải sửa lại ngay và luôn! Thực tế, đây là thói quen mà rất nhiều người mắc phải sau khi gội đầu, và cũng là nguyên nhân khiến tóc xơ rối và khô hơn. Thay vào đó, bạn dùng khăn lau nhẹ nhàng thấm khô tóc để lược bỏ bớt nước.

Thấm khô tóc bằng khăn đúng cách (Nguồn: Internet)

Nếu bạn muốn dùng máy sấy tóc, hãy đợi tóc khô tự nhiên khoảng 60% rồi mới sấy nhé. Phương pháp này sẽ giúp hạn chế tối đa tác động nhiệt lên mái tóc của bạn. 

#4 Sử dụng tinh dầu chăm sóc tóc hư tổn

Điều này khá cần thiết và không thể thiếu nếu như bạn muốn tóc hồi phục nhanh chóng. Thực hiện thường xuyên sẽ giảm lượng tóc rụng, hư tổn và bổ sung độ ẩm cần thiết cho mái tóc. Các loại  tinh dầu dưỡng tóc từ thiên nhiên như dầu dừa, dầu oliu, mật ong, bơ, lô hội… hay serum dưỡng tóc đều là những thành phần giúp tóc phục hồi độ bóng khỏe của tóc, ngăn gãy rụng một cách hiệu quả.

thói quen chăm sóc tóc hư tổn

Thoa tinh dầu lên phần tóc hư tổn khi tóc gần khô để đạt hiệu quả dưỡng cao nhất nhé! (Nguồn: Internet)

#5 Nói không với máy sấy và các máy tạo nhiệt

Nhiệt độ nhân tạo là một trong những nguyên nhân khiến tóc bạn hư tổn. Ngoại trừ những dịp đặc biệt, bạn có thể “thả” mái tóc tự do với các dụng cụ như uốn, sấy, hấp dầu… Thay vào đó, nếu bạn sở hữu mái tóc xoăn thì nên sử dụng những lô cuốn hơi nước. Chúng tác động nhẹ nhàng lên tóc, không tạo nhiệt độ cao, chỉ làm nóng chút xíu cho tóc khi có hơi nước đi qua.

thói quen chăm sóc tóc hư tổn

Nói không với máy sấy và các máy tạo nhiệt (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, nếu phải bắt buộc dùng những dụng cụ tạo nhiệt để làm kiểu cho tóc thì bạn nhớ dùng kem dưỡng tóc và bảo vệ tóc nhé. Hạn chế tối đa sử dụng nhiệt sẽ giúp tóc bạn cải thiện đáng kể.

#6 Cắt tỉa tóc thường xuyên

Cách tốt nhất để nuôi dưỡng tóc lại từ đầu và không hư tổn chính là cắt tóc thường xuyên, ngay cả khi bạn đang nuôi tóc dài thì cũng nên cắt tỉa thường xuyên để giúp tóc phát triển tốt hơn. Hãy giữ thói quen cắt tỉa tóc một tháng một lần để ngăn ngừa tóc rụng, xơ rối, chẻ ngọn. Hơn nữa, cắt tóc thường xuyên cũng là cách kích thích tóc phát triển và nhanh dài ra đấy.

thói quen chăm sóc tóc hư tổn

Cần cắt tỉa tóc thường xuyên (Nguồn: Internet)

Trên đây là 6 thói quen chăm sóc tóc hư tổn mà bạn nên tập luyện mỗi ngày. Ngoài ra bạn thể tạo thêm một thói quen mới với cách sử dụng dầu gội và dầu xả của Dove. Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnh cung cấp oxy tươi cùng nhiều dưỡng chất giúp tóc giảm ngay tóc xơ rối chẻ ngọn. giúp tóc bồng bềnh hơn đến 95%. Bên cạnh đó, Dove Dưỡng Tóc Bồng Bềnh ra đời với công nghệ hiện đại cùng nhiều hoạt chất giúp  tạo lớp màng bảo vệ tóc khỏi những tác động xấu từ môi trường. Ngoài ra, dầu gội và dầu xả Dove không gây bết dính, bạn có thể sử dụng hàng ngày để cảm nhận sự hiệu quả. 

Đẹp365 hy vọng với những thói quen này sẽ giúp bạn cải thiện được mái tóc “khó chịu” của mình nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png