Cách sử dụng tinh dầu dưỡng tóc đúng chuẩn, hiệu quả nhất

Một trong những xu hướng dưỡng tóc đang được yêu thích hiện nay chính là sử dụng dầu dưỡng tóc. Tuy nhiên, nỗi khổ của hội chị em chính là không phải ai cũng biết cách sử dụng tinh dầu dưỡng tóc chuẩn chỉnh. Vậy thì hãy để Đẹp365 bật mí cho bạn ngay nhé!

Phân biệt tinh dầu dưỡng tóc và serum dưỡng tóc 

Tinh dầu và serum dưỡng tóc là hai sản phẩm khiến nhiều nàng nhầm lẫn. Thực chất, bộ đôi này có hình thức và nguyên liệu khá giống nhau nhưng công dụng làm đẹp lại hoàn toàn khác biệt. 

Cụ thể, serum là sản phẩm tạo kiểu tóc còn tinh dầu dùng để chăm sóc và dưỡng tóc. Bạn chỉ có thể sử dụng serum với tóc ướt cũng như ở phần đuôi tóc trước khi tạo kiểu. Trong khi đó, tinh dầu vừa dùng như dầu xả vừa có khả năng tạo kiểu như serum. Khi gội đầu xong, bạn thoa tinh dầu lên tóc và ủ trong vòng 15 phút rồi xả lại với nước sạch. Trường hợp tóc khô thì bạn bôi trực tiếp tinh dầu lên tóc để mang lại hiệu quả tốt nhất. 

dùng tinh dầu dưỡng tóc giúp tóc suôn mượt
(Nguồn: Internet)

Có nên sử dụng tinh dầu dưỡng tóc không? 

Sử dụng tinh dầu dưỡng tóc sẽ bảo vệ tóc bạn và giúp tóc chắc khỏe lên rất nhiều. Chúng sẽ thẩm thấu vào da đầu và chân tóc, giúp khóa chặt các lớp biểu bì, phục hồi tóc xơ và duy trì độ ẩm.

Dầu dưỡng tóc đặc biệt có hiệu quả với những người có da đầu khô hoặc thiếu độ ẩm, đặc biệt những mái tóc đã qua xử lý hóa chất như nhuộm màu hay tẩy. Nếu sở hữu tóc khô, bạn có thể chọn cách sử dụng tinh dầu dưỡng tóc để tóc thêm bóng mượt tự nhiên.

Không chỉ phục hồi tóc xơ và dưỡng ẩm tóc, tinh dầu dưỡng tóc sẽ giúp bạn gỡ rối một cách dễ dàng. Ngoài ra, chúng kích thích quá trình mọc tóc nhanh hơn.

Tinh dầu dưỡng tóc rất dễ sử dụng và không tốn nhiều thời gian. Chỉ với một lượng nhỏ dầu dưỡng, mái tóc sẽ bớt xơ rối, ẩm mượt và đạt được độ bóng tức thì. Một vài loại tinh dầu dưỡng tóc tự nhiên phổ biến gồm có dầu dừa, dầu oliu, dầu bưởi, dầu argan

cách sử dụng tinh dầu dưỡng tóc hiệu quả trong 1 tuần

Nên sử dụng tinh dầu dưỡng tóc bao nhiêu lần 1 tuần?

Tần suất sử dụng tinh dầu sẽ phụ thuộc vào loại tóc cũng như mức độ hư tổn của tóc. Bạn nên xem qua tình trạng tóc của mình và chọn theo gợi ý dưới đây: 

  • Trường hợp tóc thường, mềm và khỏe: Nên dùng tinh dầu từ 2-3 lần/tháng.

Đối với tóc hư tổn: Nên sử dụng hàng ngày. Sau 4 tháng, bạn có thể giảm xuống từ 3 lần/tuần.

cách sử dụng tinh dầu dưỡng tóc hiệu quả trong 1 tuần
(Nguồn: Internet)

Hướng dẫn sử dụng tinh dầu dưỡng tóc đúng cách nhất

Sử dụng tinh dầu dưỡng tóc sau khi gội đầu

Để hạn chế tóc hư tổn do tác động của nhiệt độ cao từ máy sấy, sau khi gội đầu, bạn có thể chờ lúc tóc còn ướt và thoa đều dầu dưỡng lên tóc. Cách sử dụng tinh dầu dưỡng tóc này sẽ tạo nên một lớp màng che chắn, bảo vệ tóc, giúp tóc không phải chịu tác hại từ nhiệt độ của máy sấy nữa.

Cách sử dụng tinh dầu dưỡng khi tóc khô

Cách dùng tinh dầu khi tóc khô khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho 1 lượng dầu nhỏ ra lòng bàn tay rồi thoa đều lên tóc. Sau đó, bạn dùng lược chải đều tóc bởi dầu dưỡng lúc này có khả năng chống xù, tạo độ bóng và giúp tóc vào nếp dễ dàng. 

cách sử dụng tinh dầu dưỡng tóc
(Nguồn: Internet)

Sử dụng sản phẩm có chứa tinh dầu

Nếu không thích dùng trực tiếp tinh dầu thì vẫn có cách sử dụng tinh dầu dưỡng tóc khác như chọn dùng các sản phẩm có chứa tinh dầu. Các sản phẩm này cũng sẽ cải thiện và nuôi dưỡng mái tóc của bạn như khi bạn thoa trực tiếp tinh dầu lên tóc vậy.

Và dầu gội và dầu xả Sunsilk Mềm Mượt Diệu Kỳ chính là bí quyết mà Đẹp365 bật mí cho bạn đấy. Với 5 loại tinh dầu – Hạnh nhân, Argan, Dầu cọ, Dầu hoa trà & Dầu dừa, sản phẩm giúp dưỡng ẩm cho tóc từ gốc đến ngọn, trả lại cho bạn mái tóc mềm mượt và không bị bết dính như khi dùng các sản phẩm khác. Bên cạnh đó, công thức mới tạo tác động kép thẩm thấu và nuôi dưỡng các sợi tóc, đồng thời tạo nên một lớp màng bảo vệ xung quanh sợi tóc, giúp lưu lại dưỡng chất bên trong tóc.

lưu ý trong cách sử dụng tinh dầu dưỡng tóc
(Nguồn: Internet)

Một số lưu ý khi sử dụng tinh dầu dưỡng tóc 

Tinh dầu dưỡng tóc sẽ phát huy tối đa công dụng khi bạn lưu ý một số điều sau:

  • Thoa dầu dưỡng cách chân tóc tầm 2-3 cm, không để dính vào da đầu sẽ dẫn đến tình trạng bết tóc. 
  • Sử dụng liều lượng tinh dầu vừa đủ, đồng thời nhớ chải tóc sau khi bôi dầu vì việc này giúp dưỡng chất thấm sâu vào tóc. 
  • Không nên chọn tinh dầu dưỡng có độ đậm đặc cao dành cho tóc mỏng và thưa.
  • Không lạm dụng việc sử dụng dầu dưỡng tóc để tránh tác dụng phụ.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho nàng cách sử dụng tinh dầu dưỡng tóc hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp nàng có thêm kiến thức trong việc chăm sóc tóc, giúp tóc mềm mượt hơn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png