Tại sao lại rụng tóc khi mang thai và giải pháp hiệu quả cho các “mom-to-be”

Trong thai kỳ, cơ thể chị em phụ nữ có nhiều sự thay đổi và xuất hiện nhiều vấn đề liên quan tới vóc dáng lẫn ngoại hình. Nổi bật trong số đó là tình trạng rụng tóc khi mang thai. Vậy đâu là nguyên nhân gây rụng tóc và có giải pháp nào để khắc phục không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau của Đẹp365 nhé.

Sự thay đổi nội tiết tố

rụng tóc khi mang thai

Như đã đề cập, trong thai kỳ, nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ bị thay đổi, xáo trộn và trở nên dễ căng thẳng, nóng giận. Đồng thời, sự thay đổi này còn dẫn đến tình trạng rụng tóc khi mang thai. Stress lâu ngày sẽ làm rút ngắn quy trình sinh trưởng của tóc, làm tóc mỏng và yếu. Thay vì mất trung bình khoảng 100 sợi tóc mỗi ngày, phụ nữ mang thai có thể rụng tới 300 sợi tóc mỗi ngày!

Tuy nhiên, rụng tóc khi mang thai do thay đổi nội tiết tố có thể không xảy ra ngay lập tức mà thường kéo dài từ ​​hai đến bốn tháng để bạn nhận thấy mái tóc đang mỏng đi. Sau khi sinh em bé và cơ thể bình thường trở lại, tình trạng này cũng sẽ giảm dần.

Các vấn đề sức khỏe khiến bạn rụng tóc khi mang thai

Bên cạnh sự thay đổi nội tiết tố thì các vấn đề về sức khỏe, chế độ dinh dưỡng cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến phụ nữ bị rụng tóc khi mang thai. Cụ thể như sau:

1. Vấn đề về tuyến giáp

rụng tóc khi mang thai

Các rối loạn tuyến giáp, như cường giáp (quá nhiều hormone tuyến giáp) hoặc suy giáp (quá ít hormone tuyến giáp) thường khó phát hiện trong thai kỳ. Trong số hai bệnh kể trên thì suy giáp phổ biến hơn. Dấu hiệu của bệnh suy giáp là chuột rút, táo bón, kiệt sức và rụng tóc. Ngoài ra, khoảng 1/20 phụ nữ cũng có thể bị viêm tuyến giáp sau khi sinh con. Trong những trường hợp này, bạn cần phải xét nghiệm máu để phát hiện, chẩn đoán bệnh lý về tuyến giáp.  

2. Thiếu sắt

rụng tóc khi mang thai

Phụ nữ mang thai có nguy cơ cao mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Đặc biệt khi các lần mang thai của họ gần nhau, mang thai đa bội hoặc họ bị ốm nghén nặng. Thiếu sắt cũng rất dễ khiến bạn bị rụng tóc khi mang thai. Bởi khi đó, cơ thể sẽ không có đủ các tế bào hồng cầu để đưa oxy và chất dinh dưỡng đến các mô trong cơ thể, trong đó có tế bào nang tóc. Hậu quả là tóc không được cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết để duy trì độ chắc khỏe, dần trở nên yếu, mỏng và dễ gãy rụng. 

Giải pháp ngăn rụng tóc khi mang thai đến từ Nhật Bản

rụng tóc khi mang thai

Bên cạnh thường xuyên thăm khám sức khỏe và có chế độ ăn uống khoa học thì việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc là rất cần thiết để ngăn ngừa và hạn chế tình trạng rụng tóc khi mang thai. Đẹp365 xin giới thiệu bộ sản phẩm giúp chăm sóc tóc toàn diện từ gốc đến ngọn Michiru với dầu gội, dầu xả, serum và tonic. Đây là sản phẩm ngăn rụng tóc chuyên biệt theo công nghệ Nhật Bản, đặc biệt phù hợp cho mái tóc người châu Á. 

Michiru kết hợp các tinh hoa thiên nhiên của Nhật Bản, quy trình lên men truyền thống, công nghệ khoa học ưu việt nhất như công nghệ Dynagen™ độc quyền và phương thức mát-xa bấm huyệt truyền thống để tạo nên liệu trình bốn bước ngăn rụng và kích thích mọc tóc hiệu quả. Bộ sản phẩm chăm sóc tóc Michiru tác động đến toàn bộ chu kỳ phát triển của tóc, phục hồi cấu trúc protein, nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm lâm sàng với khả năng ngăn rụng tóc lên đến 98%. Bạn sẽ cảm nhận mái tóc trở nên dày và chắc khỏe hơn hẳn chỉ sau 1 tháng sử dụng sản phẩm.

Với Michiru, các “mẹ bỉm sữa” sẽ không còn bị ám ảnh bởi vấn đề rụng tóc khi mang thai nữa rồi. Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết và mua hàng ngay tại đây nhé!

Ngăn rụng tóc khi mang thai sẽ không quá khó nếu các “mẹ bỉm sữa” biết nguyên nhân chính xác. Hãy tiếp tục đón đọc các bài viết hấp dẫn trên Đẹp365 để biết thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc tóc “xịn xò” nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png