Ô nhiễm khói bụi  làm tóc rụng nhiều, phải làm sao đây?

tóc rụng nhiều phải làm sao

Theo kết quả nhiều nghiên cứu, thông thường mái tóc phải gánh chịu hậu quả do khói bụi gây ra gấp đến 3 lần so với làn da. Chỉ chăm vào việc chăm sóc da, bảo vệ da mà lơ là chăm sóc tóc sẽ khiến mái tóc “chết” dần trong sự ô nhiễm của khói bụi. Như vậy nếu tóc rụng nhiều phải làm sao? Cùng Đẹp365 tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Tóc rụng nhiều phải làm sao?

Tóc rụng nhiều là hiện tượng tóc bị rụng vượt mức cho phép mỗi ngày. Trung bình mỗi ngày tóc có thể rụng từ 40 đến 120 sợi, và nếu tóc bạn rụng nhiều hơn số đó thì được xét là tóc rụng nhiều. Vậy thì khi gặp tình trạng tóc rụng nhiều phải làm sao?

Lúc này, bạn cần bình tĩnh và tìm hiểu lí do dẫn đến việc rụng tóc. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tóc rụng như

  • Ô nhiễm môi trường, khói bụi
  • Các sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp
  • Do di truyền

Trong đó, một trong những lí do phổ biến nhất khiến tóc bạn bị rụng đột ngột đó là ô nhiễm môi trường. Cùng xem vì sao Đẹp365 lại nói như vậy ngay dưới đây nhé!

Tác hại của khói bụi đến tóc

tóc rụng nhiều phải làm sao

Một thói quen thường trực cũng là cách để các cô gái khoe vẻ nữ tính điệu đà của mình là thả tóc bay tự nhiên mỗi khi xuống đường, đi qua từng tuyến phố. Bạn sẽ không thể ngờ rằng thói quen này lại khiến cho tóc hư tổn, gãy rụng ngày một nhiều hơn. Khi bụi bẩn được tích lũy, kết hợp với da đầu nhờn tạo nên một môi trường ẩm, bẩn và bết dính vi khuẩn hoạt động mạnh để tàn phá các chân tóc gây rụng tóc. Da đầu bẩn cũng là điều kiện phát sinh nhiều bệnh về nấm tóc, bệnh vảy nến… gia tăng nguyên nhân rụng tóc.

Cách bảo vệ tóc khỏi khói bụi gây hại

Muốn tóc không bị gãy rụng hay phục hồi tóc khô xơ và hư tổn do khói bụi gây ra bạn nên học các cách bảo vệ  ngay sau đây:

tóc rụng nhiều phải làm sao

  • Dùng khăn hoặc mũ đội mỗi khi ra đường: Có thể dùng khăn để quấn lấy tóc hoặc dùng mũ để che đậy tóc tạo nên “bức tường” ngăn cản khói bụi bám trực tiếp vào tóc.
  • Không sử dụng tinh dầu dưỡng tóc hoặc xịt dưỡng tóc mỗi khi xuống đường: Sử dụng mỹ phẩm dưỡng tưởng chừng là điều tốt nhất ngăn chặn tóc bị hư tổn và cháy nắng nhưng thực chất điều này lại khiến cho bụi bẩn dễ bám chặt và kết đặc lên tóc hơn.
  • Nên buộc tóc mỗi ra ra ngoài: Buộc tóc giúp hạn chế dịch tích tiếp xúc của tóc với khói bụi, đồng thời ngăn không cho khói bụi ô nhiễm len lỏi vào da đầu và chân tóc để gây hại.
  • Sử dụng xịt dưỡng tóc chống nắng để bảo vệ tóc toàn diện: Kem chống nắng không chỉ tóc khả năng ngăn cản tác động của các tia tử ngoại từ mặt trời mà còn tạo nên màng chắn ngăn cản khói bụi, độc tố xâm nhập vào tóc. Sử dụng kem chống  nắng cho tóc thường xuyên sẽ bảo vệ tóc chắc khỏe và làm tóc mềm mượt hơn.

Điều trị chứng rụng tóc do khói bụi gây ra

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại dầu gội trị rụng tóc, mỹ phẩm có công dụng đặc trị rụng tóc hiệu quả như dầu gội tinh dầu bưởi, thảo dược, bồ kết, hà thủ ô… Để chia sẻ với những lo lắng của phái đẹp thành thị về chứng rụng tóc do khói bụi ô nhiễm, các chuyên gia chăm sóc đến từ thương hiệu TRESemmé đã cho ra đời dòng sản phẩm dầu gội dành trị rụng tóc tại nhà TRESemmé Platinum Strength.

tóc rụng nhiều phải làm sao

Đây là dòng sản phẩm có chức năng tạo “rào chắn” ngăn sự tiếp xúc của khói bụi lên tóc, cung cấp dưỡng chất và bảo vệ tóc từ chân đến ngọn để phục hồi tóc hư tổn. Hiệu quả thấy rõ chỉ sau 5 lần gội nên đây là sản phẩm rất lý tưởng dành cho mọi cô gái.

Môi trường ô nhiễm nhiều khói bụi tại các thành thị là một trong những nguyên nhân gây hủy hoại mái tóc. Trước khi hỏi tóc rụng nhiều phải làm sao, bạn phải chắc rằng mình đã không bỏ mặc mái tóc nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png