Nhuộm tóc bằng nguyên liệu tự nhiên cần lưu ý những gì?

Cách nhuộm tóc tự nhiên là một trong những phương pháp đang nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi độ an toàn, lành tính và đặc biệt là ít gây tổn hại cho tóc. Nhưng nhuộm tóc bằng những nguyên liệu tự nhiên cũng có một số lưu ý nhất định mà bạn cần cân nhắc.

Tóc giữ màu được bào lâu? 

Đừng lầm tưởng rằng nhuộm tóc bằng nguyên liệu tự nhiên sẽ giữ màu giống như thuốc nhuộm bình thường. Thực tế thời gian giữ màu của thuốc nhuộm tự nhiên chỉ là 3-5 ngày, sau đó tóc sẽ trở về màu cũ.

Nhuộm màu bằng nguyên liệu thiên nhiên chỉ giữ màu từ 3-5 ngày (Nguồn: Pinterest)

Vì thời gian giữ màu tóc khá ngắn nên phương pháp sẽ thích hợp dành cho những bạn thích thử những màu nhuộm tóc khác nhau mà không muốn mái tóc hư tổn vì thuốc nhuộm.

Nguyên liệu cần phải đảm bảo

Nguyên liệu chủ yếu của phương pháp này là trái cây, các loại hạt hay những nguyên liệu bổ sung khác như mật ong, dầu dừa, dầu hạnh phân, dầu bơ… Những sản phẩm này đều là thành phần chính quyết định tóc bạn màu gì và chúng có ảnh hưởng xấu đến da đầu hay không.

Cần chọn nguyên liệu từ những cửa hàng có uy tín (Nguồn: Pinterest)

Để đảm bảo an toàn, hãy lựa chọn những nguyên liệu này từ các cửa hàng trái cây lớn, các siêu thị nhỏ, lẻ để tránh mua phải trái cây có phun thuốc trừ sâu hoặc các sản phẩm giả khác như mật ong giả, dầu dừa tinh luyện không sạch…

Nhuộm tại nhà nhưng không được thiếu dụng cụ

Những nguyên liệu cần thiết cho việc nhuộm nhuộm tự nhiên tại nhà để việc thực hiện trở nên nhanh chóng, dễ dàng và đạt được hiệu quả cao là chổi, lược, bao tay, khăn ủ hoặc mũ trùm, máy sấy tóc…

Cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trước khi bắt đầu thực hiện (Nguồn: Pinterest)

Tuy là những nguyên liệu tự nhiên nhưng độ bám dính của thuốc khá cao nên rất khó tẩy rửa. Ngoài ra, các dụng cụ cũng phần nào giúp tóc thẩm thấu các dưỡng chất một cách hiệu quả hơn.

Đúng công thức – Đúng màu

Mỗi loại màu nhuộm đều có công thức khác nhau, việc mix các loại nguyên liệu cũng phải theo một tỉ lệ chuẩn thì mới cho ra được màu nhuộm như ý. Một số màu nhuộm yêu cầu bạn phải đun sôi hoặc hấp cách thủy, vì thế nhiệt độ đôi khi cũng là nhân tố quyết định tóc có lên đúng màu hay không đấy. 

Công thức và nhiệt độ chuẩn chính là yếu tố quyết định màu tóc chuẩn (Nguồn: Pinterest)

Tùy theo tone màu mà hỗn hợp nhuộm có dạng lỏng hay đặc. Ngoài ra, độ đậm nhạt của hỗn hợp nhuộm sẽ không dựa vào dạng lỏng hay kem như thuốc nhuộm thông thường mà phụ thuộc vào màu sắc nguyên liệu và cách pha chế.

Không gội đầu trong 24h trước khi nhuộm

Điều này không chỉ áp dụng khi nhuộm thuốc hóa học mà còn áp dụng cả khi thực hiện nhuộm tóc bằng nguyên liệu tự nhiên tại nhà. Hãy đảm bảo rằng tóc bạn đã được gội 24 giờ trước đó vì dầu gội, dầu xả sẽ tạo một lớp màng ngăn chặn dưỡng chất thấm sâu vào da đầu.

Không gội trong vòng 24 tiếng trước khi nhuộm tóc (Nguồn: Pinterest)

Những gì bạn cần làm đó là làm sạch tóc bằng tay ẩm hoặc dùng bình xịt nước ấm và cào nhẹ để loại bỏ bụi bẩn, mảng bám. Việc này còn giúp lỗ chân lông giãn nở, da đầu cũng dễ hấp thu thuốc nhuộm tự nhiên hơn.

Mẹo bổ ích có thể hỗ trợ việc nhuộm tóc bằng nguyên liệu tự nhiên

Phương pháp nhuộm thiên nhiên cũng có những lưu ý quan trọng (Nguồn: Pinterest)

  • Thuốc nhuộm tự nhiên cũng chứa công thức giúp tóc lên màu highlight, nếu không chắc kết quả có thể khiến bạn vừa lòng thì chỉ nên nhuộm trước ở một phần tóc nhỏ.
  • Khi thực hiện nhuộm với chanh, quếvà sở hữu làn da nhạy cảm, bạn nên dùng một chiếc khăn vắt ngang qua vao để hỗn hợp không tiếp xúc trực tiếp với da và gây kích ứng. 
  • Nhuộm tóc ngoài trời nắng sẽ đem lại kết quả tốt hơn.
  • Nên dùng thêm các sản phẩm chăm sóc tóc bình thường.

Hãy ghi nhớ những lưu ý trên để có được mái tóc đúng chuẩn và bền màu hơn. Theo dõi những bài viết của Đẹp365 mỗi ngày để có những thông tin làm đẹp bổ ích bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png