Những điều cần làm sau khi uốn để tóc giữ nếp lâu dài

Không giống như tóc nhuộm dễ bay màu, tạo kiểu uốn sẽ có cách làm tóc giữ nếp lâu đến 8 tháng nếu bạn biết cách chăm sóc tốt. Hôm nay, Đẹp365 xin được gợi ý những cách giữ nếp tóc uốn cúp hiệu quả cho các nàng. 

1. Tóc uốn được tạo ra như thế nào?

Khi uốn tóc, thợ uốn tóc sẽ sử dụng máy uốn tạo nhiệt tác dụng lên tóc và bôi một hóa chất phá vỡ keratin trên tóc. Keratin là một loại protein mang lại cho mái tóc của bạn sự chắc khỏe và giữ cho tóc có hình dạng như tóc bấm sinh. Một khi keratin biến mất, nhà tạo mẫu của bạn giờ đây có thể kiểm soát hoàn toàn hình dạng của tóc. Bước tiếp theo là ủ tóc với một chất trung hòa, hydro peroxide, để giúp keratin trên tóc của bạn được xây dựng lại xung quanh các lọn tóc uốn. Sau khi các dụng cụ uốn tóc được gỡ bỏ, giờ đây tóc của bạn sẽ được uốn xoăn. 

Thời gian uốn phụ thuộc vào độ dài của tóc. Khi đến salon, bạn hãy mang theo những bức ảnh về kiểu uốn mà bạn muốn để có thể quyết định mức độ cong của những lọn tóc. Hãy chắc chắn rằng thợ làm của bạn biết chính xác những gì bạn muốn để không phải mất thời gian sửa lại.

2. Cách giữ nếp tóc ngay sau khi uốn

Ngay sau khi bước ra khỏi salon, bạn nên đảm bảo thực hiện những cách sau để bảo vệ và cách giữ nếp tóc uốn cúp tốt nhất: 

  • Gội đầu sau hai ngày kể từ khi uốn tóc 
  • Đừng chải tóc trong 24 giờ đầu tiên
  • Đừng nhuộm tóc của bạn trong hai tuần trước và sau khi bạn có được một mái tóc uốn
  • Đừng quên giữ ẩm và dưỡng ẩm
  • Tránh cột tóc đuôi ngựa trước khi gội đầu

3. Làm thế nào để giữ tóc uốn luôn bồng bềnh, suôn mượt

Cũng như với bất kỳ kiểu tóc nào, mái tóc uốn hoàn toàn có thể bị xoăn và rối. Để có thể giữ được nếp tóc uốn từ 6-8 tháng mà không bị xoăn, rối, bạn nên thực hiện những cách làm tóc giữ nếp lâu đơn giản sau đây: 

Hãy đối xử với tóc của bạn như thể chúng xoăn tự nhiên

Việc uốn tóc làm cho tóc của bạn hoạt động như tóc xoăn tự nhiên, có nghĩa là nó cũng cần được chăm sóc như tóc xoăn. Vì vậy, bạn hãy chọn dầu gội và dầu xả dành cho tóc đã được uốn. Điều này không chỉ ngăn ngừa và cải thiện hư tổn mà còn là cách làm tóc giữ nếp lâu hơn.

Sử dụng dầu xả và dưỡng ẩm cho tóc

Cũng giống như bất kỳ phương pháp điều trị tóc hóa học nào, tóc của bạn sẽ bị hư tổn sau khi uốn. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng dầu xả mỗi khi bạn gội đầu. Và nếu tóc của bạn có vẻ hơi xơ, thì hãy đi điều trị dưỡng ẩm chuyên sâu để thêm độ ẩm cho lọn tóc của bạn. Một gợi ý dầu dưỡng argan là sự lựa chọn tuyệt vời để sử dụng như một loại dầu xả.

Hạn chế dùng máy sấy tóc 

Nhiệt từ máy sấy tóc có thể khiến tóc xoăn cứng, hư tổn và chẻ ngọn. Nếu bạn cần sấy khô tóc, hãy cố gắng đợi cho đến tóc gần khô và sử dụng máy sấy để giữ các lọn tóc theo nếp mà không làm chúng bị xoăn tít.

Tránh xa việc duỗi tóc

Duỗi tóc không chỉ có thể tạo tóc xoăn tít và hư tổn mà còn có thể làm các lọn tóc của bạn mất nếp. Hãy đảm bảo sử dụng nhiều chất chống nhiệt khi duỗi thẳng để đảm bảo bạn không làm hỏng những lọn tóc tuyệt đẹp của mình.

Từ bài viết này, bạn đã biết cách để bảo vệ mái tóc vừa uốn của mình chưa? Bạn hãy tham khảo ngay những cách giữ nếp tóc uốn cúp và uốn lọn ở trên để tóc luôn bồng bềnh mỗi ngày nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png