Quy trình chăm sóc tóc sau khi tẩy cực “chuẩn” học lỏm từ chuyên gia

Để có màu tóc nhuộm đẹp như nhuộm tóc màu khói, bạch kim… bắt buộc bạn gái phải tẩy tóc để giảm bớt ảnh hưởng của màu đen. Trong quá trình tẩy, tóc sẽ chịu không ít hư tổn, khô xơ và gãy rụng. Muốn phục hồi tóc tẩy nàng cần hẳn một quy trình chăm sóc riêng biệt và kỳ công! Nhưng không cần quá lo lắng, chỉ với 5 bươc chăm sóc tóc sau đây bạn sẽ có được mái tóc tẩy khỏe đẹp đến không ngờ!

#1 Làm ướt tóc và sạch da đầu

Có được màu tóc nhuộm đẹp nhưng các nếu không biết cách để bảo vệ và chăm sóc thì chỉ sau một thời gian rất ngắn mái tóc sẽ chịu hư tổn. Những dấu hiệu đầu tiên là khô xơ, sau đó là gãy rụng sẽ “hủy hoại” một mái tóc đẹp. Vì vậy, trước khi quyết định nhuộm tóc với những màu tóc này, bạn gái nên tuân thủ các bước phục hồi tóc tẩy sau đây.

Đầu tiên hãy làm sạch da đầu. Ở bước này bạn chỉ cần sử dụng nước sạch để gội qua mà chưa cần sử dụng đến các loại dầu gội hay dầu xả. Mục đích là làm sạch một phần các bụi bẩn bám trên tóc, đồng thời giúp tóc mềm dễ tiếp nhận các chất dưỡng.

#2 Sử dụng dầu xả

Với những mái tóc thông thường, bước dưỡng tóc với tinh dầu xả sẽ được thực hiện sau khi gội đầu tuy nhiên với mái tóc tẩy dễ hư tổn thì cần áp dụng cách gội đầu ngược.

Sau khi làm ướt tóc, bạn cho tinh dầu xả vào lòng bàn tay rồi vuốt nhẹ, massage đầu đều lên tóc ủ trong vòng 10-15 phút để dưỡng chất thấm vào tóc, vào da đầu. Dưỡng tóc với dầu xả là bước rất quan trọng không được bỏ qua đối với mái tóc sau khi tẩy, bởi tóc vừa tẩy xong rất thiếu dưỡng chất, tóc khô xơ cần được cấp dưỡng ngay.

#3 Sử dụng dầu gội dưỡng

Đối với tóc tẩy, các bạn gái nên chú ý kéo dài khoảng giữa các lần gội đầu, không nên gội quá liên tục sẽ gây khô và hư hại mái tóc. Nên gội tóc cách nhau từ 2-3 ngày, với da dầu thì 2 ngày là tốt nhất.

Cần chú trọng lựa chọn loại dầu gội dưỡng tóc phù hợp với da đầu của mình và đặc biệt phải lựa ngay dầu gội chứa ít hoặc không chứa thành phần chất tẩy sulfate, chọn dầu gội phục hồi tóc tẩy để giúp tái tạo mái tóc nhanh hơn. Lưu ý: Không gội đầu với nước quá lạnh hoặc quá nóng.

#4 Ủ mặt nạ dưỡng tóc

Không có khả năng tự phục hồi và tái tạo tốt như ở làn da, sau khi tẩy tóc mất khả năng đàn hồi đến 60%, tương đương với tỷ lệ hư tổn, tóc yếu rất cao vì vậy để có được mái tóc khỏe mạnh và làm tóc mềm mượt như trước cần phải có “chế độ” chăm sóc tóc thật khoa học.

Mặt nạ ủ tóc có nguồn gốc thiên nhiên được chiết xuất từ nhiều dưỡng chất, vitamin, protein,.. các axit béo có công dụng nuôi dưỡng, hồi phục mái tóc, kích thích các tế bào nang tóc giúp tóc mọc chắc khỏe. Mặt nạ dưỡng tóc còn giúp tạo nên một lớp màng bảo vệ sợi tóc khỏi những tác động của môi trường, khí hậu,..

  • Có thể sử dụng các loại mặt nạ ủ tóc như: mặt nạ bơ tươi, mặt nạ trứng gà, ủ tóc với dầu dừa,… Đắp mặt nạ trong vòng 30-45 phút, sau đó  xả lại tóc với nước để làm sạch.
  • Lưu ý, để đạt được hiệu quả tốt nhất trong quá trình bôi mặt nạ cần kết hợp massage đầu để giúp da đầu dễ dàng hấp thụ chất dưỡng.

#5 Sử dụng tinh dầu dưỡng tóc

Tóc tẩy thường rất khô, nên bên cạnh việc đắp mặt nạ chị em cũng cần sử dụng thêm tinh dầu dưỡng tóc để có được điều kiện tốt nhất phục hồi tóc tẩy. Nên sử dụng các loại tinh dầu có tinh chất thiên nhiên an toàn cho cả da đầu và tóc. Các loại tinh dầu dưỡng có thể lựa chọn như tinh dầu bơ, tinh dầu bưởi, tinh dầu oliu dưỡng tóc,…

Thực hiện theo đúng quy trình trên đây, Đẹp365 tin chắc chỉ sau một thời gian ngắn các nàng có thể tự tin khoe mái tóc đẹp khỏe mạnh, bồng bềnh dù có tẩy tóc bao nhiêu lần đi nữa. Đừng để mái tóc hư tổn mới bắt đầu chăm sóc, nàng nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png