Mỗi mái tóc có 1 tần suất gội đầu khác nhau đấy!

Giống như da mặt, các tuyến trong da đầu cũng tạo ra chất nhờn gọi là bã nhờn. Chúng thoát khỏi da giúp làm ẩm và giữ tóc không bị khô. Tuy nhiên khi không gội đầu, da đầu bạn sẽ trở nên sẫm màu và bết dính. Nhưng không phải gội nhiều là có thể phục hồi tóc hư tổn được đâu, vì gội quá nhiều sẽ khiến da đầu khô và sản xuất nhiều bã nhờn hơn. Vậy nên chúng ta cần xác định loại tóc của mình để đưa ra được số lần gội đầu thích hợp. Cùng Đẹp365 tìm hiểu thử xem thế nào nhé!

Mỗi mái tóc có 1 tần suất gội đầu khác nhau đấy!

#Tóc tơ, mỏng

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng loại tóc này có xu hướng hấp thụ nhiều dầu hơn các loại tóc khác. Nhưng đừng vì thế mà bạn làm sạch chúng mỗi ngày vì điều đó sẽ khiến tóc khô xơ, càng rối và hư tổn thêm. Bạn chỉ nên gội khoảng 2 – 3 lần/ tuần. Thêm vào đó, bạn hãy chọn các loại sản phẩm chăm sóc tóc có chiết xuất thảo dược hoặc không chứa silicone để phục hồi những hư tổn trước đó (nếu có).

#Tóc dày

Đối với mái tóc dày, lớp dầu trên tóc sẽ mất nhiều thời gian để đi từ vùng da đầu đến các sợi tóc, vậy nên bạn chỉ cần gội 1 – 2 lần trong một tuần là đủ mà không cần quá lo ngại về tình trạng tóc bết.

Còn đối với những cô nàng có mái tóc dày vừa phải, chúng không hấp thụ nhiều dầu như tóc tơ và cũng không thiếu chất dầu như tóc dày. Bạn chỉ cần làm sạch đầu 2 – 3 lần/ tuần là đủ. Và cũng tránh gội đầu hằng ngày để tránh làm tóc ngày càng yếu đi.

#Tóc dầu

Đúng như tên gọi của nó, chắc hẳn bạn đã rất mất tự tin vì mái tóc lúc nào cũng trong tình trạng bết dính và xẹp lép, dù cho bạn vừa làm sạch nó một vài giờ trước. Nhiều người đã tìm các phương pháp như dùng dầu gội khô, giấy thấm dầu, phủ phấn rôm hoặc gội đầu mỗi ngày. Nhưng điều đó có vẻ như lại phản tác dụng vì tóc mất đi lượng dầu cần thiết đòi hỏi tuyến bã nhờn phải làm việc nhiều hơn. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng dầu gội chuyên dụng cho da dầu, và chỉ nên gội đầu cách ngày mà thôi.

#Tóc khô

Hãy tránh gội đầu thường xuyên để không làm mất đi lớp tinh dầu tự nhiên. Bạn chỉ nên gội 2 lần/tuần bằng dầu gội dịu nhẹ và kết hợp dầu xả để phục hồi những hư tổn khi chà sát trong lúc gội cũng như tránh tóc khô thêm sau mỗi lần gội.

#Tóc nhuộm

Nếu bạn là tín đồ của việc nhuộm tóc thì bạn càng cần phải chăm sóc cho mái tóc của mình một cách cẩn thận hơn. Bởi mỗi lần nhuộm là tóc bạn lại bị bào mòn lớp keratin và protein khiến chúng dễ hư tổn hơn tóc thường. Vậy nên bạn cần lựa chọn những sản phẩm chăm sóc và làm sạch dành riêng cho tóc nhuộm, và chỉ nên gội khi cảm thấy tóc quá dơ, bết dính và mất nếp. Cụ thể là khoảng 3 – 4 ngày và kết hợp dầu xả chuyên sâu để phục hồi hư tổn.

Tóc uốn

Tóc xoăn thường sẽ khô hơn tóc thẳng, và cũng tương tự như tóc nhuộm vì sợi tóc và da dầu thường được tiếp xúc với hóa chất, khiến tóc của bạn dễ bị hư tổn hơn tóc thường. Nếu bạn gội đầu quá thường xuyên, những lọn tóc sẽ mất dần tính đàn hồi, vẻ bồng bềnh và gợn sóng của nó. Thời gian thích hợp nhất cho việc làm sạch mái tóc uốn xoăn là 3 – 4 ngày/lần, kết hợp với dầu gội dầu xả và kem ủ chuyên dụng để phục hồi hư tổn sau quá trình uốn tóc xoăn.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ có cách chăm tóc hiệu quả nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png