Mẹo chăm sóc tóc nhuộm bằng phương pháp tự nhiên

cách chăm sóc tóc nhuộm tự nhiên

Tóc nhuộm giúp bạn gái khoác lên mình một vẻ ngoài mới mẻ, màu nhuộm phù hợp còn giúp tôn lên làn da. Để có được mái tóc nhuộm có màu bền và màu đẹp, nàng cần biết  cách chăm sóc tóc nhuộm. Cùng Đẹp365 tìm hiểu những cách chăm sóc tóc nhuộm bằng phương pháp tự nhiên sau nhé.

Lợi ích của chăm sóc tóc nhuộm bằng phương pháp tự nhiên?

Bên cạnh cách chăm sóc tóc nhuộm bằng các loại kem, thuốc dưỡng, chăm sóc tóc nhuộm bằng nguyên liệu tự nhiên cũng rất được quan tâm.

  • Theo các chuyên gia, phương pháp tự nhiên hoàn toàn mang lại hiệu quả tương tự như các cách chăm sóc tóc nhuộm khác.
  • Ngoài ra, với cách chăm sóc này còn đảm bảo tính an toàn cho mái tóc. 

chăm sóc tóc nhuộm tự nhiên

3 Cách chăm sóc tóc nhuộm tự nhiên siêu tiết kiệm, hiệu quả bất ngờ

Cách 1 – Mặt nạ thiên nhiên cho mái tóc nhuộm

Mặt nạ dành cho tóc nhuộm thường được pha chế từ những nguồn nguyên liệu quen thuộc như các loại trái cây, các loại bột, các loại dầu, hay tinh dầu… Chỉ cần khéo léo chọn lựa bạn sẽ có được những mặt nạ siêu dinh dưỡng dành cho mái tóc nhuộm của mình.

sử dụng mặt nạ cho tóc khi chăm sóc tóc nhuộm tự nhiên

Trái cây có thể dùng làm mặt nạ cho tóc (Nguồn: Internet)

Những loại  mặt nạ dành cho tóc này có ưu điểm là cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho tóc, đồng thời tạo độ ẩm làm tóc không bị khô xơ sau khi nhuộm và đặc biệt là giúp giữ màu tóc lâu hơn.
Bạn cũng có thể pha chế các loại mặt nạ cho tóc nhuộm từ trứng gà và mật ong, sữa chua, bơ và chuối chín, dầu dừa, dầu ô liu.

Cách 2 – Gội đầu bằng tinh dầu và thảo dược

Điều quan trọng nhất với một mái tóc nhuộm là giữ được màu tóc qua nhiều lần gội đầu. Để màu tóc nhuộm bền theo thời gian, hãy dùng dầu gội tự nhiên. Mái tóc của bạn không những được làm sạch bụi bẩn, sạch da đầu mà còn trở nên mềm mại, óng mượt.

nên gội đầu bằng tinh dầu khi chăm sóc tóc nhuộm tự nhiên

Tinh dầu còn giúp tóc giữ màu được lâu hơn (Nguồn: Internet)

Những loại dầu gội đầu thảo dược hay nguyên liệu tự nhiên như: Nước bồ kết kết hợp tinh dầu, tinh dầu dưỡng tóc, trà xanh, hoa cúc, mật ong, chanh,… rất tốt cho tóc mà lại siêu tiết kiệm. 

Cách 3 – Sử dụng thêm các loại dầu xả đặc biệt

Đừng quên dùng thêm dầu xả để mái tóc được khỏe khoắn và không xơ rối, mượt mà. Với phương pháp tự nhiên, dầu xả cũng được chiết xuất từ thành phần thiên nhiên

Mội vài nguyên liệu dưỡng tóc siêu kì diệu mà bạn nên sử dụng sau khi gội đầu là : Nước vo gạo, nước bia, cà phê,… Màu tóc của bạn sẽ được củng cố và mái tóc bớt hư tổn đi rất nhiều đấy!

sử dụng thêm nhiều loại dầu xả khi chăm sóc tóc nhộm

Dùng cà phê làm dầu xả giúp dưỡng tóc (Nguồn: Internet)

Lưu ý khi chăm sóc tóc nhuộm bằng phương pháp tự nhiên

  • Bảo vệ tóc khi ra ngoài trời nắng bằng cách che chắn cẩn thận. Ánh nắng cũng sẽ làm màu tóc nhuộm biến dạng, khô xơ, cháy, chẻ ngọn.
  • Dùng nước lạnh trong khi gội và xả, không dùng nước ấm sẽ làm màu tóc nhuộm biến đổi.
  • Tóc dầu và tóc khô sẽ có cách chăm sóc khác nhau vì vậy cần tìm hiểu phương pháp chăm sóc nào phù hợp mái tóc mình.
  • Hạn chế dùng máy sấy tóc, nhiệt từ máy sấy sẽ làm mái tóc nhuộm của bạn không còn được đẹp và mượt mà.

tránh sấy tóc khi chăm sóc tóc nhộm tự nhiên

 Nhiệt độ cao sẽ làm tồn thương mái tóc nhuộm (Nguồn: Internet)

  • Phần đuôi tóc hư tổn cần được cắt tỉa cho gọn gàng để tránh ảnh hưởng đến phần tóc còn lại.

Trên đây là những mẹo chăm sóc tóc nhuộm bằng phương pháp tự nhiên siêu đơn giản của Đẹp365. Còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay bạn nhỉ? Chúc các nàng thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png