Mặt nạ 2 trong 1 – Vừa đắp mặt, vừa đắp tóc?

mặt nạ đắp mặt để đắp tóc

Da và tóc có một vài điểm tương đồng về cấu trúc, vì thế mặt nạ cho da mặt hoàn toàn có thể áp dụng lên mái tóc. Bạn có tin không? Cùng Đẹp365 tìm hiểu thực hư ý kiến này và nếu đúng như vậy thì xem thử loại mặt nạ nào mà thần thánh đến thế nhé!

Cấu tạo của tóc và da mặt có thực sự giống nhau?

Sợi tóc và làn da đều có cấu tạo 3 lớp với lớp sừng ở ngoài cùng. Với tóc, lớp sừng được cấu tạo từ các vảy keratin xếp chồng lên nhau, còn với da, lớp sừng được liên kết bởi các lipid biểu bì. Đây đều là 2 liên kết thuộc protein và các liên kết này thường dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài môi trường.

mặt nạ đắp mặt để đắp tóc

Cấu tạo của làn da và sợi tóc (Nguồn: Pinterest)

Để chống lại các tác động từ môi trường, những liên kết thuộc dạng protein phải luôn được giữ ẩm. Điều này sẽ giúp các liên kết tạo ra hàng rào bảo vệ bền vững, giúp mái tóc suôn mượt hơn, còn làn da thì mềm và mịn hơn.

Vì thế, loại mặt nạ có thể dùng cho cả tóc và da phải có khả năng cân bằng độ ẩm. Điều này sẽ giúp các nàng tiết kiệm kha khá chi phí chăm sóc tóc và da đấy.

Dùng mặt nạ đắp mặt để đắp tóc, nên chọn loại nào?

Mặt nạ từ đất sét Rhassoul

Những cô nàng thường quan tâm chăm sóc làn da chắc chắn sẽ biết đến tác dụng tuyệt vời của các loại đất sét phổ biến như kaolin (bùn khoáng), Bentonite Clay (đất sét trắng)… trong việc giảm dầu thừa, thải độc cho làn da. Nhưng đặc biệt, có một loại mặt nạ đất sét có tác dụng hiệu quả cho cả làn da lẫn mái tóc, đó là đất sét Rhassoul, đây là loại đất sét khoáng thiên nhiên từ Morocco.

mặt nạ đắp mặt để đắp tóc

Loại đất sét đem lại hiệu quả cho cả da và tóc (Nguồn: Pinterest)

  • Rhassoul Clay chứa rất nhiều khoáng chất silica, sắt, magiê, kali, natri, lithium và chất dưỡng ẩm cần thiết có khả năng giúp da trở nên sáng mịn, cải thiện độ đàn hồi và săn chắc hơn.
  • Với khả năng thấm hút dầu tốt, mặt nạ sẽ giúp da giảm đi lượng dầu thừa.
  • Cân bằng độ ẩm cho cả da và tóc, ngăn ngừa tình trạng gàu.

Đặc biệt, đây là loại bùn khoáng thiên nhiên không chứa chì nên có thể xem Rhassoul Clay là sự lựa chọn tuyệt vời cho những nàng da nhạy cảm.

Cách thực hiện

mặt nạ đắp mặt để đắp tóc

Hòa cùng nước là xong (Nguồn: Helloglow)

  • Hòa đất sét với nước tạo thành một hỗn hợp sệt.
  • Thoa lên toàn bộ mái tóc đang ướt hoặc thoa đều lên da mặt rồi ủ hấp phục hồi tóc trong từ 15 – 20 phút.
  • Rửa lại bằng nước sạch khi mặt nạ đã khô.

Mặt nạ nha đam

Nha đam được xem là một chất cấp ẩm vô cùng tốt cho làn da vì giàu beta carotene, vitamin E và có khả năng làm giảm các vết nhăn, đẩy lùi các vấn đề về da như mụn bọc, mụn ẩn. Cạnh đó, nha đam còn có thể kích thích tóc mọc nhanh và suôn mượt hơn, đồng thời cũng giảm tình trạng gàu một cách hiệu quả.

mặt nạ đắp mặt để đắp tóc

Nha đam “thương” cả tóc và da (Nguồn: Helloglow)

Cách thực hiện

  • Với tóc: Cắt vỏ và lấy phần thịt của cây nha đam rồi đem xay nhuyễn thành một dung dịch lỏng màu trắng đục rồi thoa đều lên tóc..
  • Với da mặt: Cắt là đôi miếng nha đam rồi thoa đều phần gel nha đam lên da mặt.
  • Sau khi thoa nha đam lên mặt/tóc, đừng vội rửa sạch mà hãy giữ lớp mặt nạ qua đêm cho đến khi khô lại và rửa mặt/gội đầu sạch bằng nước lạnh.

mặt nạ đắp mặt để đắp tóc

Cách sử dụng đơn giản (Nguồn: Pinterest)

Nếu vẫn còn đắn đo không biết chọn sản phẩm dành riêng cho da hay cho tóc thì những loại mặt nạ tốt cho cả chăm sóc da lẫn phục hồi tóc sẽ là sự lựa chọn vô cùng tiết kiệm cho cho những ngày “lương chưa về”. Hãy thử áp dụng và xem hiệu quả ra sao nàng nhé!

Source: Ig (@farahdhukai)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png